Chiều ngày 28/02/2017, đoàn cán bộ thành phố Gyeongsang, Hàn Quốc gồm ông Kim Heung Soo - Trưởng ban Ban Đầu tư và Thương mại TP. Gyeongsan; ông Lee Chang U - Hiệu trưởng Trường Công nghiệp Đông Y, ĐH Daegu Haany; ông Kim Jong Moon - Trưởng phòng Kế hoạch liên kết đào tạo với doanh nghiệp, ĐH Daegu Haany cùng một số đại diện doanh nghiệp đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

 

 

Thông qua buổi làm việc, đại diện thành phố Gyeongsan nói chung và ĐH Daegu Hanny nói riêng đều bày tỏ mong muốn được kết nối và tăng cường hợp tác với ĐHĐN trong thời gian sắp đến.

Được biết, thế mạnh của ĐH Daegu Hanny là đào tạo và nghiên cứu về khoa học dược liệu. Nếu hai bên đi đến hợp tác, ĐH Daegu Haany sẽ tiếp nhận sinh viên từ ĐHĐN sang nghiên cứu và học tập, cũng như phối hợp tổ chức trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên - ông Lee Chang U, Hiệu trưởng Trường Công nghiệp Đông Y cho biết. Ngoài ra, ĐH Daegu Haany còn có Khoa Thương mại, Khoa Tiếng Hàn và Khoa Y Dược, đều tương đồng với các ngành đào tạo của ĐHĐN, cơ hội hợp tác sẽ được mở rộng ở nhiều lĩnh vực hoạt động.

 

Đoàn TP. Gyeongsang và ĐH Daegu Haany tại buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, hai bên cùng thảo luận các nội dung có thể hợp tác và thiết lập quan hệ, cụ thể: phối hợp đồng tổ chức hội nghị, hội thảo, diễn đàn học thuật; trao đổi sinh viên, cán bộ giảng viên; tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, ngôn ngữ nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh hai bên, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng ngoại ngữ.

Gyeongsan là một thành phố thuộc tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc. Thành phố có ranh giới phía tây với Daegu và nhiều phần của Gyeongsan nằm trong vùng đô thị Daegu.

Một số trường đại học lớn ở Gyeongsan như: ĐH Yeungnam, ĐH Daegu, ĐH Công giáo Daegu và ĐH Gyeongil.

 

      

Đại diện ĐHĐN tiếp đón và làm việc với đoàn

 

Trường ĐH Daegu Hanny là một trong số ít các trường đại học giảng dạy chuyên sâu về Đông y của Hàn Quốc. Trụ sở chính của trường ở thành phố Gyeongsang cách Daegu một quãng ngắn. Trụ sở khác của trường cùng với bệnh viện của trường nằm ngay tại Daegu. Trường ĐH Daegu Hanny được xem là một trường ĐH phục vụ cho lợi ích cộng đồng không chỉ trong khu vực mà còn ra cả quốc tế, với sự chăm sóc sức khỏe chu đáo và toàn diện cùng những ứng dụng y học quý giá của ngành Đông y.

Trường được thành lập từ năm 1980, tính đến nay trường đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc bồi dưỡng các tài năng đặc biệt trong lĩnh vực Đông y của Hàn Quốc.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH