Năm 2006, Trường Đại học (ĐH) Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) giao nhiệm vụ thực hiện Chương trình Tiên tiến ngành Điện tử Viễn thông (hợp tác với ĐH Washington). Năm 2008, Nhà trường tiếp tục được tin tưởng giao nhiệm vụ thực hiện Chương trình Tiên tiến ngành Hệ thống Nhúng (hợp tác với ĐH Portland).

Với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực kĩ thuật chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên, cũng như đào tạo, giáo dục kĩ thuật các cấp được quốc tế công nhận, Trung tâm (TT) Xuất sắc – Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN với các Chương trình Tiên tiến chất lượng cao luôn nỗ lực tiên phong trong đào tạo kĩ thuật và nghiên cứu sáng tạo, nhằm mang đến cho sinh viên (SV) một môi trường chuyên nghiệp để học tập suốt đời. 

Trong khuôn khổ dự án EMMA, kể từ tháng 8/2016 đến nay đã có 04 SV quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại TT Xuất sắc, trong đó có 01 SV đến từ Cộng hòa Liên bang Đức và 03 SV đến từ Bồ Đào Nha. Trong môi trường học tập thân thiện và cởi mở, các SV quốc tế đã nhanh chóng hòa nhập.

Theo chương trình đào tạo tiên tiến, toàn bộ bài giảng đều được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong suốt quá trình học, người học cũng bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính để giao tiếp và đọc hiểu tài liệu. Với cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ, đặc biệt là 04 phòng thí nghiệm phục vụ riêng cho các chuyên ngành: Viễn thông, Hệ thống Nhúng, Thiết kế IC và Rô-bốt, đây thực sự là một môi trường tuyệt vời để thúc đẩy và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.

Một SV chuyên ngành Kĩ thuật Điện tử đến từ Bồ Đào Nha - Luís Fillipe đã chia sẻ rằng: “Mọi người ở đây đều rất chu đáo và tận tình. Từ những bước đầu liên lạc qua thư điện tử, đến khâu thực hiện các giấy tờ, tiếp đón, mọi thứ, mọi người ở đây đều rất tuyệt vời.” Tất cả những điều này đã cho thấy một môi trường học tập quốc tế cởi mở và hòa đồng, được tạo dựng từ Ban lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm cũng như Cộng đồng Sinh viên Chương trình Tiên tiến (Community of Advanced Program students – CAPS) của TT Xuất sắc.

Luís Fillipe (mặc áo trắng, ở giữa) giao lưu tại buổi tiệc tất niên

Trong dịp Tết Nguyên đán, Xuân Đinh Dậu 2017 vừa qua, một buổi tiệc tất niên vô cùng ấm áp đã được tất cả thành viên của TT Xuất sắc cùng nhau chuẩn bị và tổ chức. Buổi tiệc còn có sự tham dự của đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường, TT Xuất sắc, các SV quốc tế và SV Chương trình Tiên tiến. Những món quà ý nghĩa được mang từ đất nước Bồ Đào Nha xa xôi, từng câu chúc của Ban lãnh đạo, v.v… đã để lại trong lòng mỗi người một cảm xúc khó quên về một buổi tiệc thân mật, giản đơn mà sâu sắc.

    

GS.TS Lê Kim Hùng – Giám đốc TT Xuất sắc, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN cùng lãnh đạo Trung tâm, các giảng viên phụ trách Chương trình Tiên tiến chụp ảnh lưu niệm với các bạn SV quốc tế và Cộng đồng SV Chương trình Tiên tiến tại buổi tiệc tất niên

Nhờ vào các mối quan hệ hợp tác quốc tế tốt đẹp trong nhiều năm qua của ĐHĐN nói chung và Trường ĐH Bách khoa nói riêng, các kỹ sư tốt nghiệp từ hai chương trình này có khả năng nghề nghiệp hoàn thiện, đặc biệt có cơ hội rất lớn để chuyển tiếp theo học các bậc học cao hơn tại các trường ĐH nổi tiếng như ĐH Washington, ĐH Portland State, ĐH Arizona State và nhiều trường ĐH khác là đối tác liên kết của ĐHĐN.

Trung tâm Xuất sắc – Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN đã, đang và sẽ không ngừng phát triển về mọi mặt. Cùng với các trường ĐH trong và ngoài nước, Trung tâm sẽ tăng cường xây dựng các mối quan hệ hợp tác để tổ chức đào tạo, đào tạo chuyển tiếp bậc ĐH và sau ĐH, thực hiện các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, mở mới các ngành và chuyên ngành, nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng tăng.

Tin từ Trung tâm Xuất sắc – Trường ĐH Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH