Trong hai ngày 01 và 02/3/2017, đại diện các trường đại học (ĐH) tại Đài Loan gồm ĐH Khoa học Kỹ thuật Ứng dụng Cao Hùng và Cao đẳng Kỹ thuật (ĐH Quốc gia Chung Cheng) đã đến thăm, làm việc và thảo luận cơ hội hợp tác cũng như trực tiếp giới thiệu, phỏng vấn các ứng viên tại ĐH Đà Nẵng.

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN chụp ảnh lưu niệm với ĐH Khoa học Kỹ thuật Ứng dụng Cao Hùng (hình bên trái) và CĐ Kỹ thuật - ĐH Quốc gia Chung Cheng (hình bên phải)

ĐH Khoa học Kỹ thuật Ứng dụng Cao Hùng

Được thành lập từ năm 1963, Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Ứng dụng Cao Hùng (National Kaohsiung University of Applied Science – KUAS) là trường ĐH hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường tập trung đào tạo 04 ngành lớn bao gồm Kỹ thuật ứng dụng, Điện – Điện tử, Quản lý Công nghiệp và Khoa học Xã hội, Nhân văn.

Trường nằm ở trung tâm thành phố Cao Hùng, thuộc phía Nam của Đài Loan và gồm hai khu giảng đường rộng 114,8 hecta. Được biết, KUAS là một trong các trường có số lượng sinh viên Việt Nam theo học sớm và nhiều nhất tại Đài Loan.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN trao đổi thông tin với GS. Phương Đức Hoa – Viện phó Viện Nghiên cứu Phát triển, Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Ứng dụng Cao Hùng

CĐ Kỹ thuật - ĐH Quốc gia Chung Cheng

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – ĐH Quốc gia Chung Cheng được thành lập vào năm 1989. Trường được tổ chức thành năm Khoa và Viện: Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin, Khoa Kỹ thuật Điện, Khoa Cơ khí, Khoa Kỹ thuật Hóa học, Khoa Kỹ thuật Giao thông và Viện Opto-Mechatronics. Theo số liệu năm 2012, trường có hơn 100 giảng viên đạt trình độ tiến sĩ. Trong tổng số 2.542 sinh viên đang theo học, có 209 nghiên cứu sinh tiến sỹ, 895 học viên cao học và 1.438 sinh viên học chương trình kỹ sư.

Đại diện Trường CĐ Kỹ thuật – ĐH Quốc gia Chung Cheng giới thiệu một số thông tin cũng như các chương trình học bổng của trường

 

Thông qua các buổi làm việc, đại diện các trường đều bày tỏ mong muốn được tăng cường quan hệ hợp tác chặt chẽ với ĐHĐN, đặc biệt là trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo. Ngoài ra, các khả năng hợp tác, liên kết đào tạo Tiến sĩ, Thạc sĩ, Chương trình Đại học 2+2, 3+1, trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên thông qua các khóa học ngắn hạn cũng được hai bên thảo luận, tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể đi đến ký kết biên bản hợp tác chính thức trong tương lai.

Được biết, ĐH Quốc gia Chung Cheng có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và lâu bền với ĐHĐN từ nhiều năm nay. Hàng năm, trường tiếp nhận hồ sơ của sinh viên định kì vào 2 kì học mùa thu và mùa xuân. Do vậy, mỗi năm, trường đều sang thăm và làm việc với ĐHĐN, trực tiếp giới thiệu và phỏng vấn các ứng viên.

Đại diện Trường CĐ Kỹ thuật – ĐH Quốc gia Chung Cheng giới thiệu các ngành học đến ứng viên tham gia phỏng vấn

 

Sau khi lắng nghe những thông tin và ngành học của trường, anh Trần Vũ Hoàng, hiện đang là nghiên cứu sinh ngành Kỹ thuật Điện đã chia sẻ và định hướng ngành học đến các bạn ứng viên.

Chia sẻ tại các buổi làm việc, đại diện lãnh đạo ĐHĐN cho rằng thông qua các mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này, đội ngũ cán bộ giảng viên, cũng như sinh viên của ĐHĐN sẽ tìm được những cơ hội học tập và nghiên cứu phù hợp tại Đài Loan, giúp nâng cao trình độ của bản thân.

Đại diện Trường CĐ Kỹ thuật – ĐH Quốc gia Chung Cheng trực tiếp thực hiện thủ tục và phỏng vấn ứng viên

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH