Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012 – 2017, hướng đến Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XVII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, đặc biệt hưởng ứng năm An toàn giao thông quốc gia 2012, Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty Yamaha Việt Nam tổ chức chương trình: “Sinh viên Đại học Đà Nẵng với An toàn giao thông”.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo của một số ban ngành liên quan, sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN và sự tham gia hưởng ứng của đông đảo Đoàn viên thanh niên. Thông qua các nội dung được tập huấn tại buổi lễ phát động ”Sinh viên ĐHĐN với an toàn giao thông” diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương Tp Đà Nẵng, các bạn ĐVTN đã được huấn luyện thực tế các kỹ năng lái xe an toàn và cùng tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi tại Hội trại ”Sinh viên với văn hóa giao thông” tổ chức tại công viên 29/3; có thể nói đây là cơ hội để những thủ lĩnh sinh viên trong toàn ĐHĐN trau dồi thêm kiến thức về an toàn giao thông và những kỹ năng quan trọng, cần thiết trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Bên cạnh đó, hoạt động thu thập 50.000 chữ ký trên tấm băng rôn dài 500m được triển khai đến các trường thành viên trực thuộc ĐHĐN và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố cũng đã tạo hiệu ứng tuyên truyền về an toàn giao thông rất rõ nét. Tại mỗi đơn vị, đội tình nguyện viên của các trường đã đến từng khu vực lớp học, ký túc xá… để thu thập chữ ký và giới thiệu về chương trình. Tấm băng rôn hoàn chỉnh chính thức được kết nối đã gửi gắm thông điệp: “Hãy cùng nhau chung tay giữ gìn trật tự ATGT, xây dựng hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong việc thực hiện nếp sống văn hóa, cách ứng xử văn minh khi tham gia giao thông”.

Nhận xét về chương trình, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của Đoàn Thanh niên ĐHĐN và các đơn vị trực thuộc trong việc kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, góp phần vào công tác tuyên truyền và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đồng thời mong muốn trong thời gian tới ĐTN-HSV ĐHĐN cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công tác giáo dục, định hướng chính trị tư tưởng, ý thức chấp hành pháp luật cho Đoàn viên, sinh viên.

Chương trình khép lại trong không khí sôi nổi thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng với tinh thần xung kích, tình nguyện, gương mẫu thực hiện tốt cuộc vận động: “Sinh viên ĐHĐN với An toàn giao thông”.

 

 

 

 

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH