Sáng ngày 06/3/2017, đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Đại học Kalasin (KSU), Thái Lan đã gặp gỡ, làm việc và chính thức ký kết biên bản hợp tác.

 

PGS.TS Sukchai Charoenviachat – Phó Giám đốc  ĐH Kalasin và GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN ký kết và trao đổi biên bản hợp tác

“Biên bản được ký kết này sẽ góp phần đẩy mạnh hợp tác đào tạo, nghiên cứu chung giữa hai bên” – GS.TS Trần Văn Nam nhấn mạnh.

Được biết, tiền thân của ĐH Kalasin là ĐH Công nghệ Rajamangala Isan, Kalasin (RMUTI KC). Trường được thành lập trên cơ sở hợp nhất với ĐH Hoàng gia Kalasin. Năm 2012, đại diện RMUTI KC đã đến thăm, làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với ĐHĐN. Theo đó, Nhà trường đã gửi 08 sinh viên Thái Lan sang giao lưu tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN vào các năm 2013, 2014.

Chia sẻ tại buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam cho biết: Trong hợp tác với Thái Lan nói riêng và quốc tế nói chung, ĐHĐN đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với nhiều trường ĐH, viện nghiên cứu. Cụ thể, ĐHĐN đã ký kết với các trường ĐH của Thái Lan, gồm: ĐH Mahasarakham, ĐH Công nghệ Rajamangala Tawan-ok, ĐH Khon Kaen, ĐH Ubon Ratchathani Rajabhat, ĐH Nakhon Phanom, ĐH Chaiyaphum Rajabhat, v.v…

 

Đoàn ĐH Kalasin tại buổi làm việc

 

Giới thiệu về hoạt động quốc tế của trường, đại diện ĐH Kalasin cũng cho biết, hằng năm trường tiếp nhận nhiều sinh viên các nước đến học cao học. Do vậy, ĐHĐN có thể gửi giảng viên, sinh viên sang học tập và nghiên cứu tại ĐH Kalasin.

Ngoài ra, mối quan hệ hợp tác này cũng tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa và ngôn ngữ.

Nội dung ký kết còn cho phép hai bên cùng phối hợp tìm kiếm và thực hiện những dự án nghiên cứu chung, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao do thế mạnh của ĐH Kalasin là kỹ thuật nông nghiệp.

ĐH Kalasin mong muốn phối hợp với ĐHĐN tổ chức chương trình Cử nhân Sư phạm tiếng Anh và Cử nhân Quản trị kinh doanh theo hình thức 2+2 và hai bên cùng cấp bằng cho sinh viên Thái Lan (2 năm học ở KU và 2 năm học ở UD, sau đó sinh viên về làm tốt nghiệp ở KU). KU cũng mong muốn phát triển một trung tâm tiếng Việt tại KU. Chương trình này sẽ thảo luận cụ thể cùng với trường ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ để triển khai.

 

Đoàn ĐHĐN tại buổi làm việc

 

Tham dự buổi làm việc, ThS. Võ Thị Thùy Trang – Phó Trưởng phòng Phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHĐN) cho biết: Cũng trong tháng 3 này, đoàn sinh viên thuộc các ngành Tiếng Anh, Quốc tế học và Tiếng Anh chuyên ngành của Trường sẽ sang tham quan và thực tập tại Thái Lan. Việc ký kết với ĐH Kalasin hôm nay sẽ tạo điều kiện để mở rộng hơn nữa cơ hội thực tập cho sinh viên ngoại ngữ trong thời gian đến.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện ĐH Kalasin mong muốn mời đại diện lãnh đạo ĐHĐN sang tham quan và làm việc.

 

Hai bên trao đổi và thảo luận các nội dung hợp tác

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH