Vừa qua, tại trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, CLB khởi nghiệp mang tên “Be Startups” chính thức ra mắt, đánh dấu một bước ngoặt mới trong việc khơi mào ngọn lửa khởi sự kinh doanh trong toàn thể sinh viên Nhà trường.

 

 

Tại buổi ra mắt, CLB đã giới thiệu viễn cảnh, sứ mệnh của mình. Theo đó, “Be Startups” mong muốn sẽ là tổ chức dẫn đầu ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong việc hỗ trợ những người Việt trẻ tự khởi nghiệp, thông qua các hoạt động kết nối rộng rãi, huy động vốn hiệu quả và đào tạo khởi nghiệp trình độ cao.

Thành viên tham gia CLB sẽ được cung cấp cơ hội trải nghiệm và nâng cao kỹ năng làm việc như: kỹ năng lên kế hoạch, điều hành nhóm, kiểm soát tiến độ dự án, hợp tác và kết nối…; cung cấp các kỹ năng tư duy; cơ hội thâm nhập, tìm hiểu thực tế; tiếp cận các kiến thức tiên tiến và thiết lập mối quan hệ hữu ích với các thành viên – cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức hữu quan khác.“Be Startups” cũng sẽ kết nối với các doanh nghiệp cùng phát triển các dự án khởi nghiệp, tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp dồi dào và có chất lượng.

CLB không giới hạn đối tượng tham gia, để trở thanh thành viên của “Be Startups”, sinh viên tự nguyện đăng ký và được CLB chấp thuận thông qua hình thức tuyển chọn.

Tại buổi ra mắt, ThS Trần Danh Nhân – Giảng viên Khoa Thương mại, Chủ nhiệm CLB “Be Startups” đã giới thiệu cơ cấu nhân sự và trình bày các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của CLB trong thời gian tới.

 

  

PGS.TS Đào Hữu Hòa - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế (phải) tặng hoa chúc mừng cho ThS Trần Danh Nhân - Chủ nhiệm CLB Be Startups

Nói về sự hình thành của CLB Khởi nghiệp này, PGS.TS Đào Hữu Hòa – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế cho biết: Trong thời gian qua, Nhà trường đã có nhiều hoạt động, cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp cho sinh viên, việc ra mắt một CLB khởi nghiệp hoàn toàn hợp lý và đúng với chủ trương của Nhà trường. CLB “Be Startups” phải có nhiệm vụ thắp lên ngọn lửa khởi nghiệp cháy bỏng trong giới sinh viên Kinh tế, khuyến khích tinh thần khởi sự kinh doanh, làm chủ tương lai của các bạn trẻ. Bên cạnh đó CLB phải là diễn đàn, cầu nối liên kết các thế hệ sinh viên, với cộng đồng doanh nghiệp để tạo lập một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững và có những hỗ trợ thiết thực để sinh viên thực hiện thành công những ý tưởng, dự án ngay từ khi ngồi trên ghế Nhà trường”.

 

 

Ông Võ Duy Khương - Chủ tịch Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng đánh giá cao sự ra đời của CLB “Be Startups”. Là một người theo dõi các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của trường ĐH Kinh tế, ông cho rằng CLB ra đời trong điều kiện chín mùi và có thể đạt được nhiều thành tựu như kế hoạch đã vạch ra. Chủ tịch Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố cho rằng, CLB cần phải tạo động lực khởi nghiệp cho sinh viên, truyền tải thông điệp: “Khởi nghiệp phải thực sự là động lực của nền kinh tế chứ không phải phong trảo”. Ông cũng kỳ vọng “Be Startups” sẽ hoạt động chuyên nghiệp, là trung tâm huấn luyện các kỹ năng khởi nghiệp kiểu mẫu và trở thành một trong những vườn ươm khởi nghiệp hạt nhân của thành phố, nhất là trong bối cảnh Đà Nẵng đang hướng mình trở thành một địa phương đại diện cho khởi nghiệp ở Việt Nam, thu hút sự quan tâm của cả thế giới.

 

              

Ông Võ Duy Khương - Chủ tịch Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng tin tưởng CLB sẽ là một trong những mô hình vườn ươm thành công của TP. Đà Nẵng

Cũng tại chương trình, sinh viên tham dự đã được nghe ông Lê Văn Hiểu – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố cùng các sinh viên chiến thắng cuộc thi Đà Nẵng Startup Runway (một cuộc thi khởi nghiệp do trường ĐH Kinh tế phối hợp với các đối tác tổ chức) chia sẻ những kinh nghiệm, những trải nghiệm thực tế về tinh thần khởi nghiệp một cách sinh động và lý thú.

 

Ông Lê Văn Hiểu – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố cho rằng các dự án cần phải có cách làm mới, tư duy mới và ứng dụng CNTT trong việc điều phối

 

Các gương mặt bước ra từ cuộc thi Đà Nẵng Startup Runway chia sẻ những kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp mình học được từ chuyến đi huấn luyện tại Học viện CORK (Ailen)  

  Trung tâm CNTT&TT

Tin từ trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH