Chiều ngày 3/3/2017, trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ý và Tổng Lãnh sự Ý tại Việt Nam tổ chức Lễ Khai giảng Lớp tiếng Ý tại Đà Nẵng. Đây là lớp tiếng Ý đầu tiên được triển khai tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng nhằm phát triển ngôn ngữ và văn hóa Ý tại Đà Nẵng cũng như đáp ứng nhu cầu du học tại các trường Đại học tại Ý và tuyển dụng nguồn nhân lực tiếng Ý phục vụ trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục và du lịch. Lớp học do các giảng viên có kinh nghiệm bản ngữ người Ý và Việt nam giảng dạy.

Lễ khai giảng lớp tiếng Ý đầu tiên tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.

Tham dự buổi khai giảng có TS. Hoàng Hải - Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế, Đại học Đà Nẵng, TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, Phòng và hơn 20 học viên tham dự khóa học.

 

   

TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.   

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Đào Thị Thanh Phượng cho hay: Trên cơ sở những buổi làm việc với Đại sứ Quán Ý và các đại học danh tiếng đến từ Ý tại Đại học Đà Nẵng năm 2016 về việc mở các lớp học tiếng Ý nhằm phát triển ngôn ngữ và văn hóa Ý tại Đà Nẵng, sau thời gian chuẩn bị về chương trình, giáo trình, đội ngũ, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng khai giảng lớp học đầu tiên tiếng Ý. Lễ khai giảng hôm nay chính là viên gạch đầu tiên và sẽ là tiền đề để trong tương lai trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng có thể thành lập bộ môn tiếng Ý cũng như Khoa tiếng Ý trong lòng Đại học Đà Nẵng.

 

      

Cô Ambra, giảng viên bản ngữ người Ý phát biểu.

 

        

TS. Hoàng Hải - Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế, Đại học Đà Nẵng.

Là người trực tiếp phụ trách giảng dạy lớp tiếng Ý, cô Ambra Dalmasso, giảng viên bản ngữ người Ý cho hay: “Tôi rất làm vinh dự khi được tham gia giảng dạy khoa học tiếng Ý tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, giảng dạy tiếng Ý không chỉ đơn thuần chỉ giảng dạy Ngữ pháp. Tôi rất làm tự hào khi được mang ngôn ngữ và văn hóa của nước mình đến với mọi người. Tôi hy vọng trong tương lai số lượng học viên tham dự khóa học tiếng Ý ngày một tăng lên bởi Đà Nẵng là thành phố du lịch đang thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan”.

 

            

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho giảng viên tham gia giảng dạy lớp Tiếng Ý.

 

                

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức lớp học.                

 

Tin từ trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH