Trong không khí tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHĐN lần thứ V, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, ngày 11/3/2017, được sự nhất trí của Ban Thường vụ (BTV) Đoàn ĐHĐN, Đảng ủy Cơ quan Đại học Đà Nẵng, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan (CQ) ĐHĐN lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là diễn đàn của tuổi trẻ, thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, xung kích, sáng tạo, tình nguyện của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam; là dịp để tổng kết, đánh giá cụ thể kết quả thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo của nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp và các nghị quyết của Đảng về công tác thanh niên.

Đây cũng là dịp để tuổi trẻ CQ ĐHĐN đánh giá lại những thành quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2017, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2017 – 2019.

 

Nghi thức chào cờ

 

Đại hội vinh dự chào đón sự có mặt của đồng chí Lê Phi Tuân – Ủy viên (UV) BTV Thành Đoàn Đà Nẵng; PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN, Bí thư Đảng ủy CQ ĐHĐN; đồng chí Nguyễn Đức Tiến – UV BTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn ĐHĐN; đồng chí Dương Minh Quân – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHĐN; cùng đại diện lãnh đạo các ban chức năng trực thuộc; đại diện Ban Chấp hành (BCH) Đoàn các cơ sở giáo dục thành viên và hơn 160 đại biểu chính thức tham dự.

Tính đến tháng 02/2017, Đoàn CQ ĐHĐN có hơn 750 Đoàn viên sinh hoạt tại 02 Liên chi đoàn (LCĐ) là LCĐ Khoa Y Dược, LCĐ Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt – Anh và Khoa Đào tạo quốc tế), 03 Chi đoàn (CĐ) cán bộ và 02 Câu lạc bộ trực thuộc. Tổng số Đảng viên đang sinh hoạt Đoàn là 23.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Bảo – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên CQ ĐHĐN nhiệm kỳ 2014-2017 đã báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2014-2017, trong đó có nhiều điểm nổi bật.

Về phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ học vấn và nghiên cứu khoa học, năm 2016, Đoàn viên LCĐ Khoa Y Dược đã đạt 05 giải trong kỳ thi sinh viên (SV) giỏi ĐHĐN và thành lập 02 đội tuyển tham dự Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc năm 2015.

Trong phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, nhiệm kỳ qua, Đoàn CQ đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động văn-thể-mỹ như: Tổ chức các hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Tham gia vòng chung kết “SV Tài năng, Thanh lịch ĐHĐN”; Tổ chức và tham gia các hội trại truyền thống; Tham gia đêm chung kết “Liên hoan các ca khúc cách mạng năm 2016”; Tham gia Đại hội Thể thao SV ĐHĐN năm 2015; Tổ chức chương trình Gala Chào xuân 2016; v.v…

 

Đồng chí Dương Nguyễn Minh Huy – Bí thư Đoàn CQ ĐHĐN phát biểu khai mạc Đại hội

 

Bên cạnh các hoạt động học tập, văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi, tuổi trẻ ĐTN CQ ĐHĐN còn tổ chức và tham gia các phong trào tình nguyện và công tác xã hội. Cụ thể, Đoàn đã tổ chức chương trình “Chung sức cộng đồng” và phối hợp tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” trong các năm 2014, 2015, 2016; Phối hợp tổ chức chương trình “Tư vấn tuyển sinh” và “Tiếp sức đến trường” các năm 2015, 2016; Trao tặng vé xe về Tết cho SV có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức nhiều đợt Hiến máu nhân đạo; v.v…

Với lực lượng nòng cốt là cán bộ và SV Khoa Y Dược, Đoàn CQ ĐHĐN đã tổ chức và tham gia nhiều đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo tại các huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi), huyện Nam Trà My, Đông Giang (tỉnh Quảng Nam). Bên cạnh đó, câu lạc bộ (CLB) Blouse Trắng và CLB L-CLUB đã tổ chức nhiều chường trình tình nguyện có ý nghĩa thiết thực trong cộng đồng như: Chiều chủ nhật tình nguyện, Hát cho bệnh nhân tôi nghe (tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng), Trung Thu cho em, Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Xuân tình nguyện,…

Sau đó đại hội đã được nghe phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019 do đồng chí Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên CQ ĐHĐN nhiệm kỳ 2014-2017 trình bày.

Với những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tập thể và các cá nhân Đoàn CQ ĐHĐN đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận, khen thưởng.

 

              

Đồng chí Lê Phi Tuân trao tặng bằng khen cấp Thành Đoàn Đà Nẵng cho 05 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2014 – 2016”

 

                  

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến trao tặng Cờ thi đua cho LCĐ Khoa Y Dược

 

                    

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến trao tặng giấy khen của Đoàn ĐHĐN cho 07 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2014 – 2016”

 

                        

Đồng chí Dương Nguyễn Minh Huy trao tặng giấy khen của Đoàn CQ ĐHĐN cho 18 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2014 – 2016”

 

“Nhiệm kỳ 2014 – 2017 được đánh giá là một giai đoạn với rất nhiều sự kiện quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào SV tại ĐHĐN. Với sự năng động, sáng tạo, cùng tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ cán bộ Đoàn CQ ĐHĐN đã tổ chức nhiều hoạt động có quy mô và chiều sâu, thu hút được đông đảo các đoàn viên thanh niên tham gia” – PGS.TS Ngô Văn Dưỡng nhấn mạnh tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới, với phương hướng và nhiệm vụ đã đề ra, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng gửi gắm một số nội dung mà Đại hội cần tập trung. Đó là:

1. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên, đặc biệt là học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, gắn với nội dung cụ thể tại cơ quan và mỗi đơn vị;

2. Đẩy mạnh việc tự học, tự nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chấp hành tốt nội qui, qui chế học tập, thi cử đánh giá chất lượng của các đoàn viên SV;

3. Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đào tạo kỹ năng mềm cho SV, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc tham gia cuộc vận động xây dựng Nông thôn mới, Hiến máu nhân đạo. Cán bộ Đoàn cần suy nghĩ đề xuất những giải pháp hiệu quả nhằm phát huy các kiến thức và năng lực của Đoàn viên thanh niên để phục vụ cộng đồng, hạn chế các hoạt động chỉ sử dụng sức lao động;

4. Phải thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh. Tiếp tục bồi dưỡng, giới thiệu Đoàn viên ưu tú để Đảng uỷ CQ và Đảng uỷ ĐHĐN xem xét kết nạp Đảng.

 

                                

Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN và Đảng ủy CQ ĐHĐN, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng phát biểu ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Đoàn Cơ quan đã đạt được trong nhiệm kỳ qua

 

Trong phiên thứ nhất diễn ra vào sáng cùng ngày, các đại biểu tham dự đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 15 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất BCH Đoàn Cơ quan ĐHĐN nhiệm kỳ mới, BCH đã thống nhất bầu đồng chí Trần Thanh Liêm giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Nguyễn Đức Bảo và đồng chí Nguyễn Văn Nhân giữ chức vụ Phó Bí thư.

Danh sách BCH Đoàn CQ ĐHĐN nhiệm kỳ 2017 - 2019:

1. Trần Thanh Liêm - Bí thư

2. Nguyễn Đức Bảo - Phó Bí thư

3. Nguyễn Văn Nhân - Phó Bí thư

4. Thái Quang Sơn - UV BTV

5. Phan Thị Thảo Ly - UV BTV

6. Nguyễn Hữu Nam - UV BCH

7. Trần Thanh Nhã - UV BCH

8. Đinh Hồng Ân - UV BCH

9. Nguyễn Thị Kim Anh - UV BCH

10. Lê Thị Như Quỳnh - UV BCH

11. Lê Hồng Hải - UV BCH

12. Lê Hữu Linh Viễn - UV BCH

13. Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - UV BCH

14. Nguyễn Thanh Tài - UV BCH

15. Nguyễn Quỳnh Hương - UV BCH

 

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

 

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, các đại biểu tham dự Đại hội đã thông qua nghị quyết, và giao cho BCH khóa mới nghiên cứu, thực hiện các nội dung hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong nhiệm kỳ 2017 – 2019. Cụ thể:

- 85% Đoàn viên HSSV có điểm rèn luyện loại tốt, xuất sắc;

- 100% Đoàn viên cán bộ trẻ thực hiện phong trào “5 xây, 3 chống” và đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” mỗi năm;

- Tiếp tục phấn đấu nâng cao tỷ lệ ĐVTN đạt danh diệu “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHĐN và cấp Thành phố (25 SV cấp Thành phố, 30 SV cấp ĐHĐN);

- 100% các LCĐ, CĐ triển khai hiệu quả chương trình rèn luyện Đoàn viên;

- 100% CĐ tham gia các hoạt động tình nguyện, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao;

- 100% CLĐ có các hoạt động hỗ trợ SV học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng mềm;

- Phấn đấu bồi dưỡng kết nạp ít nhất 08 Đoàn viên là cán bộ trẻ và 03 Đoàn viên là sinh viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam;

- 100% thanh niên được bồi dưỡng, kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

- Vận động 40% ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo, từ 350 - 400 đơn vị máu hiến được/năm;

Với khẩu hiệu “Tiếp bước truyền thống, khơi sức sáng tạo, phát huy tinh thần tình nguyện, Đoàn viên thanh niên CQ ĐHĐN đoàn kết, đổi mới, chung tay xây dựng Đại học Đà Nẵng phát triển toàn diện và bền vững”, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CQ ĐHĐN lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2019 thực sự là một diễn đàn dân chủ, góp phần xây dựng phong trào thanh niên, học sinh sinh viên CQ ĐHĐN nói riêng và ĐHĐN nói chung ngày càng phát triển.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH