Sáng ngày 14/3/2017, hơn 90 đại diện lãnh đạo các trường đại học Đài Loan đã đến thăm, làm việc và tìm hiểu cơ hội hợp tác với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) nói chung và các cơ sở giáo dục thành viên của ĐHĐN nói riêng.

 

Trưởng đoàn, ông Yuh-Long Su – Giám đốc ĐH Quốc gia Chi Nan, Đài Loan phát biểu tại phiên làm việc

 

Trong mối quan hệ hợp tác với Đài Loan, ĐHĐN đã ký kết với nhiều trường ĐH, các viện nghiên cứu hàng đầu như ĐH Quốc gia Chi Nan, ĐH Quốc gia Tsing Hua, ĐH Quốc gia Chao Tung, Viện Hàn lâm Khoa học Academia Sinica,v.v…

Gần đây nhất, trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Ứng dụng Cao Hùng và trường CĐ Kỹ thuật - ĐH Quốc gia Chung Cheng cũng đã đến thăm và trao đổi với đại diện lãnh đạo ĐHĐN về những cơ hội hợp tác, cũng như giới thiệu thông tin, chương trình học bổng tại Đài Loan và trực tiếp phỏng vấn các ứng viên.

 

Đại diện các trường ĐH Đài Loan giới thiệu về trường

 

Được biết, hiện nay có hàng ngàn nghiên cứu sinh cũng như du học sinh của Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Đài Loan. Việt Nam cũng được xem là một đối tác chiến lược của Đài Loan về hợp tác đầu tư phát triển kinh tế và giáo dục.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Giám đốc ĐHĐN cho biết: Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế luôn là mối quan tâm hàng đầu của ĐHĐN. Do đó, buổi gặp gỡ hôm nay có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển và mở rộng hơn nữa giao lưu quốc tế của ĐHĐN, đặc biệt là với các đối tác Đài Loan.

“Chúng ta có thể thực hiện trao đổi giảng viên, sinh viên, tìm kiếm và thực hiện các dự án nghiên cứu chung. Chắc chắn, những hoạt động hợp tác với các trường ĐH hàng đầu của Đài Loan sẽ nâng vị thế của ĐHĐN lên một tầm cao mới” – PGS.TS Đoàn Quang Vinh gợi ý một số nội dung hợp tác giữa ĐHĐN và Đài Loan.

 

Đại diện các trường ĐH Đài Loan tìm hiểu về ĐHĐN thông qua video clip giới thiệu

 

Tại phiên làm việc sáng ngày 14/3, đại diện các trường ĐH tại Đài Loan đã giới thiệu những ngành nghề thế mạnh hiện đang đào tạo, trong đó có các khối ngành thuộc lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật, Công nghệ, Kiến trúc, Giáo dục, Y khoa, Hàng hải, v.v…

Chia sẻ tại buổi làm việc, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN cho biết: Về hợp tác quốc tế, Nhà trường có hơn 30 đối tác nước ngoài, trong đó có Đài Loan với các chương trình liên kết đào tạo 2+2, 3+1, 3+1+1. Bên cạnh đó, Trường cũng đã, đang và sẽ phối hợp với các đối tác quốc tế tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị khoa học quốc tế. Qua buổi làm việc này, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh đã mời các trường ĐH Đài Loan tham dự và chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học với Nhà trường.

 

PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN giới thiệu các ngành đào tạo của trường và chia sẻ cơ hội hợp tác

 

Thay mặt ban lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Đoàn Quang Vinh tặng hoa và đón nhận quà lưu niệm từ trưởng đoàn các trường ĐH Đài Loan

 

Đại diện lãnh đạo các trường chụp ảnh lưu niệm

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH