Cô nữ sinh Kinh tế vừa du học vừa "chu du" 9 nước châu Âu

17/03/2017

Sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể, là cán bộ đoàn tiêu biểu và giành nhiều học bổng đáng giá. Tháng 10-2016 Phương giành học bổng ERAMUS+ tại Đức. Trong suốt gần 6 tháng, Phương tranh thủ thời gian để “chu du” gần 10 nước Châu Âu.

Cô sinh viên năm cuối Nguyễn Quỳnh Phương – Khoa Ngoại Thương - trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng sở hữu bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, không những thế cô còn là một cán bộ đoàn tiêu biểu và giành nhiều học bổng đáng giá. Tháng 10 năm ngoái Phương giành được học bổng ERAMUS+ học tập tại trường ĐH Westphalian University of Applied Sciences tại Đức. Trong suốt gần 6 tháng ấy, Phương còn tranh thủ thời gian để “chu du” gần 10 nước Châu Âu mở rộng tầm mắt.

 

 

Năm 2014, Phương thi đại học với số điểm 25,5 và là Thủ Khoa của Khoa Ngoại thương - ĐH Kinh Tế - ĐH Đà Nẵng. Bước chân vào ngôi trường Kinh tế, Phương còn chứng minh được bản thân khi liên tiếp đạt loại xuất sắc trong học tập, giành nhiều giải thưởng danh giá. Không những đạt thành tích cao như vậy, cô còn là một cán bộ Đoàn tiêu biểu của trường, vừa là Bí thư chi đoàn vừa là Phó chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng. Năm 2015, Phương giành giải thưởng Sao Tháng Giêng là phần thưởng cao quý nhất của Hội Sinh viên Việt Nam dành cho cán bộ Hội, Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác và học tập. Giải thưởng do Hội Sinh viên và Báo Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức. Đặc biệt, cô vừa trở về từ Đức sau khi nhận học bổng ERAMUS+ học tập tại trường ĐH Westphalian University of Applied Sciences. Hơn 6 tháng học tập, Phương vừa học hỏi kiến thức chuyên môn cũng như phương pháp học tập ở nước bạn, vừa tranh thủ chu du 9 nước Châu Âu để có thêm kiến thức thực tiễn.

 

    

Tại Ý

 

Cụ thể Phương đã đặt chân đến Pháp, Ý, Thụy Sĩ, CH Séc, Ba Lan, Bỉ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức chỉ vỏn vẹn trong 6 tháng vừa học vừa đi. Phương chia sẻ thêm: “Thực ra nhiệm vụ chính của mình khi sang Đức là học tập và nghiên cứu, tuy nhiên mình rất muốn đi thăm quan thật nhiều nước ở Châu Âu để học hỏi được nhiều hơn. Vì thế mà mình đã cố gắng làm tất cả mọi việc xong sớm hơn dự kiến và thời gian thừa ra đó, mình sẽ thực hiện niềm mong muốn bấy lâu”. Cô cũng cho biết việc sang đi được nhiều nước như thế giúp cô nhận thức được nhiều điều mới lạ hơn, có những điều mà sách vở không thể lột tả hết được. Việc làm quen nhiều người bạn mới cũng giúp Phương tự tin hơn trong giao tiếp, cải thiện vốn Tiếng Anh của mình. Mỗi nước đặt chân qua, Phương đều tỉ mỉ ghi chép những điều hay mà mình học được vào một cuốn sổ nhỏ. Hy vọng đó sẽ là những bài học thực tiễn bổ ích giúp cô sau này.

 

        

Tại Pháp

 

Không những đạt thành tích cao về học tập như thế, Phương còn là 1 cô gái rất duyên và đa tài. Cô tự mình học Guitar và Piano và chơi khá thành thạo, thường xuyên tham gia vào các buổi biểu diễn giao lưu trong và ngoài trường. Ngoài ra, Phương còn là chủ nhiệm CLB Tiếng anh SEE CLUB (năm 2015) và là gương mặt sáng giá đại diện cho nhà trường trong rất nhiều cuộc thi.

 

              

Tại Ba Lan

 

Với số điểm tích lũy hiện tại là 3.56/4, Phương mong muốn sẽ duy trì được phong độ để tốt nghiệp loại Giỏi, đồng thời năng nổ hơn nữa trong công tác Đoàn và các phong trào thanh niên.

 

                  

Tại CH Séc

 

Phương cho biết thêm: “Thực sự mọi thứ đến với mình cũng một phần do may mắn, nhưng mình thì luôn nổ lực tối đa trong công việc. Mình không bao giờ đặt mục tiêu mà chỉ nghĩ rằng phải phấn đấu hết sức có thể. Kết quả đạt được chính là mục tiêu của bản thân. Và khi bạn có cố gắng thì may mắn cũng sẽ mỉm cười với bạn”.

Xem trên Phụ Nữ News: http://phununews.vn/doi-song/co-sinh-vien-kinh-te-vua-hoc-vua-chu-du-9-nuoc-chau-au-144696/

Nguyễn Huy (Phụ nữ news)