Cánh cửa vào trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng luôn rộng mở chào đón các thí sinh!

20/03/2017

Ngày 18 và 19/3, đoàn tư vấn tuyển sinh của ĐH Đà Nẵng đã dừng chân tại hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum để giúp các bạn học sinh ở đây giải đáp thắc mắc về kì thi THPT sắp tới đồng thời định hướng nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai. Trong đó, mối quan tâm lớn nhất của các em là vấn đề những chính sách khi học tập tại ĐH Đà Nẵng cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường, tất cả những băn khoăn đó đã được các thầy, cô trong đoàn tư vấn ghi nhận và giải đáp tận tình đến từng em học sinh.

 

PGS.TS Lê Văn Huy - Trưởng Phòng Đào tạo trường ĐH Kinh tế giới thiệu về thông tin tuyển sinh năm 2017 của trường

 

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai: trường ĐH Kinh tế đảm bảo mọi chính sách cho người học theo quy định

Tham gia Chương trình định hướng nghề nghiệp và tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Chư Sê ngày 18/3 là hơn 500 em học sinh lớp 12 đến từ 3 trường: Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trần Cao Vân và Trường Chinh. Thông qua các tờ thông tin tuyển sinh và sự giới thiệu đến từ đại diện của các trường thành viên, các em đã được tìm hiểu về chỉ tiêu tuyển sinh, ngành – chuyên ngành đào tạo và cách thức xét tuyển của từng trường. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 của ĐH Đà Nẵng là 11500 chỉ tiêu theo hai phương thức xét tuyển: theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét kết quả học bạ. Trong đó, trường ĐH Kinh tế tuyển sinh 2630 chỉ tiêu, ưu tiên theo trình tự: xét tuyển thẳng những thí sinh đạt giải trong kì thì học sinh giỏi quốc giá và xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT 2017. Các tổ hợp xét tuyển bao gồm: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh), D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh), D96 (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh).

 

 

Trường ĐH Kinh tế là lựa chọn của đa số các bạn học sinh có đam mê về quản trị kinh doanh và khởi nghiệp

 

Tại buổi tư vấn, nhiều học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số đã nêu những thắc mắc về chính sách ưu đãi trong khi học tập tại trường ĐH Kinh tế. PGS.TS Lê Văn Huy – Trưởng Phòng Đào tạo khẳng định Nhà trường luôn đảm bảo chính sách cho người học như: chính sách ưu đãi cho thí sinh trên 26,5 điểm, chính sách học bổng khuyến khích học tập, chính sách miễn, giảm học phí cho sinh viên thuộc các đối tượng chính sách (gồm con thương binh, liệt sĩ, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa…) theo quy định. Thầy Huy còn cho biết những học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được ưu tiên vay vốn ngân hàng và được Nhà trường hỗ trợ toàn bộ tiền lãi trong thời gian học tập tại trường. Đây là những chính sách vô cùng hấp dẫn để trường ĐH Kinh tế thu hút nhiều thí sinh đến từ các tỉnh Tây Nguyên.

 

Tại sao lại nên học đại học ở Đà Nẵng? Nên chọn học tại trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh hay trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng?

 

Có nhiều câu hỏi khá thú vị được các bạn học sinh đặt ra như: Tại sao lại nên học đại học ở Đà Nẵng? Nên chọn học tại trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh hay trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng?... Các thầy, cô trong ban tư vấn đã nêu một số lý do để các bạn nên chọn Đà Nẵng là nơi học tập và sinh hoạt. Ngoài mức sống, thời tiết khá phù hợp, đến Đà Nẵng cũng là cơ hội để các bạn trải nghiệm tại thành phố đáng sống, người dân thân thiện, hòa đồng và là trung tâm văn hóa – du lịch của miền Trung – Tây Nguyên. Cùng xem 10 lý do để các bạn chọn học trường ĐH Kinh tế tại http://due.udn.vn/vi-vn/tuvantuyensinh2017/gt/cid/2924.

 

    

PGS.TS Lê Văn Huy lắng nghe thắc mắc của các em

 

"Thi đậu vào trường ĐH Kinh tế có khó không?”, đây cũng là điều băn khoăn của khá nhiều bạn học sinh. Với kinh nghiệm qua nhiều năm tham gia công tác tuyển sinh, PGS.TS Lê Văn Huy cho biết chỉ cần các bạn chọn đúng ngành theo sở thích, phù hợp với khả năng và có “chiến lược” ôn thi hiệu quả thì cánh cửa vào trường ĐH Kinh tế cũng như các trường ĐH uy tín khác sẽ luôn rộng mở đối với các bạn. Chương trình tư vấn tuyển sinh của ĐH Đà Nẵng đã đem lại nhiều thông tin bổ ích cũng như định hướng chọn ngành, chọn nghề của các bạn học sinh huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Trường THPT Kon Tum, tỉnh Kon Tum: Món quà từ trường ĐH Kinh tế

Tuy là ngày nghỉ cuối tuần nhưng hơn 800 học sinh của các trường THPT trên địa bàn thành phố Kon Tum vẫn tề tựu đông đủ để tham gia chương trình Định hướng nghề nghiệp và Tư vấn mùa thi năm 2017 của ĐH Đà Nẵng. Mở màn chương trình là tiết mục nhảy hiện đại của các bạn sinh viên Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum, đây cũng là lời chào đầy sức sống từ tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng đến các em học sinh trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

 

  

 

 photo kt2036.jpg  

 

Đến với chương trình tư vấn tuyển sinh, trường ĐH Kinh tế cũng đem đến món quà là hai suất học bổng cho hai bạn học sinh đến từ trường THPT Kon Tum. Niềm vui cũng nhân đôi khi được biết trường ĐH Kinh tế cũng là nguyện vọng đăng kí hàng đầu của hai bạn trong kì thi THPT sắp tới. 

 

 photo IMG_0691_2.jpg    

 

Cũng tại buổi tuyển sinh, ban tổ chức đã làm nóng chương trình bằng trò chơi “Tìm hiểu về thông tin tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm 2017”. Những câu hỏi về chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Đà Nẵng, các trường có liên kết đào tạo nước ngoài, các trường có đào tạo ngành chất lượng cao… đã được các em học sinh trả lời chính xác và nhận phần quà từ ban tổ chức. Qua đó cho thấy, các bạn học sinh nắm rất rõ về thông tin tuyển sinh của ĐH Đà Nẵng nói chung và các trường thành viên nói riêng, chứng tỏ sức hút và uy tín của ĐH Đà Nẵng trong nhiều năm qua.

 

            

Các bạn học sinh hào hứng tham gia trò chơi “Tìm hiểu về thông tin tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm 2017"

 

Trong phần giải đáp thắc mắc, ngoài các khối ngành kỹ thuật, các khối ngành về kinh tế cũng được khá nhiều học sinh quan tâm. Các bạn chủ yếu đặt câu hỏi về cách thức xét tuyển vào trường ĐH Kinh tế và sự khác nhau của một số chuyên ngành. Cụ thể, có bạn hỏi: “Chuyên ngành luật và luật kinh doanh khác như thế nào?” hay “Chuyên ngành kiểm toán có phải là làm kế toán không?, “Học ngành Marketing là học về chuyên môn gì và cơ hội việc làm như thế nào?... Những thắc mắc đó đã được PGS.TS Lê Văn Huy giải đáp chi tiết dựa trên thông tin các chuyên ngành và kinh nghiệm giảng dạy thực tế. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào http://due.udn.vn/vi-vn/tuvantuyensinh2017/gt/cid/2962 để tham khảo thông tin, chuẩn đầu ra và cơ hội việc làm của từng chuyên ngành.

Kết thúc buổi tư vấn, khá nhiều học sinh vẫn nán lại hội trường để tham gia tư vấn trực tiếp với các thầy, cô. Đáp lại sự quan tâm đó, các thành viên trong ban tư vấn đã trả lời câu hỏi của từng học sinh, giúp các em hiểu rõ hơn về nghề nghiệp định chọn trong tương lai. Nhiều học sinh vẫn còn khá tự ti về trình độ Anh văn và mong muốn học thêm một ngoại ngữ khác trong thời gian học tập tại trường ĐH Kinh tế. ThS Võ Hồng Tâm – Phó Trưởng Phòng Đào tạo cho biết trong chuẩn đầu ra của trường là IELTS, vì vậy trong thời gian học tập tại đây, các bạn sẽ được đào tạo bài bản từ đến nâng cao với khung chương trình chuẩn. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí tại lớp học văn học Nhật Bản của cô Michie Mori. Cùng với đó, các bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để học thêm các ngoại ngữ khác tại các trung tâm đào tạo uy tín do Nhà trường giới thiệu.

 

                  

Nhiều học sinh vẫn nán lại để nghe tư vấn trực tiếp từ đại diện trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng

 

Đối với những bạn không đậu được vào ngành yêu thích tại trường ĐH Kinh tế, đại diện ban tư vấn cho biết các bạn hoàn toàn có thể đăng kí học song song hai ngành tại trường và tốt nghiệp với hai bằng đại học chính quy. Bên cạnh đó, các bạn có thể lựa chọn đăng kí thêm ngành khác tại các trường ĐH thành viên tại ĐH Đà Nẵng mà không phải qua thi tuyển, đây là “đặc quyền” khi trở thành sinh viên trường ĐH Kinh tế.

 

Chúc các bạn sẽ trở thành một phần của UD-UE trong tương lai!

 

Thay mặt ban tư vấn tuyển sinh trường ĐH Kinh tế, PGS.TS Lê Văn Huy đã chúc các bạn học sinh có một kì thi THPT thành công, trở thành một phần của UD-UE và sớm hoàn thành những ước mơ, mục tiêu đã đặt ra, cánh cửa vào trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng luôn sẵn sàng mở rộng để chào đón các bạn thí sinh!

Quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của trường ĐH Kinh tế tại trang web: http://due.udn.vn/vi-vn/tuvantuyensinh hoặc liên hệ hotline: (0236) 352 2345 và 0911 223 777.

 

Trung tâm CNTT & TT

Tin từ trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN