* Nhiều chính sách hướng về người học, vì người học.

“Ngày hội tư vấn tuyển sinh” (“Ngày hội mở - Open Day”) dành cho các bạn học sinh cuối cấp của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam vừa diễn ra vào ngày 19/3 do trường Đại học Bách khoa - ĐH Đà Nẵng tổ chức. Nhiều thông tin bổ ích cho kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển vào ĐH-CĐ đã được Nhà trường cung cấp cho các bậc phụ huynh, các bạn HS. Đáng chú ý, trong mùa tuyển sinh sắp đến, trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) sẽ ưu tiên chỉ tiêu đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng cao (CLC) tiếng Anh và tiếng Nhật. Đặc biệt, từ năm học 2017-2018, Nhà trường sẽ đưa vào khai thác Tòa nhà đa năng với tổng giá trị đầu tư hơn 100 tỷ đồng.

Kỹ sư CNTT chất lượng cao tiếng Anh và tiếng Nhật: Ngành học dễ tìm việc làm và thu nhập ổn định
Nếu như ngành đào tạo kỹ sư CNTT CLC tiếng Anh đã được mở từ nhiều năm nay, thì kỹ sư CNTT CLC tiếng Nhật mới mở từ năm học 2015-2016, đón đầu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Đà Nẵng ngày càng nhiều.
Khoa CNTT - trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) cho biết, ngành đào tạo kỹ sư CNTT CLC tiếng Anh những năm qua ổn định với quy mô 2 lớp, còn đối với lớp CNTT CLC tiếng Nhật của ngành này, duy trì ổn định 1 lớp. Công nghiệp CNTT đã được xác định là ngành kinh tế có tính đột phá của thành phố Đà Nẵng và nhu cầu nguồn nhân lực vẫn không ngừng tăng thêm. Do vậy, chắc chắn phải tăng cường đầu tư cho đào tạo mới mong thỏa mãn cả về số lượng lẫn chất lượng kỹ sư, lập trình viên. Và Nhà trường luôn sẵn sàng điều chỉnh chỉ tiêu phù hợp cho 2 ngành đào tạo kỹ sư CNTT CLC tiếng Anh, tiếng Nhật.
Được biết, bên cạnh các chương trình đã được tổ chức kiểm định châu Âu và khu vực đánh giá như Chương trình tiên tiến, Chương trình đào tạo kỹ sư CLC PFIEV thì trong nhiều năm qua, các chương trình CLC khác cũng đã được phụ huynh và học sinh tín nhiệm và tỷ lệ sinh viên có việc làm rất cao (trung bình 92%), trong đó đặc biệt là các Chương trình CLC ngành CNTT, hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm.
Nhiều sinh viên còn có mức thu nhập khá khi làm việc cho các doanh nghiệp CNTT nước ngoài đầu tư vào Đà Nẵng như Nhật, Đức.
Tòa nhà đa năng đầu tiên – Dấu ấn mới của học hiệu “BKĐN”
GS.TS Lê Kim Hùng cho biết, trong năm học mới sắp đến (2017-2018), Nhà trường sẽ đưa vào khai thác Tòa nhà đa năng với tổng giá trị đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Trong đó, vốn của Bộ 50%, vốn ứng của Trường và của ĐH Đà Nẵng là 50%.
“Ưu tiên đầu tiên của Tòa nhà này, đó là phục vụ cho việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học như Văn phòng khoa - Phòng chuyên đề - Phòng thực hành - Phòng thí nghiệm cho Chương trình tiên tiến, Chương trình đào tạo CLC.
Cơ sở vật chất được tăng cường và cải thiện ở mức tốt hơn, cao hơn, chính là một trong những yếu tố đem lại chất lượng đào tạo mới, cho phép triển khai các phương pháp đào tạo tạo mới tiên tiến hơn, sẵn sàng cho hội nhập khu vực và quốc tế.

Từ trái sang: PGS.TS Lê Cung-Phó Hiệu trưởng, GS.TS Lê Kim Hùng-Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), GS.TS Trần Văn Nam-Chủ tịch Hội đồng ĐH vùng, Giám đốc ĐH Đà Nẵng và GS.TSKH Bùi Văn Ga- Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo thăm gian trưng bày của các Khoa tại Ngày hội mở - Open Day (19/3/2017) - Ảnh: Nguyễn Vân.

Tòa nhà còn có các hội trường đạt tiêu chuẩn quốc tế để tổ chức các hội nghị học thuật, các diễn đàn trao đổi chuyên ngành về các đề tài nghiên cứu mới, hay các bài báo khoa học ở tầm khu vực và quốc tế. Với một quy mô rộng rãi khang trang và hiện đại hơn, hội trường có sức chứa lớn, đủ chỗ cho các em sinh viên, các học viên Cao học và Nghiên cứu sinh tham dự hội nghị/diễn đàn.
Đồng thời, tòa nhà cũng được bố trí có khu vực làm việc dành cho các Giáo sư, chuyên gia đầu ngành. Các phòng làm việc dành cho các Nhóm nghiên cứu,… Khi chúng ta nói hội nhập về giáo dục-đào tạo, thì điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy-đào tạo và học tập-nghiên cứu có ý nghĩa hết sức quan trọng” - GS.TS Lê Kim Hùng nhấn mạnh.
Nhiều chính sách ưu tiên - chế độ ưu đãi cho người học
Một nội dung thông tin tư vấn mà các bậc phụ huynh, các bạn học sinh rất quan tâm là chính sách ưu tiên-chế độ ưu đãi cho người học, nhất là chính sách về học bổng.
Tại Ngày hội, TS. Phan Minh Đức - Trưởng Phòng Đào tạo cũng đã dành nhiều thời gian chia sẻ về thông tin này. Theo đó, năm nay, trường ĐH Bách khoa sẽ dành đến 10 tỷ đồng cho việc trao học bổng khuyến khích học tập. Bên cạnh học bổng cho các sinh viên học khá, giỏi và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo quy định của Nhà nước, nhà trường còn có những xuất học bổng dành cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. 
Đây là hoạt động khuyến học truyền thống của Nhà trường, được cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng đầy nhiệt tâm.

TS. Phan Minh Đức - Trưởng Phòng Đào tạo đã chia sẻ với các em nhiều thông tin bổ ích. - Ảnh: T.N.

Trong tổng số tiền 10 tỷ đồng học bổng năm học 2017-2018, có khoảng 1,5 tỷ đồng được Nhà trường tổ chức vận động, kêu gọi tấm lòng hảo tâm vì sinh viên nghèo, hiếu học và khoảng 8,5 tỷ đồng trích từ nguồn thu học phí. Các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nếu có ý chí và nghị lực vượt khó, có sức học và học giỏi, có thể hoàn toàn an tâm. Quy trình xét chọn trao học bổng do Phòng Công tác sinh viên phối hợp với Đoàn TN, Hội sinh viên thực hiện rất chặt chẽ, công tâm và minh bạch.
Thông tin chi tiết về tuyển sinh và xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa có thể xem tại: http://dut.udn.vn/tuyensinh2017

Tin từ Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN, dut.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH