Nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3/1970 - 20/3/2017), nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày hội của cộng đồng tiếng Pháp, sáng ngày 19/3, trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ- ĐH Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức ĐH Pháp ngữ, Việt Pháp, Câu lạc bộ tiếng Pháp và Hội Hữu nghị Việt – Pháp thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Quốc tế Pháp ngữ 2017.

Sự kiện thu hút hàng trăm học sinh, sinh viên theo học tiếng Pháp và nhiều bạn Pháp đang sinh sống, làm việc tại Đà Nẵng tham dự.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, TS. Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Trường ĐH Ngoại ngữ là thành viên tích cực của mạng lưới các khoa đào tạo tiếng Pháp của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ. Các hoạt động hợp tác này đã và đang đem lại hiệu quả rất thiết thực, góp phần phát triển và mở rộng công tác giảng dạy tiếng Pháp của Nhà trường, cũng như các hoạt động của cộng đồng Pháp ngữ tại thành phố Đà Nẵng”.

 

TS. Trần Hữu Phúc phát biểu khai mạc

 

Là đối tác quan trọng và đáng tin cậy của ĐHĐN nói riêng, của Việt Nam nói chung, trong nhiều năm qua, hợp tác giữa Tổ chức Pháp ngữ và ĐHĐN đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp. Những dự án tiêu biểu mà ĐHĐN đã cùng thực hiện với các đối tác Pháp Ngữ có thể kể đến như: Chương trình đào tạo Thạc sĩ các chuyên ngành Khoa học Máy tính, Quản lý nguồn nước, MBA, Hệ thống Nhúng; Dự án EMMAsia được Chương trình Erasmus Châu Âu tài trợ với kinh phí hơn 2 triệu Euros, do ĐH Nice và ĐHĐN điều phối; Chương trình AUF liên kết đào tạo Tiến sĩ với hình thức đồng hướng dẫn; Dự án MIRE trong đó 90 giảng viên – nhà nghiên cứu cùng làm việc và chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu y tế điện tử; Chương trình Chuyên ngành ĐH Pháp ngữ do AUF tài trợ; Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp; v.v…

Cũng vừa mới đây, sáng ngày 17/3, ĐHĐN phối hợp với ĐH Nice Sophia Antipolis – thành viên của COMUE ĐH Côte d’Azur và Cơ quan ĐH Pháp ngữ (AUF) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, chính thức thành lập Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng (Danang International Institute of Technology - gọi tắt là DNIIT) tại ĐHĐN (xem thêm tin tức tại đây).

 

“Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với cộng đồng Pháp ngữ - một trong những đối tác ưu tiên, một cộng đồng quốc tế hiệu quả giúp Việt Nam trên nhiều lĩnh vực trong thời kỳ hội nhập quốc tế trong đó có giáo dục - đào tạo” - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Bùi Văn Ga chia sẻ (trong hình, GS.TSKH Bùi Văn Ga cũng ban lãnh đạo ĐHĐN tham quan các gian hàng tại Ngày hội Quốc tế Pháp ngữ 2017)

 

Không giới hạn tại trường ĐH Ngoại ngữ, diễn ra từ ngày 12 đến ngày 19/3/2017, tuần lễ Pháp ngữ tại Đà Nẵng được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi như giao hữu bóng đá, thi vẽ tranh dành cho học sinh các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông giảng dạy tiếng Pháp, chiếu phim, thi văn nghệ, ẩm thực Việt-Pháp, thi đố vui, hội trại trưng bày theo chủ đề của một số quốc gia nói tiếng Pháp, v.v...

 

Ngày hội Quốc tế Pháp ngữ 2017 là sự kiện kết nối cộng đồng những người nói tiếng Pháp

 

Tiết mục giao lưu văn nghệ theo phong cách Maroc của các bạn học sinh chuyên Pháp

 

Ban Tổ chức đánh giá và chấm điểm các gian hàng tại hội trại quốc tế Pháp ngữ

 

“Tiếng Pháp thực sự là một ngôn ngữ khó học, tiếng Việt cũng vậy. Tuy nhiên, Đà Nẵng đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng Pháp ngữ đoàn kết, vững mạnh. Tôi muốn nói với các bạn rằng các bạn hãy tiếp tục những việc đang làm và tôi chúc các bạn thành công” – GS.TS Sophie Goedefroit, Giám đốc Văn phòng Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức ĐH Pháp ngữ chia sẻ và gửi gắm tại Ngày hội.

 

Từ trái sang: Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, Bà Sophie Goedefroi và GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đón nhận hoa và chụp ảnh lưu niệm với TS. Trần Hữu Phúc

 

Ca khúc “Bonjour Vietnam” được thể hiện và dàn dựng sinh động bởi các bạn học sinh chuyên Pháp, trường THPT Phan Châu Trinh

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Xem thêm tin tức được đăng trên Báo Giáo dục & Thời đại, Báo Nhân dân điện tử

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH