Nhận lời mời của Giám đốc Đại học Ryukoku, ngày 18 tháng 5 năm 2012, PGS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã có chuyến viếng thăm và phát triển hợp tác với Đại học Ryukoku.

Từ đầu năm 2012, mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học Ryukoku đã được hai bên tìm hiểu thông qua sự giới thiệu của TS. Kato Hitoshi - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nhật Thành phố Sakai - Cựu nghị sĩ Nhật Bản.

ĐH Ryuoku là một đại học tổng hợp có lịch sử 373 năm, lâu đời nhất ở Nhật Bản (thành lập từ năm 1639), có 3 cơ sở tại Thành phố cổ Kyoto và vùng phụ cận (Tỉnh Shiga). Đại học Ryukoku là một trong những đại học hàng đầu của Nhật Bản, hiện nay có khoảng 20.000 sinh viên, với các Khoa về Khoa học xã hội nhân văn, Luật, Kinh tế, Kinh doanh, Khoa học cơ bản, Khoa học kỹ thuật công nghệ. ĐH Ryukoku có quan hệ hợp tác quốc tế với hơn 50 đại học, viện nghiên cứu trên thế giới, trong đó có một số trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với Đại học Đà Nẵng.

Giám đốc ĐH Ryukoku - Akamatsu Tesshin và Giám đốc ĐH Đà Nẵng - Trần Văn Nam ký kết văn bản hợp tác

Sau khi giới thiệu những nét đặc trưng và định hướng phát triển của hai đại học, đặc biệt trong lĩnh vực quốc tế hóa, nghiên cứu khoa học và kiểm định chất lượng đào tạo, Giám đốc ĐH Ryukoku - Akamatsu Tesshin và Giám đốc ĐH Đà Nẵng - Trần Văn Nam đã ký kết văn bản hợp tác về trao đổi sinh viên, nghiên cứu sinh, nghiên cứu khoa học, cùng xuất bản báo khoa học. Tham dự buổi làm việc và ký kết hợp tác còn có GS. Tanaka Norio - Phó Giám đốc,  TS. Kato Hitoshi - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nhật Thành phố Sakai, GS.TS. Julian Chapple - Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế và GS. Shimizu - Giám đốc Viện Nghiên cứu Châu Á học.  

Thông tin thêm về buổi làm việc và ký kết hợp tác có thể tham khảo trên trang web của Ryukoku University: http://www.ryukoku.ac.jp/news/detail.php?id=3938

PGS. Trần Văn Nam (giữa), GS. Akamatsu Tesshin - Giám đốc ĐH Ryukoku (thứ 3), GS. Tanaka Norio - Phó Giám đốc ĐH Ryukoku (thứ 2) và đứng phía bên trái PGS. Trần Văn Nam là TS. Kato Hitoshi, GS. Shimizu và TS. Julian Chapple (Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế) cùng chụp ảnh lưu niệm

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH