*Một trong những hoạt động bên lề quan trọng của Tuần lễ cấp cao-Diễn đàn APEC

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng khẳng định: Sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” chính là cơ hội lớn cho thành phố Đà Nẵng nói chung, các ngành khoa học-công nghệ nói riêng được kết nối, chia sẻ, học tập kinh nghiệm với các nước thành viên APEC. Lãnh đạo thành phố sẽ theo dõi sát sao và sẽ thường xuyên có chỉ đạo kịp thời để Sở Khoa học và Công nghệ thành phố - giữ vai trò đầu mối - chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành; các cơ quan truyền thông; các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện đạt được mục tiêu và hiệu quả ở mức cao nhất.

Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Tạ Việt Dũng giới thiệu nội dung các công việc cần triển khai cho sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017”.


Sáng ngày 24/3, tại Đà Nẵng, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị triển khai sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017”.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Tạ Việt Dũng, Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ; ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng Quản lý công nghệ và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ 13 tỉnh/ thành phố khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, ông Tạ Việt Dũng nhấn mạnh:

Sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” sẽ được tổ chức vào tháng 11/2017 và mọi khâu chuẩn bị đang được hoàn thiện từng bước để có thể đăng ký, và trở thành một trong những sự kiện chính thức trong chuỗi các sự kiện bên lề của Tuần lễ cấp cao-Diễn đàn APEC 2017.

Phiên hội nghị diễn ra hôm nay tại Đà Nẵng có ý nghĩa rất quan trọng đối với cả quá trình chuẩn bị của tất cả chúng ta để triển khai và tổ chức sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” thành công như mong đợi.

Bộ, UBND thành phố Đà Nẵng cũng như đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng Quản lý công nghệ và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ 13 tỉnh/ thành phố khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ bàn bạc, trao đổi và đi đến thống nhất về công tác chuẩn bị, kế hoạch, kịch bản tổ chức cụ thể cùng các nội dung có liên quan... 

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng cam kết Đà Nẵng sẽ làm hết sức mình để sự kiện diễn ra thành công, góp phần để cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng khoa học-công nghệ được kết nối, chia sẻ, học tập kinh nghiệm với các nước thành viên APEC. 


Dự kiến, sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” sẽ được tổ chức tại Cung Thể thao Tiên Sơn-thành phố Đà Nẵng bao gồm hoạt động “Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ năm 2017” và “Hội nghị về hoạt động của các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học & Công nghệ năm 2017”.

Ban Tổ chức dự tính sẽ mở từ 80 đến 100 gian/khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm và công nghệ. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện còn có nhiều hoạt động tư vấn công nghệ, cải tiến quy trình kỹ thuật; hoạt động kết nối tài chính và chuyển giao công nghệ. 2 diểm nhấn khác tại sự kiện là “Diễn đàn  Doanh nghiệp đổi mới công nghệ” và “Tôn vinh Doanh nghiệp đổi mới công nghệ”.

Sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” hướng đến kết nối cung - cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Điều này nhằm thúc đẩy phát triển thị trường công nghệ; thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới công nghệ để phát triển các sản phẩm chủ lực của địa phương; nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế; sự kiện cũng là dịp tổng kết, đánh giá những kết quả đã thực hiện thảo luận, đề xuất giải pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong hoạt động của các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học & Công nghệ” - Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Trần Văn Tùng chia sẻ.

Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, ông Tạ Việt Dũng cho biết thêm:

Điểm mới của Sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017”, đó là lần đầu tiên, Ban Tổ chức sẽ mời đại diện các Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong các Trường ĐHCĐ, các Học viện, các cơ sở đào tạo có thế mạnh vượt trội về nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng tham dự. Và sự kiện sẽ là nhịp cầu nối những công trình nghiên cứu, các đề tài, công trình, sản phẩm đang còn ở trong phạm vi Nhà trường, đến gần hơn nhu cầu của thực tiễn, nhu cầu của Nhà sản xuất, của doanh nghiệp và cuộc sống.

Sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” diễn ra tại Đà Nẵng vào cuối năm nay, vì thế, sẽ mang ý nghĩa “khơi dòng” một cách rõ nét, góp phần thúc đẩy sáng tạo và tình thần khởi nghiệp ngay tại Nhà trường.

Ảnh: Các tác giả và sản phẩm đạt giải thưởng cao tại vòng chung kết toàn quốc, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo MONOKON 2016, chủ đề “Internet of Things – Now and Future”. Đề tài, công trình giành giải thưởng cao tại các cuộc thi sáng tạo, phần lớn chưa có điều kiện vươn ra ngoài cuộc thi, đến đúng địa chỉ có nhu cầu.

Theo ICT Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH