Tiếp tục chuỗi hoạt động tư vấn Tuyển sinh Đại học năm 2017, sáng ngày 26/3, trường Đại học Kinh Tế - ĐH Đà Nẵng đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh dành cho các bạn học sinh trường THPT Trần Quý Cáp, Hội An, Quảng Nam.

 

 

 CLB Guitar Trường ĐH Kinh tế đã khuấy động chương trình bằng những tiết mục đặc sắc

 

Chương trình thu hút khá nhiều học sinh lớp 12, các bạn cũng là những thí sinh của kì thi THPT Quốc gia vào tháng 6 tới đây. Năm 2017 cũng là một năm có khá nhiều thay đổi từ hình thức thi cũng như cách thức xét tuyển đại học mang đến tâm lý khá lo lắng cho các bạn học sinh.

Mở đầu chương trình, Ban giám hiệu và thầy cô trong trường THPT Trần Quý Cáp đã hướng dẫn cho các bạn học sinh cách thức đăng kí cũng như những thủ tục, giấy tờ cần thiết cho đợt thi quan trọng sắp đến giúp cho các bạn khỏi lúng túng và tránh xảy ra những sai sót đáng tiếc khi đăng kí dự thi.

Về phía trường Đại học Kinh Tế - ĐH Đà Nẵng, TS. Đoàn Thị Liên Hương - Phó phòng Đào Tạo đã trực tiếp giới thiệu phương án tuyển sinh cho năm 2017 của trường cho các bạn học sinh. Theo đó, tổng chỉ tiêu của đợt tuyển sinh này là 2630 cho 26 chuyên ngành, trường xét điểm theo điểm thi của học sinh tham gia kì thi THPT quốc gia theo các tổ hợp môn: A00, A01, D01, D90, D96. TS. Liên Hương cũng đưa ra lời khuyên dành cho các bạn học sinh: “Mỗi bạn sẽ có 6 cơ hội để chọn trường cho mình, vậy nên, đừng ngần ngại, hãy chọn ngành và trường yêu thích nhất đặt vào nguyện vọng 1”. Cô cũng bày tỏ hi vọng rằng sẽ có nhiều bạn học sinh ngồi bên dưới sẽ trở thành sinh viên của trường ĐH Kinh Tế - ĐHĐN trong tháng 8 tới, bởi có rất nhiều cơ hội dành cho các bạn nếu các bạn trở thành sinh viên của trường từ cơ hội tham gia vào chương trình học chuẩn quốc tế đến các cơ hội nhận học bổng, học song ngành, học trao đổi và chuyển tiếp tại các trường ĐH uy tín trên thế giới…

 

    

TS. Đoàn Thị Liên Hương tận tình lắng nghe và giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh

 

Về những ưu đãi cũng như chính sách dành cho sinh viên, ThS. Trần Quốc Hùng - Trưởng phòng Công tác sinh viên khẳng định: “Chưa có bất cứ trường Đại Học nào quan tâm đến sinh viên nhiều như trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng”. Chủ trương của Nhà trường là không để bất cứ trường hợp sinh viên nào vì khó khăn về tài chính mà không thể tiếp tục học tại trường. Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất có thể để các bạn sinh viên có thể hoàn thành chương trình học và đồng hành với sinh viên trong suốt quãng đời sinh viên với chính sách miễn giảm học phí, nhiều học bổng đến những ưu đãi bên ngoài khác như kí túc xá, thư viện, việc làm thêm cho sinh viên hay thanh toán lãi suất cho các khoản vay sinh viên tại các ngân hàng chính sách!

 

   

ThS. Trần Quốc Hùng giới thiệu về chính sách ưu đãi, chính sách học bổng của Nhà trường

 

        

 

Phần cuối cùng là về hỏi đáp và tư vấn trực tiếp, các bạn học sinh bày tỏ sự quan tâm của mình đến các ngành đào tạo của trường ĐH Kinh Tế, đặc biệt là khối ngành về Quản trị Kinh doanh, Du lịch và Marketing. Có bạn chia sẻ: ”Anh trai em là đầu bếp, chị gái em cung cấp các dụng cụ về bếp, nên sau này em muốn mở một chuỗi nhà hàng, vậy em nên theo học ngành học nào là hợp lý?”. Câu hỏi này đã được các thầy cô tư vấn rất tận tình và khuyên em nên chọn khối ngành quản trị kinh doanh để em có thể nằm được các kiến thức liên quan đến quản trị, chiến lược để góp phần cho sự phát triển của chuỗi nhà hàng sau này. “Muốn có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp thì nên chọn những ngành nào” – đó là một băn khoăn của khá nhiều bạn học sinh. Đại diện của trường ĐH Kinh tế cũng cho biết bất cứ ngành nào mà bản thân sinh viên có đầy đủ kiến thức, thành thạo kĩ năng và chuyên môn thì đều được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Trong thời gian học tập, Nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các bạn học ngoại ngữ cũng như trau dồi kĩ năng tin học, đó sẽ là hành trang giúp các bạn tìm được công việc yêu thích sau này. Đối với địa bàn miền Trung – Tây Nguyên, các thầy, cô đã dành lời khuyên cho các bạn nên ưu tiên chọn những chuyên ngành đang “hot” như Quản trị kinh doanh du lịch, Marketing, Ngoại thương hay khối ngành Kế toán, Kiểm toán.

 

          

Rất nhiều bạn học sinh đang băn khoăn về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp

 

Buổi tư vấn tuyển sinh đã giải đáp rất nhiều thắc mắc của các bạn học sinh và định hướng nghề nghiệp, giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn về tương lai. Chúc các bạn có một kì thi THPT thành công và trở thành sinh viên của ngôi trường mà bạn mong muốn!

 

       

 

       

Quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của trường ĐH Kinh tế tại trang web: http://due.udn.vn/vi-vn/tuvantuyensinh hoặc liên hệ hotline: 0236.352 2345 và 0911 223 777.

Trung tâm CNTT & TT

Tin từ trường Đai học Kinh tế - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH