Nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung, thông qua việc mở rộng hoạt động đào tạo về Khởi sự kinh doanh, sáng ngày 29/3/2017, Khóa huấn luyện Đào tạo Khởi nghiệp dành cho Giảng viên “MASTERING THE CRAFT OF TEACHING ENTREPRENEURSHIP” do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VN-UK), Đại học Đà Nẵng và Vườn ươm doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng (DNES) tổ chức đã chính thức được khai giảng. Đây là khóa huấn luyện đầu tiên về đào tạo khởi nghiệp được thiết kế dành cho các giảng viên và cán bộ quản lý, những người trực tiếp giảng dạy, quản lý các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực kinh tế và kinh doanh tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Thông qua nhiều phương pháp và nghiệp vụ sư phạm khác nhau như bài giảng, thảo luận nhóm, video, thuyết trình nhóm và dự án thực tế, khóa huấn luyện được tổ chức nhằm tăng cường năng lực của các tổ chức giáo dục đại học về giảng dạy môn học Khởi sự kinh doanh

 

Đây là một hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Thành lập Trung tâm Khởi nghiệp tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) để phát triển các hoạt động khởi nghiệp công nghệ cao trên cơ sở sử dụng các kinh nghiệm và giải pháp tốt nhất từ Vương quốc Anh” do Hội đồng Anh hỗ trợ. Chương trình cũng được hỗ trợ bởi Hội đồng điều phối khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng.

Khóa học đầu tiên có 21 cán bộ hiện đang giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp ở thành phố Đà Nẵng tham gia.

Được tổ chức trong 04 ngày (từ 29/3 đến 1/4) với 07 chủ đề cụ thể: Hệ sinh thái Đào tạo về Khởi sự kinh doanh; Tinh thần doanh nhân; Sự sáng tạo và kỹ thuật hình thành ý tưởng thông qua tư duy thiết kế; Thử nghiệm thị trường và mô hình kinh doanh; Tài chính cho khởi nghiệp; Kế hoạch kinh doanh và Nghệ thuật trình bày với nhà đầu tư, Khóa huấn luyện trang bị cho học viên các khái niệm về giảng dạy trong môn học khởi sự kinh doanh, cũng như cung cấp cho người học các công cụ và phương pháp hiện đại, phục vụ giảng dạy theo hình thức thực hành.

 

Khóa học được tổ chức tại VN-UK và DNES, với nhiều diễn giả, giảng viên giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước, chia sẻ các quan điểm và câu chuyện của mình trong bức tranh chung của hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng.

(Ảnh trên) Chuyên gia khởi nghiệp, Ông Mike Ducker trình bày chủ đề “Hệ sinh thái khởi nghiệp tại các quốc gia mới nổi”; (Ảnh dưới) TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng Phụ trách VN-UK, trình bày về “Giảng dạy thông qua dự án

 

 

Phát biểu khai giảng khóa học, Tiến sĩ Võ Duy Khương – Chủ tịch Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng nhấn mạnh: Để làn sóng khởi nghiệp của Đà Nẵng bùng nổ, trước hết phải làm cho các trường học, đặc biệt là các trường đại học, cao đẳng trở thành những “điểm nóng” về khởi nghiệp. Hy vọng rằng, khóa học này sẽ tiếp tục được nhân rộng, để các kỹ năng, phương pháp giảng dạy, tinh thần khởi nghiệp nhanh chóng được lan tỏa và rộng khắp đến giới trẻ.

 

TS. Võ Duy Khương

 

Sau khóa học, người học sẽ hiểu được logic của tư duy khởi nghiệp và các phương pháp giảng dạy khởi nghiệp; nắm vững kiến thức về doanh nhân và tư duy kinh doanh; nhận biết quá trình giảng dạy và những nội dung căn bản trong giảng dạy môn Khởi sự kinh doanh; nhận thức giá trị của phương pháp dạy thông qua dự án và khuynh hướng ngày càng phát triển của các phương pháp thực nghiệm và hành động. Trên hết, khóa học giúp xây dựng mạng lưới các giảng viên có cùng chí hướng và mong muốn tạo ra sự đổi mới trong hoạt động đào tạo về khởi nghiệp.

ThS. Bùi Quang Hậu – Tổ trưởng Bộ môn Quản trị, Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia một khóa học về đào tạo khởi nghiệp dành cho giảng viên. Trước đây, tôi chỉ tham gia các hội thảo về khởi nghiệp. Hiện tại ở trường tôi, Khởi tạo doanh nghiệp đang là môn học bắt buộc đối với các sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Sau khóa học này, Nhà trường sẽ thay đổi và phát triển môn học thành Khởi sự kinh doanh và có thể là môn học tự chọn cho nhiều ngành học khác như Du lịch, bởi đây là ngành thế mạnh mà Nhà trường đang đào tạo.

 

ThS. Bùi Quang Hậu (bên phải hình) đang thực hiện bài tập nhóm về Tư duy thiết kế

 

Các học viên chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Xem thêm tin được đăng trên Báo Giáo dục & Thời đại, Báo Công an TP Đà Nẵng.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH