Nhóm chuyên gia trường Đại học Kinh tế sang Ireland tham dự chuỗi Workshop về khởi nghiệp

03/04/2017

Trong khuôn khổ dự án VIBE giai đoạn 2 do Quỹ Irish Aids (Ai-Len) tài trợ, nhóm chuyên gia gồm ThS. Trần Danh Nhân - Chủ tịch CLB Be Startup trường Đại học Kinh tế - Giảng viên Khoa Thương mại và ThS. Lê Đình Quang Phúc – Bí thư Đoàn Thanh niên trường – Giảng viên Khoa Luật đã sang làm việc tại Viện Công nghệ Cork – Cộng hòa Ai-Len để học tập kinh nghiệm và tham dự chuỗi workshop về khởi nghiệp.

Trong những ngày làm việc đầu tiên, nhóm chuyên gia trường Đại học Kinh tế đã được đại diện Trung tâm Rubicon – Vườn ươm doanh nghiệp đầu tiên của Ai-Len giới thiệu về trung tâm và cách thức tổ chức các hoạt động để làm lan tỏa tinh thần doanh nhân trong sinh viên. Từ những trao đổi này, nhiều ý tưởng, cách thức triển khai và các gợi ý về nội dung training cho thí sinh tham dự Cuộc thi Danang Startup Runway 2017 đã được đưa ra và thực hiện trong thời gian tới.

 

Nhóm chuyên gia đến làm việc tại Trung tâm Rubicon

 

Cũng tại buổi làm việc này, nhóm chuyên gia đã được ngài George Bulman – Giám đốc điều hành Trung tâm Rubicon giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo hiện đang đặt văn phòng tại trung tâm. Hai bên đã trao đổi và rút ra được nhiều kinh nghiệm cho việc phát triển mô hình vườn ươm doanh nghiệp và hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam.

 

    

Ngài George Bulman – Giám đốc vận hành Trung tâm Rubicon giới thiệu về các doanh nghiệp đang được ươm tạo và đặt trụ sở tại Trung tâm

 

   

 Một số doanh nghiệp đang được ươm tạo và đặt trụ sở tại Trung tâm

 

Những ngày tiếp theo, nhóm chuyên gia cũng đã được tiếp xúc với lãnh đạo các đơn vị của Viện Công nghệ Cork như Trung tâm Doanh nhân xuất sắc Hincks, Khoa Kinh doanh và Nhân văn, Văn phòng Hợp tác quốc tế và đặc biệt là nhóm đã có buổi làm việc với Hội đồng Thương mại thành phố Cork để tìm hiểu về các chính sách từ chính quyền để có thể phát triển môi trường khởi nghiệp tại Ai-Len.

 

 Đại diện Trung tâm Hợp tác quốc tế giới thiệu về môi trường sinh viên và các chương trình học bổng giành cho du học sinh nước ngoài trong thời gian đến

 

       

       Nhóm chuyên gia đã có buổi làm việc tại Hội đồng Thương mại thành phố

 

Cũng trong dịp này, đoàn công tác cũng đã tham gia Hội thảo chuẩn bị cho Chương trình Nghiên cứu Không gian tại Tòa nhà Hội đồng thành phố và tham quan Trung tâm Không gian đặt tại Lâu đài Blackrock có lịch sử lâu đời từ thế kỷ thứ 16. Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã tham quan Đại học Hàng hải Quốc gia Ai-Len với các chương trình đào tạo tiên tiến dựa trên phương pháp mô phỏng thực tế ảo.

 

Tham quan Đại học Hàng hải Quốc gia Ai-Len

 

Trong những ngày sắp tới ở Ai-Len, nhóm chuyên gia sẽ tiếp tục tham gia vào các buổi trao đổi với các đơn vị liên quan về kinh nghiệm phát triển hoạt động khởi nghiệp và tham quan một số Trung tâm tiêu biểu khác của Viện Công nghệ Cork.

Tin từ trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN