Đại học Quốc gia Yokohama (Yokohama National University – YNU) là đơn vị có mối quan hệ khăng khít với trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng (UE-UD), đồng thời cũng là đối tác uy tín trong quan hệ với Cục Đào tạo với nước ngoài của Việt Nam. YNU đã đào tạo trình độ Tiến sĩ cho nhiều giảng viên UE-UD, năm nay sẽ thêm 2 nghiên cứu sinh ngành Marketing và Luật từ trường ĐH Kinh tế.

 

 

Với những nét tương đồng trong văn hóa châu Á, điều kiện sinh sống và học tập thuận lợi, YNU là môi trường lý tưởng thu hút các du học sinh Việt Nam. Giáo sư Monotari Tanabu, Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, đồng thời phụ trách chiến lược toàn cầu của YNU trong buổi làm việc với UE-UD ngày 28/3 vừa qua cho biết: “Bên cạnh việc thu hút sinh viên Việt, giới trẻ Nhật Bản ngày nay cũng rất thích đến Việt Nam tìm hiểu môi trường, văn hóa, sinh hoạt học tập.” Đó chính là tiền đề để xây dựng các chương trình chuyển tiếp tương thích 2+2, 3+1… giữa hai trường bên cạnh các thỏa thuận, hợp tác khác. Giáo sư Takeshi Arthur Thornton, Chủ tịch giao lưu Quốc tế, Khoa QTKD cùng Phó Giáo sư Yusuke Takasu, Khoa QTKD cũng đồng thuận với PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế UE-UD về đề xuất 2 sinh viên trao đổi mỗi năm được chấp nhận từ mỗi trường, trao đổi thực tập sinh. Những vấn đề về hợp tác tiến tới ký thỏa thuận MOU nhằm đạt được hợp tác có lợi cho sinh viên liên quan đến điều kiện sinh hoạt, chỗ ở… cũng được đại diện hai trường bàn bạc.

 

 

 

Đặc biệt trong lĩnh vực học thuật, GS.TS. Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh UE-UD nhấn mạnh chương trình đào tạo của UE-UD được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình tiên tiến của các trường quốc tế, trong đó có YNU. Giáo sư cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác trao đổi trong giảng dạy, mời giảng viên thỉnh giảng, hay đồng hướng dẫn ở bậc đào tạo Tiến sĩ của hai trường. Ngoài ra, các hướng nghiên cứu liên quan giữa hai nước như Doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam, hoàn thiện môi trường kinh doanh, quản trị các SMEs, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, quản trị nguồn nhân lực… cũng là vấn đề được bàn thảo sôi nổi.

 

Hai trường cùng trao những món quà lưu niệm

 

Chiều cùng ngày, đoàn công tác YNU lần nữa khẳng định về quan điểm đẩy mạnh phát triển hợp tác về đào tạo, nghiên cứu lĩnh vực Kinh tế trong phiên làm việc với Đại học Đà Nẵng. GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã củng cố thêm tính chất quan hệ với các trường ĐH Nhật. Nhiều cán bộ, giảng viên UE-UD từng là nghiên cứu sinh tại Nhật cũng là minh chứng cho tiềm năng phát triển giữa hai bên.

Mong rằng với hướng phát triển về trao đổi giảng viên cũng như đồng hướng dẫn, trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng sẽ còn ươm tạo được nhiều nhân tài, xứng tầm là Đại học đào tạo Kinh tế và Quản trị Kinh doanh hàng đầu miền Trung!

 

Chụp ảnh lưu niệm

Trung tâm CNTT và TT

Tin từ trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH