Bằng việc đưa ứng dụng của công nghệ thông tin vào thiết bị đeo tay dành cho người già, ý tưởng Simple Watch của sinh viên Lê Văn Đây (Khoa Cơ khí, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng) đã xuất sắc giành Giải Nhất tại vòng Sơ khảo Cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Truyền thông Khoa học FamLab 2017, diễn ra sáng ngày 31/3 tại Đại học Đà Nẵng.

 

Thí sinh Lê Văn Đây với phần trình bày về Simple Watch

 

Cuộc thi do Đại học Đà Nẵng phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức, nhằm khơi nguồn cảm hứng yêu thích khoa học tới cộng đồng, thông qua việc tìm kiếm, khuyến khích và hỗ trợ các nhà khoa học, kỹ sư, cử nhân và chuyên gia khoa học công nghệ, kỹ thuật. Cuộc thi cũng là cơ hội để các đại sứ truyền thông khoa học tham gia vào mạng lưới khoa học quốc tế.

“Hội thi Tìm kiếm đại sứ truyền thông khoa học – FameLab Việt Nam năm nay được mở rộng phạm vi tổ chức. Ngoài Thủ đô Hà Nội, vòng sơ khảo cuộc thi còn diễn ra ở Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thái Nguyên và Cần Thơ, với sự tham dự của 61 thí sinh, riêng tại Đà Nẵng đã có 16 thí sinh. Điều này chứng tỏ công tác truyền thông về hội thi đã được Ban Thường vụ Đoàn ĐHĐN triển khai hiệu quả cùng với sự hưởng ứng tích cực của giảng viên, sinh viên – là những người đam mê và yêu thích khoa học” – ThS. Nguyễn Đức Tiến – Bí thư Đoàn ĐHĐN phát biểu khai mạc cuộc thi.

 

ThS. Nguyễn Đức Tiến

 

Tại vòng sơ khảo, 16 thí sinh là cán bộ giảng viên và sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên đã tham gia tranh tài, trình bày nhiều ý tưởng nghiên cứu thuộc các lĩnh vực như công nghệ thông tin, môi trường, sức khỏe, kinh tế, ngôn ngữ, v.v…

 

 

Dựa trên 03 tiêu chí là Nội dung, Tính rõ ràng và Độ thu hút, Ban giám khảo đã đánh giá và chấm điểm phần trình bày của các thí sinh.

 

Ban Giám khảo Hội thi gồm PGS.TS Nguyễn Lê Hùng – Phó trưởng ban Ban Khoa học Công nghệ & Môi trường, ĐHĐN; TS. Vũ  Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ TP. Đà Nẵng; Nhà báo Trần Ngọc – Sở Thông tin & Truyền thông TP. Đà Nẵng

 

Kết quả chung cuộc, bên cạnh giải Nhất, đề tài “The role of commitment in solving conflict of interest problems” (Tạm dịch là Vai trò của cam kết trong giải quyết các xung đột lợi ích) của bạn Nguyễn Thành Đạt (sinh viên trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN) đã đạt giải Nhì và đề tài “Old me, new you” của bạn Lê Thị Như Quỳnh (sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, ĐHĐN) đã đạt giải Ba của cuộc thi.

 

Thay mặt Ban Tổ chức, ThS. Nguyễn Đức Tiến – Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng trao phần thưởng cho 03 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi (Từ phải qua: Giải Nhất – Thí sinh Lê Văn Đây, giải Nhì – Thí sinh Nguyễn Thành Đạt, giải Ba – Thí sinh Lê Thị Như Quỳnh)

 

03 thí sinh chiến thắng tại vòng sơ khảo hôm nay sẽ được tập huấn bởi chuyên gia Truyền thông Khoa học đến từ Vương quốc Anh và Hội đồng Anh, sau đó sẽ cùng với 12 thí sinh khác tham dự vòng chung kết toàn quốc (dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 4/2017, tại Hà Nội).

 

Phần trình bày của Nguyễn Thành Đạt

 

Phần trình bày của Lê Thị Như Quỳnh

 

16 thí sinh tham gia chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và Ban Giám khảo

 

FameLab là một cuộc thi về truyền thông khoa học, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005 tại Liên hoan khoa học Cheltenham Science Festival, Vương quốc Anh. Đến nay cuộc thi đã được mở rộng trên toàn thế giới với sự tham gia của hơn 5,000 nhà khoa học và kỹ sư trẻ tuổi đến từ hơn 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Cuộc thi yêu cầu người tham dự phải trình bày một chủ đề về khoa học, công nghệ và kỹ thuật sao cho hấp dẫn và lôi cuốn người nghe, trong thời gian tối đa 3 phút.

FameLab chính thức được tổ chức tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2015.

Cơ cấu giải thưởng chung kết FameLab Việt Nam 2017 bao gồm:

- Giải Nhất: 01 chuyến sang Vương quốc Anh tham dự vòng chung kết FameLab quốc tế tại Liên hoan khoa học Cheltenham và 01 chuyến tham quan tìm hiểu 01 Lab bất kỳ ở châu Âu (do quán quân đề nghị)

- Giải Nhì, giải Ba và giải Thí sinh được yêu thích nhất sẽ được nhận học bổng toàn phần khóa học tiếng Anh tại Hội đồng Anh.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH