Lửa khởi nghiệp sẵn sàng bùng nổ với Đà Nẵng Startup Runway mùa 2

04/04/2017

Sáng 1/4/2017, sân chơi khởi nghiệp hấp dẫn trong năm: “Đà Nẵng Startup Runway” đã chính thức trở lại với Lễ khai mạc diễn ra tại Hội trường A – trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng. Buổi lễ có sự góp mặt của ông Lê Trí Hải – Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Thành phố Đà Nẵng; đại diện phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Đoàn thanh niên trường ĐH Kinh tế, Trung tâm CNTT&TT, đại diện giảng viên các Khoa và đông đảo sinh viên trên địa bàn thành phố.

 

 

Đà Nẵng Startup Runway là cuộc thi khởi nghiệp do trường ĐH Kinh tế phối hợp với Học viện Cork (Ai-Len) tổ chức trong khuôn khổ dự án do Quỹ Irish Aids (Ai-Len) tài trợ. Năm 2016, cuộc thi thực sự đã thổi một làn gió mới để sinh viên nhận thức tầm quan trọng của việc khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Hàng loạt ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên trường ĐH Kinh tế nói riêng và sinh viên Đà Nẵng nói chung đã được khơi dậy, ươm mầm và chắp cánh thông qua những buổi workshop, coaching, làm việc với chuyên gia. Mùa 1 đã khép lại thành công, 3 quán quân đã có chuyến thăm và học tập ngắn hạn tại Trung tâm khởi nghiệp Hincks và Trung tâm ươm tạo Rubicon với nhiều trải nghiệm quý báu.

 

“Đà Nẵng Startup Runway sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát huy sức sáng tạo của người trẻ, đồng thời tạo mọi điều kiện hỗ trợ tốt nhất để các ý tưởng khởi nghiệp được phát triển một cách bài bản, chuyên nghiệp” – TS Đặng Hữu Mẫn – Phó trưởng Phòng KH&HTQT cho biết.

 

Thể lệ cuộc thi năm nay như sau:

Hình thức đăng ký tham gia: Theo nhóm hoặc theo cá nhân (cá nhân đã đăng ký sẽ được hỗ trợ để lập nhóm dự thi)

Cách thức đăng ký tham gia: đăng ký form online tại địa chỉ http://startup.due.vn
Cách thức đăng ký ý tưởng (theo nhóm): tải form đăng ký tại địa chỉ http://ytuong.due.vn. Xem hướng dẫn chi tiết tại: http://startuprunway.net

Cơ cấu giải thưởng:

Một Giải nhất: 10,000,000 đồng + 1 chuyến đi Ireland đào tạo về khởi nghiệp cho đại diện 1 nhóm trong 1 tháng

Một Giải nhì: 5,000,000 đồng

Một Giải ba: 3,000,000 đồng

Cùng với đó là 2 chuyến đi Ireland dành riêng cho sinh viên trường ĐH Kinh Tế .

Tại chương trình, ông Lê Trí Hải – Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Thành phố Đà Nẵng đã có phần trò chuyện thú vị nhằm truyền đạt những kinh nghiệm của mình trong việc xây dựng và phát triển ý tưởng startup. Những yếu tố quan trọng mà ông nhấn mạnh để các team khởi nghiệp tập trung gồm có: ý tưởng, một nhóm làm việc ăn ý, kế hoạch rõ ràng, sự chuẩn bị về tài chính…

 

 

Quán quân Đà Nẵng Startup Runway mùa đầu tiên cũng có phần chia sẻ hấp dẫn về những trải nghiệm mà các nhóm sẽ nhận được khi tham gia cuộc thi này, đặc biệt những kiến thức mà các nhóm chiến thắng học được từ Trung tâm khởi nghiệp Rubicon (Ai-Len) sẽ là những hành trang vô cùng quý báu mà các bạn có thể áp dụng để phát triển cho sự nghiệp sau này.

 

 

 

 

 

  

Phần quan trọng nhất của buổi kickoff chính là phần các cá nhân giới thiệu ý tưởng của mình và tuyển chọn thành viên. Qua khảo sát sơ bộ, cuộc thi năm nay thu nhận được nhiều ý tưởng khởi nghiệp phong phú, thực tế và có khả năng phát triển lâu dài, trong đó nhiều ý tưởng gắn liền với ứng dụng công nghệ thông tin.

Mọi chi tiết về cuộc thi sẽ được cập nhật liên tục tại: Fanpage:fb.com/StartupRunwayDN.

Sinh viên muốn tham gia hoặc cần giải đáp thắc mắc về cuộc thi có thể liên hệ: Văn Phòng CLB BE STARTUPS (bên cạnh phòng tự học khu B). Email: startuprunway@due.edu.vn.  

 

Trung tâm CNTT&TT

Tin từ trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN