Đại học Đà Nẵng đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ (05-4-2017)

10/04/2017

Từ ngày 03 - 07/4/2017, đại diện Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tham dự Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ, được tổ chức tại tại các bang Massachusetts, bang New Jersey và thành phố New York, với sự tham gia của hơn 40 trường Đại học, Viện nghiên cứu uy tín hàng đầu tại Hoa Kỳ. 

 

Đại diện các trường tham dự triển lãm chụp ảnh lưu niệm

 

Tại triển lãm, các trường ĐH châu Á đã có cơ hội được gặp gỡ và thảo luận các chương trình hợp tác với nhiều đối tác Hoa Kỳ. Một số nội dung hợp tác được đề xuất, trao đổi giữa các bên như: chương trình liên kết đào tạo ở các bậc ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ; nghiên cứu khoa học; trao đổi, chuyển tiếp sinh viên; học bổng du học, v.v…

Được biết, trước đó, ĐHĐN đã tiếp nhận hơn 35 đề nghị được gặp gỡ và thảo luận hợp tác từ các trường ĐH tham dự triển lãm, điển hình trong số đó có các trường như: Pace University, New York Institute of Technology, Springfield College, California Lutheran University, Metropolitan College of New York, King’s College, New Jersey City University, Bay Path University, William Paterson University of New Jersey, Western New England University, Xavier University, Massachusetts International Academy, Oswego State University of New York, v.v…

 

Đại diện Ban Hợp tác Quốc tế (HTQT) – ĐHĐN tại triển lãm

 

Tham dự triển lãm, đại diện Ban HTQT - ĐHĐN đã trực tiếp thảo luận chi tiết với nhiều đại diện của các trường tham gia về chương trình hợp tác trao đổi sinh viên, giảng viên, đề xuất các chương trình liên kết đào tạo, chuyển tiếp sinh viên theo mô hình 3+1, 2+2, hợp tác nghiên cứu chung, xuất bản bài báo quốc tế. Cũng tại đây, nhiều đối tác từ phía Hoa Kỳ đã bày tỏ mong muốn tiếp nhận các giảng viên của ĐHĐN theo chương trình học bổng 599.

Đặc biệt, thông qua các trao đổi, đại diện Trường ĐH Springfield cũng chia sẻ và mong muốn được hợp tác với ĐHĐN trong lĩnh vực giáo dục thể thao (Physical Education and Sport Management). Đây là một hướng đi mới trong hoạt động hợp tác quốc tế của ĐHĐN.

 

ThS. Ngô Thị Ngọc Hoa – Đại diện Ban HTQT – ĐHĐN trực tiếp trao đổi chương trình hợp tác với các trường

 

Bằng nhiều kinh nghiệm hợp tác trong việc điều phối, thực hiện các dự án quốc tế như Erasmus+ (với các đối tác Châu Âu), dự án USAID COMET (Hoa Kỳ), ĐHĐN đã nhận được sự đồng ý phối hợp, cũng như bày tỏ sự sẵn sàng thực hiện một số dự án được hỗ trợ từ các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin từ Ban Hợp tác Quốc tế - ĐHĐN