Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng đạt Giải Nhất về sản phẩm công nghệ tại Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần thứ 5 – Khu vực miền Trung

10/04/2017

Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao – Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần thứ 5 - Khu vực miền Trung với chủ đề “Kết nối tri thức - Kiến tạo tương lai” vào chiều ngày 08/4/2017 tại Đà Nẵng. Ngoài 15 đội thi trình diễn sản phẩm công nghệ đến từ các trường đại học và cao đẳng trong khu vực - trong đó có 4 đội thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (CĐCN) - thu hút hơn 500 sinh viên trẻ đam mê khoa học công nghệ, tham gia Diễn đàn còn có các doanh nghiệp và các tổ chức khởi nghiệp. Một đội thi của sinh viên Trường CĐCN đã xuất sắc giành giải Nhất, giải thưởng duy nhất (không có các giải thấp hơn) về sản phẩm công nghệ được trình diễn tại Diễn đàn ở khu vực miền Trung lần này.

Toàn cảnh Hội trường nơi tổ chức Diễn đàn KH và CN lần thứ 5 - Khu vực miền Trung

ThS. Nguyễn Hồng Sơn, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường CĐCN tham gia ký kết Liên minh các CLB Nhà khoa học trẻ khởi nghiệp

Diễn đàn được tổ chức nhằm xây dựng môi trường khuyến khích các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, hướng tới việc thương mại hóa sản phẩm sáng chế, thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp có tư duy toàn cầu hóa. Với mục đích kết nối, trao đổi chuyên môn giữa những nhà khoa học trẻ, định hướng và truyền cảm hứng thúc đẩy hoạt động nghiên cứu cho các bạn sinh viên, hỗ trợ hoàn thiện và thương mại các sáng chế và sản phẩm nghiên cứu, sân chơi cho các nhóm khởi nghiệp và kêu gọi vốn từ nhà đầu tư; qua đó góp phần nâng cao hiệu quả của phong trào sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên hiện nay.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của toàn trường nói chung, của Đoàn Thanh niên nói riêng nhằm chào mừng Kỷ niệm 55 năm thành lập Nhà trường (1962 - 2017), với mục đích phối hợp triển khai các hoạt động thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên và của các nhóm SRT (Study-Research Team, viết tắt SRT), Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường CĐCN đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên nhà trường phối hợp cùng với Phòng QLKH&HTQT và các Khoa tham gia Diễn đàn đầy ý nghĩa nói trên.

Thành phần của đoàn Trường CĐCN tham dự Diễn đàn diễn ra vào chiều ngày 08/4/2017 gồm có ThS. Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đoàn Thanh niên; TS. Phan Quí Trà - Trưởng Phòng QLKH&HTQT; TS. Trần Hoàng Vũ - Phó Trưởng Khoa Điện cùng với các giáo viên hướng dẫn và sinh viên của 4 đội thi là những thành viên của 3 Nhóm SRT: IRC (Intelligent Robotics Controls, với 2 đội dự thi) của Khoa Điện; BIOMES_TECH (Biomechatronics Technology) và E-CARE (Electric Cars and Renewable Energy) đều thuộc Khoa Cơ khí.

Các đội thi của sinh viên Trường CĐCN mang đến Diễn đàn các sản phẩm công nghệ không những thể hiện được kiến thức chuyên môn mà còn có tính ứng dụng trong thực tế khá cao như: “Thiết bị hỗ trợ an toàn cho người có chấn thương ở chân” của Nhóm BIOMES_TECH ; “Hệ thống cảnh báo từ xa cho hồ nuôi tôm thông qua mạng internet” của Nhóm SRT IRC; “Lá phổi nuôi sống động cơ và ô tô thương hiệu Made in DCT” của Nhóm E-CARE.

 

“Máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm” và “Hệ thống cảnh báo từ xa cho hồ nuôi tôm thông qua mạng internet”, 2 sản phẩm công nghệ được Nhóm IRC mang đến Diễn đàn

Giáo viên hướng dẫn của nhóm: TS. Trần Hoàng Vũ và ThS. Trần Duy Chung, Khoa Điện

 

Nhóm E-CARE với sản phẩm “Lá phổi nuôi sống động cơ và ôtô mang thương hiệu Made in DCT” (thiết bị lọc có màu xanh trên tay sinh viên ngoài cùng, bên trái)

Giáo viên hướng dẫn: ThS. Phạm Minh Mận, Khoa Cơ khí

Nhìn chung, các sản phẩm công nghệ của sinh viên Trường CĐCN được Ban Tổ chức đánh giá cao và sau tất cả những nỗ lực, Nhóm BIOMES_TECH đã xuất sắc vượt qua 15 đội thi đến từ 12 trường đại học và cao đẳng ở khu vực Miền Trung để giành ngôi vị quán quân với giải thưởng duy nhất được Ban Tổ chức trao tại Diễn đàn ở khu vực Miền Trung lần này (không có các giải thấp hơn). Với thành tích đó, Nhóm BIOMES_TECH sẽ được tham dự Hội nghị trình diễn công nghệ của Châu Á (Tech in Asian) sẽ được tổ chức vào tháng 5/2017 tại Singapore. Sinh viên Hoàng Thị Phương Uyên, một thành viên của Nhóm BIOMES_TECH đã chia sẻ: “Em rất hạnh phúc và tự hào được tham gia Diễn đàn KH và CN lần 5 này và cũng rất tự hào là sinh viên của một ngôi trường có bề dày truyền thống 55 năm với tên gọi hiện tại là Cao đẳng Công nghệ”.

 

Nhóm BIOMES_TECH giới thiệu và trình diễn sản phẩm “Thiết bị hỗ trợ an toàn cho người có chấn thương ở chân” trước Ban Giám khảo (thiết bị gắn ở đầu gối trên chân phải của sinh viên, có logo của Trường CĐCN)

Giáo viên hướng dẫn: ThS. Hoàng Thắng, Khoa Cơ khí

Nhóm BIOMES_TECH được trao Giải Nhất về sản phẩm công nghệ của nhóm

Xin chúc mừng Tuổi trẻ Trường CĐCN và cảm ơn các đội thi của sinh viên nhà trường đã góp phần giới thiệu hình ảnh cũng như học hiệu của Trường CĐCN tại một Diễn đàn khu vực. Xin đặc biệt chúc mừng thành quả của Nhóm BIOMES_TECH và chúc các bạn sẽ trình diễn thành công tại Hội nghị trình diễn công nghệ của Châu Á (Tech in Asian) ở Singapore. Cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường, sự tận tình hướng dẫn, hỗ trợ của các thầy cô dành cho các em trong quá trình chuẩn bị và tham gia Diễn đàn. Hy vọng rằng thành tích đặc biệt của Nhóm BIOMES_TECH tại Diễn đàn khu vực Miền Trung lần này sẽ lan tỏa sang các Nhóm SRT khác của Trường CĐCN và trong cộng đồng sinh viên toàn trường.

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn