Với tinh thần đoàn kết và nhất trí, Đại hội Đoàn Thanh Niên Cộng Sản (TNCS) Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong hai ngày 13 và 14/4/2017 vừa qua.

Đại hội là một sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ ĐHĐN, nơi những quyết sách quan trọng về công tác Đoàn và phong trào thanh niên của 5 năm tới được quyết định.

Đại hội vinh dự có sự tham dự của đồng chí Trần Vũ Duy Mẫn – Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Đà Nẵng, cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ (UVBTV) Thành Đoàn, đại diện lãnh đạo các ban chức năng của Thành Đoàn Đà Nẵng, đại diện BTV các Quận Đoàn, Đoàn TN các trường ĐH trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đại diện BTV Đoàn ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, ĐH Huế, ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Nguyên và các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn ĐHĐN các khóa. Đại hội cũng có sự hiện diện của GS.TS Trần Văn Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Bí thư Đảng ủy Cơ quan ĐHĐN, Phó Giám đốc, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Giám đốc cùng lãnh đạo các cơ sở giáo dục thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHĐN. Đặc biệt, 200 đại biểu chính thức là những cán bộ, đoàn viên ưu tú, tiêu biểu cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết và trí tuệ của hơn 35 ngàn đoàn viên, thanh niên ĐHĐN cũng đã tham gia Đại hội, đã trực tiếp thảo luận, chia sẻ và đóng góp ý kiến.

 

Nghi lễ chào cờ tại phiên chính thức của đại hội 

 

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022, diễn ra trong bối cảnh tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHĐN thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI, tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHĐN lần thứ V bằng những chương trình hành động, tạo nên động lực mạnh mẽ quyết tâm xây dựng ĐHĐN trở thành đại học định hướng nghiên cứu vào năm 2020.

Đại hội nhằm tổng kết các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012- 2017 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022.

 

ThS. Đinh Thị Mỹ Hạnh – Phó Bí thư Đoàn ĐHĐN khóa IV trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐHĐN nhiệm kỳ 2012 - 2017

 

Tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, GS.TS Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của toàn thể cán bộ đoàn, đoàn viên, sinh viên các cấp đối với phong trào đoàn, phong trào thanh niên của toàn ĐHĐN. GS.TS Trần Văn Nam cũng cho biết, nhiệm kỳ 2012 – 2017 của Đoàn ĐHĐN vừa qua cũng đánh dấu một bước trưởng thành mới của phong trào thông qua rất nhiều những công trình, phần việc ý nghĩa, được cụ thể bằng những con số ấn tượng.

 

GS.TS Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN phát biểu

 

Với tinh thần trách nhiệm, 200 đại biểu tham dự đã nêu lên những ý kiến đóng góp, thể hiện mong muốn cũng như nguyện vọng của tập thể đoàn viên thanh niên ĐHĐN trong thời gian tới. Đại hội cũng đã thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Đoàn ĐHĐN nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 33 đồng chí.

 

              

200 đại biểu tham dự biểu quyết thông qua đề án nhân sự BCH nhiệm kỳ mới và bỏ phiếu bầu

 

Danh sách Ban chấp hành Đoàn Đại học Đà Nẵng khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022 (ảnh trên); BCH nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội (ảnh tiếp theo)

 


              

 

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, sôi nổi, đạt hiệu quả cao, Đại hội đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Đại hội đã thống nhất và thông qua nghị quyết, giao cho BCH khóa mới nghiên cứu, thực hiện các nội dung hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng thời, Đại hội đã bầu chọn ra những đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 

Đại diện BTV Thành Đoàn Đà Nẵng, đ/c Trần Vũ Duy Mẫn phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của phong trào đoàn, phong trào thanh niên ĐHĐN trong phong trào chung của toàn thành phố (ảnh trên) và trao tặng cờ cho đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp Huyện 5 năm liền cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHĐN (ảnh dưới)

 

 

Để ghi nhận thành tích hoạt động, Đại hội cũng đã tổ chức khen thưởng cho các cá nhân đã có đóng góp xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ vừa qua.

 

Đ/c Trần Vũ Duy Mẫn – Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Đà Nẵng trao Bằng khen của Thành Đoàn Đà Nẵng cho 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, giai đoạn 2012-2017

 

GS.TS Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, trao tặng giấy khen của Giám đốc ĐHĐN cho 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐHĐN nhiệm kỳ 2012-2017

 

ThS. Nguyễn Đức Tiến và ThS. Phan Huy Quảng trao tặng giấy khen của Đoàn ĐHĐN cho 17 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐHĐN nhiệm kỳ 2012-2017

 

Thành công của Đại hội đã biểu lộ một cách nhất quán sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên của toàn ĐHĐN. Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, thi đua lập thân khởi nghiệp, xung kích làm chủ khoa học công nghệ”, đoàn viên thanh niên ĐHĐN quyết tâm cùng ra sức thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, luôn cố gắng giữ vai trò tiên phong xung kích và là lá cờ đầu, đóng góp vào sự phát triển chung thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

 

Thay mặt BCH nhiệm kỳ mới, đ/c Dương Nguyễn Minh Huy – Bí thư Đoàn ĐHĐN nhiệm kỳ V phát biểu tại Đại hội

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH