Để tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các nước trong Tiểu vùng sông Mê Kông: Lào, Việt Nam và Thái Lan, tăng cường trao đổi và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực và để chuẩn bị cho thế hệ trẻ của các nước trong khu vực Đông Nam Á nói chung và nước Tiểu vùng sông Mê Kông  nói riêng hội nhập tốt khi khối Asean trở thành một cộng đồng vào năm 2015, trường Đại học Rajbhat Sakhon Nakhon được sự ủy quyền của các tỉnh Đông Bắc Thái Lan đã tổ chức chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường đại học, cao đẳng Thái Lan, Lào và Việt Nam. Trong thời gian đoàn sinh viên, giáo viên tham gia chương trình trao đổi này, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức một buổi giao lưu văn nghệ, làm phong phú thêm nội dung hoạt động của chương trình.          

        Chương trình này được tổ chức vào ngày 26 tháng 5 năm 2012, tại hội trường Trường Đại học Ngọai ngữ với sự tham dự của ông Phó trưởng ban  Ban Hợp tác quốc tế, Đại diện Ban Công tác học sinh sinh viên Đại học Đà Nẵng; Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Trưởng bộ môn tiếng Thái và giáo viên tình nguyện dạy tiếng Thái của trường Đại học Ngoại ngữ.

          Tham dự buổi giao lưu có mặt gần 120 sinh viên đến từ các nước Thái Lan, Lào và Việt Nam. Tại buổi giao lưu các em sinh viên đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của các quốc gia Thái Lan, Lào và Việt Nam.

               

          Buổi giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thắm tình đoàn kết hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau.

              

          Cũng nhân dịp này đoàn giáo viên và sinh viên các nước Tiểu vùng sông Mê Kông đến thăm cảng Tiên Sa, một mô hình phát triển năng động và phục vụ đắc lực cho hành lang kinh tế Đông Tây. Đoàn rời Đà Nẵng, kết thúc chuyến thăm và làm việc ngày 27 tháng 5 năm 2012.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH