Ngày 24/5/2012, PGS.TS. Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tiếp đoàn công tác Đại học Khoa học Ứng dụng Turku (TUAS), Phần Lan do Tiến sĩ Juha Kontio, Giám đốc Giáo dục làm trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng.

Tiếp đoàn còn có TS. Võ Như Tiến, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ; ThS. Trần Hữu Phúc, Chánh Văn phòng ĐHĐN; ThS. Nguyễn Hữu Hiển, Phó Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế;  PGS.TS. Nguyễn Ngọc Chinh, Phó Trưởng Ban Khoa học Công nghệ & Môi trường; Th.S Huỳnh Hữu Hiền, Trưởng Phòng KH,SĐH&HTQT, Trường Cao đẳng Công nghệ, cùng các chuyên viên phụ trách.

Thành phố Turku là một thành phố nằm bên bờ duyên hải Tây Nam Phần Lan ở Bắc Âu, ngay cửa khẩu dòng sông Aura hiền hòa xinh đẹp. Đây là thành phố cổ kính nhất của Phần Lan, cách Helsinki khoảng 2,5 giờ đi xe. Trước khi Helsinki trở thành thủ đô, Turku đã từng là thủ đô đầu tiên của Phần Lan từ 1809 đến 1812. Ngày nay, với dân số khoảng 178.000 người, Turku là một thủ phủ trong vùng và là một địa điểm quan trọng về thương nghiệp, giáo dục, văn hóa. Năm 2011, Turku  đã được chọn làm Thủ đô Văn hóa Âu Châu trong năm 2011, cùng với Tallinn, thủ đô nước Estonia. Trong tất cả các trường Đại học ứng dụng Phần Lan, TUAS là 1 trong các trường đại học thu hút nhiều sinh viên nhất nước. Trường có hơn 9,000 sinh viên, 750 giảng viên và cán bộ công nhân viên chức với 6 khoa: Khoa Nghệ thuật – Điện ảnh, Khoa Chăm sóc sức khỏe – Dịch vụ xã  hội, Khoa Môi trường, Khoa Khoa học xã hội – Quản trị kinh doanh, Khoa Công nghệ - Giao thông Vận tải, Khoa Quản trị Du lịch – Khách sạn. Chương trình giảng dạy của trường là sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Điều này nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu từ phía các doanh nghiệp và tạo cơ hội việc làm sớm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Thay mặt đoàn công tác, Tiến sĩ Juha Kontio cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Đại học Đà Nẵng dành cho đoàn. Trong buổi làm việc này, hai bên đã có những bàn bạc cụ thể để phát triển hợp tác giữa hai đại học, đặc biệt là phát triển dự án hợp tác trong khuôn khổ tài trợ của Bộ Ngoại giao Phần Lan. Trong chuyến công tác tại Đà Nẵng, đoàn công tác Đại học Khoa học Ứng dụng Turku đến Đại học Đà Nẵng lần này với mục đích khảo sát, xúc tiến đề án hợp tác và tổ chức hai buổi tọa đàm tại Đại học Đà Nẵng. Đề án dự kiến do Bộ Ngoại giao Phần Lan hỗ trợ để xúc tiến các hoạt động hợp tác, cụ thể như sau:

-         Trao đổi sinh viên;

-         Trao đổi giảng viên;

-         Tổ chức các chuyến thăm thực tế cho cán bộ quản lý;

-         Tổ chức các khóa học tăng cường;

-         Tổ chức các cuộc họp mạng lưới.

Buổi tiếp diễn ra trong không khí thân mật giúp hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Cuối buổi tiếp, lãnh đạo hai trường bày tỏ sự quyết tâm sớm triển khai đề án thành công, giúp Đại học Đà Nẵng có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Phần Lan.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH