Không chỉ chứng minh là một sinh viên năng nổ, xinh đẹp, tài giỏi, Lương Ánh Linh (khoa Quốc tế học, ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng) còn là gương mặt điển hình, được Trung ương Đoàn tuyển chọn làm đại diện của Việt Nam tham dự nhiều diễn đàn quốc tế.

Nhận xét về mình, Linh cho biết, “máu” đam mê hoạt động cộng đồng, phấn đấu tham dự vào các diễn đàn quốc tế luôn hừng hực trong cô. Cơ hội đặt chân vào các diễn đàn lớn là dịp để Linh giới thiệu với bạn bè quốc tế về con người, đất nước cũng như văn hóa Việt Nam. Là sinh viên ưu tú của ĐH Đà Nẵng, Linh đã tham gia vào hơn 30 diễn đàn lớn nhỏ trong và ngoài nước như chương trình giao lưu sinh viên ASEAN tại Thái Lan, Singapore, Malaysia...; gặp gỡ, trao đổi, nói chuyện về khát khao cống hiến với Tổng thống Obama hay là thành viên “ruột” ở các diễn đàn khoa học, khởi nghiệp quốc tế...

Linh quê gốc Quảng Ngãi, ngay từ nhỏ xác định được mục tiêu của mình là học thật giỏi, giành thật nhiều học bổng để có cơ hội dấn thân, cống hiến. Trước đây, Linh xuất sắc giành được học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng trong sự thán phục, ngưỡng mộ của bạn bè. Thi đỗ vào Khoa Quốc tế học chính là bệ phóng để tài năng của Linh bay xa. “Với một sinh viên khoa Quốc tế thì việc tham dự, giao lưu ở các chương trình quốc tế là điều căn bản, bắt buộc để rèn luyện mình. Thực tế, cũng rất may mắn khi cái “duyên” đó luôn đến với mình. Được Trung ương Đoàn tuyển chọn đại diện cho nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam giao lưu với bạn bè thế giới là một áp lực, song đó cũng là thử thách mình phải nỗ lực hết sức để vượt qua”, Linh chia sẻ.

 

Lương Ánh Linh là đại diện của sinh viên Việt Nam từng tham dự vào hơn 30 diễn đàn trong nước và quốc tế.

 

Còn nhớ, trong lần đại diện cho sinh viên tham gia buổi giao lưu, trao đổi với Tổng thống Obama về nhiệt huyết tuổi trẻ, Linh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi chứng minh cho bạn bè và Tổng thống Obama thấy rằng, sinh viên Việt Nam không những thông minh mà còn có một lòng hướng đến việc xây dựng, cống hiến, phục vụ đất nước. Linh được bạn bè nhắc đến là một “nữ sinh cộng đồng”, bởi tất cả các hoạt động xã hội khi có cơ hội tham gia cô đều không từ chối. Ở chương trình giao lưu sinh viên quốc tế tại Malaysia năm 2015, Linh đã mạnh dạn giới thiệu về dự án Vút bay, một trong những dự án có tên tuổi của Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng với mục đích hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp mà Linh tâm huyết, đầu tư nhiều công sức. Ở đây, cả thế giới thêm một lần nữa có cái nhìn khác hơn về sinh viên Việt Nam, về sức trẻ, năng lực và việc ứng dụng các bài học từ cộng đồng vào giáo dục.

“Đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam tham dự các diễn đàn quốc tế không phải là điều đơn giản. Lúc nào bản thân cũng ý thức phải làm sao để mang được nhiều chương trình giao lưu, các tổ chức cộng đồng hướng đến đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt ở lĩnh vực giáo dục và hỗ trợ khởi nghiệp”, Linh nói. Chính từ quan điểm đó, Linh luôn là một gương mặt điển hình, là lựa chọn hàng đầu đại diện cho sinh viên Việt Nam mỗi khi có các chương trình giao lưu quốc tế.

Tiếp xúc với Linh mới thấy được điều đặc biệt ở cô sinh viên này. Tuổi trẻ, năng động, giàu nhiệt huyết cùng với tài ăn nói lưu loát, thu hút chính là cơ sở để tên tuổi của Linh không còn xa lạ trên các diễn đàn quốc tế. Để đi đến thành công, với Linh, sự kiên trì, không bao giờ từ bỏ chính là liều thuốc hữu hiệu nhất dẫn đến thành công. Hiện tại, Linh đang hoàn thành mọi công tác chuẩn bị cho Hội nghị mô phỏng Hội nghị thượng đỉnh ASEAN. Dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới, Linh sẽ thêm một lần nữa đại diện cho sinh viên Việt Nam tham dự hội thảo giao lưu khối sinh viên ASEAN để bàn về chủ đề hàng hải quốc tế.

 

Phi Nông

Tin từ báo Công an Đà Nẵng - cadn.com.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH