Chiều ngày 18/4/2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và ĐH Pai Chai (Pai Chai University, viết tắt là PCU) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, mở ra nhiều cơ hội trao đổi nghiên cứu và học tập tại một trong những trường đại học lâu đời nhất của đất nước Hàn Quốc.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Pai Chai

Tham dự lễ ký kết, đại diện trường ĐH Pai Chai có TS. Wonkyu Park, TS. Byeungdo Go và ông Ryan Jonngseok lần lượt là Phó Giám đốc, Trưởng Phòng và Quản lý Ban Hợp tác Quốc tế của trường ĐH Pai Chai. Đoàn ĐHĐN có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Ban Hợp tác Quốc tế, Trường ĐH Ngoại ngữ, Khoa Y-Dược và Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt-Anh (VN-UK).

ĐH Pai Chai được biết đến là cái nôi của quốc tế hóa đại học toàn cầu, liên kết với 266 trường ĐH của 42 nước trên thế giới. Trường cũng được đánh giá là một trong những ĐH xuất sắc trong hiện đại hóa, quốc tế hóa giáo dục và đào tạo (theo tiêu chí đánh giá của báo Joongang Ilbo/QS). Cũng xét theo tiêu chí này, trường đứng vị trí thứ 8 tại Hàn Quốc và thứ 22 trong khu vực châu Á (đánh giá năm 2010).

Giới thiệu tại buổi ký kết, ông Ryan Jonngseok cho biết hiện trường có khoảng 900 sinh viên nước ngoài đến từ 36 quốc gia khác nhau đang theo học. Đào tạo hệ đại học của trường có 05 trường, 44 khoa và 56 chuyên ngành. Đào tạo sau ĐH của trường có 32 chương trình thạc sỹ và 23 chương trình tiến sỹ.

Đoàn ĐH Pai Chai tại buổi làm việc

Là một trong ba ĐH vùng, trọng điểm của cả nước, ĐHĐN đào tạo đa ngành, đa cấp và đa lĩnh vực. Hoạt động hợp tác quốc tế của ĐHĐN ngày càng mở rộng và phát triển, trong đó, Hàn Quốc là một trong những đối tác lớn của ĐHĐN. Hiện ĐHĐN đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trên 20 trường ĐH, cao đẳng, các viện nghiên cứu và đào tạo của Hàn Quốc. Tiếp tục trong năm này, sẽ có thêm nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác khác cũng sẽ được ký kết giữa ĐHĐN và các tổ chức giáo dục, trường ĐH Hàn Quốc.

Sau những thảo luận chuyên sâu và cụ thể về định hướng hợp tác, ĐHĐN và ĐH Pai Chai đã thống nhất và đi đến ký kết biên bản ghi nhớ trong một số lĩnh vực như: Trao đổi các khoa, ngành đào tạo, các nhà nghiên cứu và sinh viên; Trao đổi các thông tin, tài liệu nghiên cứu – giáo dục; Phối hợp tổ chức các hội nghị và chương trình nghiên cứu. Về đào tạo, cụ thể, hai bên có thể hợp tác liên kết đào tạo các chương trình 2+2, 3+1, mở rộng hợp tác đào tạo và nghiên cứu ở một số ngành thế mạnh như Công nghệ Thông tin, Du lịch, Truyền thông, Công nghệ Nano. Đặc biệt, đại diện trường ĐH Pai Chai cho biết trường sẵn sàng tiếp nhận các sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh của ĐHĐN sang học tập và nghiên cứu.

Theo GS.TS Trần Văn Nam, ĐH Pai Chai là một trường ĐH có truyền thống lâu đời ở Hàn Quốc (trường được thành lập vào năm 1885), vì vậy việc ký kết hợp tác hôm nay cũng đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong thành quả hợp tác quốc tế của ĐHĐN. Đặc biệt, mối quan hệ tốt đẹp này cũng mở ra nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi cho sinh viên toàn ĐHĐN, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn của Trường ĐH Ngoại ngữ.

ĐHĐN được biết đến là một trong những trường ĐH đầu tiên của cả nước tiên phong trong việc mở và đào tạo ngoại ngữ chuyên ngành tiếng Hàn. Được thành lập từ năm 2005, Tổ tiếng Hàn của Trường ĐH Ngoại ngữ, nay trực thuộc Khoa Nhật-Hàn-Thái mỗi năm cung ứng cho thị trường lao động khoảng 70 đến 100 sinh viên, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, cũng như các tỉnh, thành trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Bên cạnh đó, nhu cầu đăng ký chuyên ngành này ngày càng tăng lên. Hiện Khoa Nhật-Hàn-Thái có trên 20 giảng viên đã học tập và tốt nghiệp trình độ thạc sỹ tại nhiều trường ĐH của Hàn Quốc đang giảng dạy và công tác tại Khoa. Một trong những thông tin nổi bật tại buổi làm việc là ĐH Pai Chai sẽ dành 01 suất học bổng toàn phần cho sinh viên ĐHĐN, và ưu tiên đề cử 01 suất học bổng do chính phủ Hàn Quốc tài trợ cho giảng viên ĐHĐN.

Cũng trong phiên làm việc này, TS. Wonkyu Park chia sẻ, dựa trên những hiểu biết của ông về mối quan hệ hợp tác quốc tế của ĐHĐN với các trường ĐH, CĐ của Hàn Quốc, thay mặt Nhà trường, ông bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với ĐHĐN. Kể từ đây, nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi giữa hai bên sẽ được tiến hành, góp phần thúc đẩy hoạt động quốc tế hóa, toàn cầu hóa của mỗi bên, đồng thời mang đến nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên cũng như giảng viên của hai trường nói riêng và hai nước Việt-Hàn nói chung.

Ngay sau buổi ký kết, đoàn ĐH Pai Chai cũng đã tiến hành ký kết hợp tác trao đổi sinh viên với Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt-Anh. Theo đó, các sinh viên đang học tập tại 03 chuyên ngành của Viện là Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Khoa học Máy tính và Khoa học Sự sống sẽ có cơ hội được học tập trong ngắn hạn tại ĐH Pai Chai (từ 1 đến 3 tháng) khi đạt yêu cầu về ngoại ngữ như IELTS 6.0.

Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác về trao đổi sinh viên giữa trường ĐH Pai Chai và VN-UK

Được biết, ĐH Pai Chai đã thành lập nhiều trung tâm nghiên cứu Hàn Quốc ở nhiều nước trên thế giới. Thông qua mối quan hệ hợp tác này, GS.TS Trần Văn Nam cũng đề xuất nhanh chóng thành lập một trung tâm nghiên cứu về Hàn Quốc tại Đà Nẵng, bởi Đà Nẵng hiện đang là địa điểm được nhiều du khách Hàn Quốc lựa chọn. Bên cạnh đó, hợp quốc tế giữa thành phố Đà Nẵng và các thành phố khác của Hàn Quốc cũng đang rất phát triển. Do đó, một trung tâm nghiên cứu về Hàn Quốc, nếu được mở sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với Hàn Quốc, đặc biệt là về giáo dục.

Ông Ryan Jonngseok giới thiệu một số thông tin về trường ĐH Pai Chai đến giảng viên và sinh viên của VN-UK

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH