Đã hơn một tuần kể từ khi chuyến thực tập đặc biệt của đoàn sư phạm kết thúc, nhưng đến tận bây giờ, từng giây, từng phút trải nghiệm ở trường Đại học Rajamangala ở Sakon Nakhon vẫn luôn luôn in đậm trong ký ức của mình. Những khoảnh khắc ấy khó quên đến nỗi mình có thể kể ra thật chi tiết từng khung cảnh, con người, từng câu chuyện đã xảy ra ở đấy mỗi khi có ai đó nhắc lại. Đối với riêng mình, chương trình thực tập tại Thái Lan của khoa Sư phạm ngoại ngữ Trường Đại học Ngoại ngữ đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều.

 

Lê Hữu Bảo Nguyên - sinh viên lớp 13SPA01 Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN. 

 

Ở Thái Lan, cụ thể là tại trường Đại học Rajamangala, mình được học hỏi từ phương pháp giáo dục của các thầy cô dày dặn kinh nghiệm với chuyên môn sư phạm cao và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Cô Penkhae, cô giáo hướng dẫn của mình, qua mỗi buổi dạy, đã chỉ cho mình biết những điểm mạnh mình cần phát huy, những thiếu sót cần khắc phục để mình có thể nhìn thấy tiềm năng của một người giáo viên bên trong mình. Các thầy cô cũng rất cởi mở và gần gũi khiến cho mình cũng như các bạn trong đoàn thực tập bớt đi cảm giác lo âu khi đang tiếp xúc với một nền văn hóa mới. Ở ngoài giờ lên lớp, mình cũng được tham gia một số hoạt động ngoại khóa để giúp các bạn sinh viên trau dồi ngoại ngữ, và đã học tập được biết bao điều hay. Cũng chính tại nơi này, mình đã có cơ hội được vận dụng tất cả những gì mình đã học được ở Việt Nam để ứng dụng vào trong lớp học, và từ đó, mình đã hiểu sâu hơn về công việc dạy học ngoại ngữ, cũng như ngày càng tăng thêm tình yêu và nhiệt huyết đối với nghề giáo hơn.

 

    

Chuyến thực tập ở các trường đại học Thái Lan.

 

       

Giờ dạy cho sinh viên Đại học Kỹ thuật Rajamangala.       

 

Trong quá trình công tác thực tập, mình không chỉ được học hỏi về phương pháp giáo dục của nước bạn, mà mình còn được tìm hiểu thêm về văn hóa, đất nước, con người Thái Lan. Mỗi sinh viên đến đây đều có một người bạn đồng hành (buddy), các bạn ấy dạy cho mình tiếng Thái, những phong tục tập quán, những món ăn ngon, và những câu chuyện thú vị về vương quốc Thái Lan xinh đẹp. Qua nhiều ngày làm việc và trải nghiệm cuộc sống ở đây, mình thấy rằng tại con người Thái Lan thật hiền hòa, chân thành và mến khách. Ban đầu, trước khi đi, mình rất lo về rào cản ngôn ngữ giữa mình và nước bạn khiến việc giao tiếp trở nên hơi khó khăn một chút, nhưng mình đã lầm. Qua một vài buổi gặp gỡ và nói chuyện với nhau, tụi mình dường như đã hiểu nhau hơn bao giờ hết. Đến bây giờ khi về nước rồi, tụi mình vẫn giữ liên lạc với nhau và mình tin chắc sẽ gặp lại các bạn ấy một ngày không xa.

 

            

Thăm viện bảo tàng ở Phangkon.            

 

Bản thân mình cảm thấy thật may mắn khi được trở thành một sinh viên của khoa Sư phạm Ngoại ngữ - trường Đại học ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, vì mình được học trong một môi trường sư phạm lý tưởng và được giảng dạy bởi các thầy cô thực sự tâm huyết với nghề. Không những vậy, các thầy cô còn tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu và học hỏi từ nền giáo dục của những đất nước phát triển trên thế giới. Trải nghiệm thực tập sư phạm ở Thái Lan lần này đã trở thành một cột mốc quan trọng trong cuộc sống vì nó đã giúp mình tìm ra được tình yêu, động lực lớn lao để gắn bó với nghề giáo, với sự nghiệp trồng người trong tương lai.

 

Lê Hữu Bảo Nguyên

Tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH