Ngày 21 tháng 4 năm 2017, tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Vòng Chung kết  INSEE Prize năm 2017 (Holcim Prize trước đây), giữa đại diện của 8 trường Đại học kỹ thuật trong cả nước: Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, Trường Đạo học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM, Trường Đại học Bách khoa Tp.HCM, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Tp.HCM, Trường Đại học Tài nguyên Môi trường Tp.HCM và Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM. Các dự án của các đại diện các trường tham dự đều hướng đến xây dựng những công trình mang tính bền vững cho cộng đồng, có sức sáng tạo lớn và thân thiện với môi trường.

Năm nay, đại diện Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tham dự Vòng chung kết INSEE PRIZE là nhóm sinh viên Trần Nhật Tiến lớp 14KT1, Khoa Kiến Trúc với dự án “Làng chài Cầu Vồng”. Vượt qua nhiều đại diện của các trường, nhóm xuất sắc đoạt Giải 3 với số tiền thưởng là 30.000.000 đồng và 10.000.000 đồng tiền triển khai dự mô hình. Ban giám khảo đã đánh giá rất cao sự công phu và tính thẩm mỹ của mô hình do nhóm thực hiện.

Rất quen thuộc với sinh viên trên khắp cả nước, cuộc thi năm nay có chủ đề “Xây dựng bền vững”. Các mục tiêu cơ bản của các dự án cần đảm bảo tính sáng tạo, tính cộng đồng, tính môi trường, tính thẩm mỹ, tính bền vững và tính khả thi.

INSEE Prize là sân chơi giúp sinh viên có điều kiện rèn luyện và nâng cao tính sáng tạo, các kỹ năng mềm. Từ năm 2008 đến nay, những dự án xuất sắc của cuộc thi đã được ứng dụng tại nhiều địa bàn, góp phần cải thiện điều kiện sống và sinh kế cho người dân.

Một số hình ảnh về sự kiện:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin từ Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH