Với chương trình đào tạo thạc sỹ liên kết giữa Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Đại học Bergamo (Ý), các sinh viên sẽ có cơ hội học tập và nhận ngay bằng thạc sỹ ngành du lịch trong tương lai không xa.

Theo đó, chỉ với 3 năm học tập ở Trường ĐH Kinh tế và 2 năm học ở ĐH Bergamo, người học đã có thể nhận bằng thạc sỹ du lịch có giá trị quốc tế.

 

Thông tin trên được trao đổi tại buổi làm việc giữa GS. Rossana Bonadei – Trưởng Khoa Du lịch phụ trách quản lý và hoạch định chương trình thạc sỹ, ĐH Bergamor; PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN và TS. Trương Sỹ Quý – Trưởng khoa, Khoa Du lịch, Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN và các đại diện hợp tác quốc tế

 

Tuy nhiên, để xây dựng một chương trình đào tạo phù hợp với thời gian và chi phí, giúp người học vừa nhận được bằng cấp có giá trị quốc tế, vừa đạt đủ khối lượng kiến thức yêu cầu, đại diện ĐH Bergamo đã đề xuất chương trình trao đổi ngắn hạn để hai bên có thêm cơ hội tìm hiểu.

Với sự tài trợ từ quỹ Erasmus + của Liên minh châu Âu, trước tiên Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN và ĐH Bergamor sẽ xúc tiến chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch trong ngắn hạn, hay đồng tổ chức các hội thảo, workshop về du lịch, nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa hai bên. Đây là một cơ hội lớn để sinh viên khối ngành Du lịch được học tập và trải nghiệm tại một đất nước phát triển ngành du lịch như Ý.

Được biết, trong mối quan hệ hợp tác với các trường ĐH ở Ý, ĐHĐN đã ký kết với ĐH Quốc tế St John (năm 2012) và ĐH Bergamor (06/2016). Cuối năm 2016, Bà Carlotta Colli - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ý tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã đến thăm và làm việc với ĐHĐN, với mục đích xúc tiến việc đào tạo tiếng Ý tại Đà Nẵng.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ và GS. Rossana Bonadei

 

Được thành lập vào năm 1968 với tên gọi đầu là Viện Ngoại ngữ và Văn học (The Institute of Foreign Languages and Literature), ĐH Bergamo (The University of Bergamor) nay nằm ở Lombardia, một khu vực thuộc miền Bắc nước Ý, với hơn 10 triệu dân và là một trong những vùng có GDP bình quân đầu người cao nhất châu Âu.

Với đội ngũ nhân sự trong đó cơ hơn 50% là các học giả nghiên cứu toàn cầu, các chương trình đào tạo của ĐH Bergamo được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hơn nữa, du lịch là một trong các ngành đào tạo thế mạnh của Nhà trường. Số lượng sinh viên theo học tại trường đại học công lập này là khoảng 16.000 sinh viên (đại học và sau đại học), và hơn 300 nghiên cứu sinh – GS. Rossana Bonadei cho biết.

 

Đại diện 3 bên chụp ảnh lưu niệm

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH