Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (CĐCN) đã tổ chức chuỗi các sự kiện và hoạt động chào mừng trong năm 2017 như Hoạt động quyên góp và trao tặng sách cho “Tủ sách Tri ân & Cống hiến”, Triển lãm và giới thiệu sách mới, Hội thi “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”. Các hoạt động này nhằm tôn vinh giá trị của sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong toàn trường.

Bắt đầu từ ngày 01/4/2017, sau gần một tháng phát động quyên góp và trao tặng sách cho “Tủ sách Tri ân & Cống hiến”, Thư viện nhà trường đã tiếp nhận được rất nhiều đầu sách, bản sách biếu tặng từ cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường. Bên cạnh nhiều đầu sách chuyên ngành, giáo trình xuất bản mới do chính đội ngũ giảng viên của trường chủ biên và biên soạn, Thư viện nhà trường cũng đã nhận được món quà từ hai vợ chồng thầy Trần Phát Lạc - cựu giáo viên của Trường Kỹ thuật Đà Nẵng trước đây (là tiền thân của Trường CĐCN hiện nay) và NGƯT Triệu Thị Chơi với 81 bản sách về nữ công gia chánh do chính cô Triệu Thị Chơi viết và biên soạn. Hoạt động quyên góp cho Tủ sách sẽ được kéo dài cho đến hết tháng 12/2017, với mong muốn nhận được ngày càng nhiều những cuốn sách quý, giá trị, và hữu ích cho nhu cầu tham khảo, nghiên cứu của bạn đọc; đồng thời, góp phần làm phong phú thêm nguồn tài nguyên thư viện.

 

 

Không chỉ dừng lại ở hoạt động nói trên, không khí rộn ràng, hào hứng của Ngày hội Sách và Văn hóa đọc ở Trường CĐCN càng thể hiện rõ nét hơn vào sáng ngày 21/4/2017. Tại Khu B của nhà trường, Thư viện đã trưng bày và giới thiệu hơn 300 đầu sách giáo trình, chuyên khảo, tham khảo xuất bản mới nhất được bổ sung về thư viện trong năm học 2016-2017. Đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường đã đến tham quan và đọc sách.

 

 

Cùng vào thời điểm đó, Hội thi “Phát triển Văn hóa đọc trong Kỷ nguyên số” cũng đã diễn ra bên trong Hội trường ở Khu B. Đến với Hội thi, có các đại biểu khách mời từ các Ban, Trung tâm trực thuộc, cơ sở giáo dục thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên và 4 đội thi của Trường CĐCN. Hội thi gồm 3 phần thi: tuyên truyền văn hóa đọc, giới thiệu sách hay và biểu diễn năng khiếu. Nhìn chung, các đội thi có sự đầu tư về chất lượng bài thuyết trình, đa dạng phong cách trình bày và sáng tạo trong các phần thi. Những câu hỏi giao lưu giữa thư viện và bạn đọc được xen kẽ trong các phần thi đã hâm nóng nhiều hơn không khí của ngày hội. Cũng qua đó, bạn đọc biết thêm nhiều thông tin bổ ích và nắm bắt kỹ hơn các hoạt động dịch vụ của thư viện nhà trường.

Với mong muốn văn hóa đọc không bị mất đi trong kỷ nguyên số, Nhà trường hy vọng rằng Hội thi sẽ mở đầu cho những dự định mới, tình yêu sách và thói quen đọc sách trong cán bộ và sinh viên. Ban Tổ chức Hội thi đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các tập thể và giải cá nhân “Giới thiệu sách hay nhất”. Đồng thời, Thư viện nhà trường cũng trao tặng các phần quà đến các bạn đọc tích cực nhằm động viên, khích lệ các bạn đọc đến với thư viện ngày càng nhiều hơn.

 

 

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2017 đã được Trường CĐCN tổ chức thành công. Cán bộ và sinh viên tỏ ra rất hào hứng, thích thú với cách thức tổ chức, tuyên truyền mới lạ về văn hóa đọc của nhà trường. Điều này đem lại hiệu ứng tích cực và sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng bạn đọc ở Trường CĐCN.

 

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH