Sáng 26/4, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng vinh dự chào đón sự có mặt của GS. Ngô Bảo Châu trong buổi giao lưu với hơn 500 cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, trong đó có đông đảo sinh viên Khoa Toán.

Đại diện Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng có PSG. TS Lê Quang Sơn – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện các phòng, ban tiếp đón Giáo sư.

 

 

Tại buổi giao lưu GS Ngô Bảo Châu đã chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm trong quá trình theo đuổi đam mê Toán học, từ lúc còn là sinh viên tại Việt Nam cho đến khi tham gia học tập và nghiên cứu tại 2 quốc gia có nền giáo dục tiên tiến là Pháp và Mỹ. Sau khi nghe Giáo sư chia sẻ, có rất nhiều các bạn sinh viên, giảng viên tham gia đặt câu hỏi cho Giáo sư xoay quanh các vấn đề: động lực theo đuổi đam mê Toán học, phương pháp đào tạo và giảng dạy của những nền giáo dục tiên tiến, điểm mạnh, hạn chế của sinh Việt Nam, tư vấn phân tích xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên Việt Nam. Sau phần giải đáp các câu hỏi Giáo sư cũng chia sẻ thêm về dự án “Ươm mầm tài năng” của mình. Giáo sư mong muốn đây sẽ là nơi khởi nguồn, vun đắp cho các nhân tố tài năng, nơi gặp gỡ giao lưu của các nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế. Đồng thời, “vườn ươm” cũng chính là nơi chắp cánh cho những ước mơ và đam mê của các em học sinh, sinh viên. Qua đó tạo nên sự gắn kết, sẻ chia giữa những thế hệ tài năng của đất nước.

 

  

 

Nhân dịp này, Giáo sư Ngô Bảo Châu cùng PSG.TS Lê Quang Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho những sinh viên xuất sắc đạt giải cao trong Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc 2017 vừa qua.

  

 

 

GS Ngô Bảo Châu chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được ghé thăm Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Các bạn sinh viên ở đây rất nhiệt tình và năng động thể hiện được tố chất của một người học Toán qua các câu hỏi mà các bạn đặt ra. Tôi hy vọng Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN ngày càng lớn mạnh hơn nữa để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho miền Trung và Tây Nguyên”.

 

 

 
 

Bài viết: Văn Quang - Thanh Thảo

Tin từ Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH