Sáng ngày 29/5/2012, Hội nghị thường niên cán bộ công đoàn các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng được tổ chức tại Đại học Thái Nguyên. Công đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tham dự Hội nghị có 15 thành viên là cán bộ công đoàn chủ chốt ĐHĐN và các đơn vị trực thuộc. Đoàn do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN làm trưởng đoàn. 

Phát biểu của PGS.TS. Trần Công Phong, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị có PGS.TS. Trần Công Phong, UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các đồng chí trưởng các Ban thuộc Công đoàn GDVN; PGS.TS. Đặng Kim Vui, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên và hơn 100 đại biểu cán bộ công đoàn đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế và Đại học Thái Nguyên.

PGS.TS. Đặng Kim Vui, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu

Phát biểu chào mừng tại Hội nghị, PGS.TS. Đặng Kim Vui đã bày tỏ niềm vui khi Đại học Thái Nguyên vinh dự đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên. Tiếp đó, đồng chí đã khẳng định vai trò của Công đoàn Đại học Thái Nguyên trong sự phát triển chung của đại học trong 18 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, đồng chí cũng đã thông tin nhanh với các đại biểu tham dự Hội nghị tình hình phát triển của Đại học Thái Nguyên hiện nay. Giám đốc cũng hy vọng rằng, qua Hội nghị này, Đại học Thái Nguyên sẽ được học tập, chia sẻ cùng với các đơn vị bạn.

Thay mặt Công đoàn Giáo dục Việt Nam, PGS.TS. Trần Công Phong, Chủ tịch Công đoàn GDVN đã đánh giá cao những thành tựu mà các công đoàn Đại học Quốc gia, Đại học Vùng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn GDVN trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh đặc biệt vào việc “Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam”  và  tổng kết cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.   

TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐH Đà Nẵng trình bày tham luận tại Hội nghị

Đã có 18 tham luận đến từ các đơn vị được trình bày tại Hội nghị. Nội dung chính của các tham luận này đều tập trung khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo đại học hiện nay. Bên cạnh đó, còn có những tham luận đi sâu vào việc đúc rút kinh nghiệm của đơn vị mình như: “Vai trò của Công đoàn ĐHQG Tp. HCM trong việc tổ chức thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam”, do TS. Huỳnh Văn Sáu - Chủ tịch Công đoàn trình bày; “Công đoàn ĐH Thái Nguyên với cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo và đổi mới căn bản GDVN” do PGS.TS. Lương Văn Hinh - Chủ tịch Công đoàn trình bày; “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH và hội nhập quốc tế”, do TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐH Đà Nẵng trình bày…

Các đại biểu Công đoàn Đại học Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc Hội nghị tại ĐH Thái Nguyên, các đại biểu sẽ được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động Công đoàn tại Học viện Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Huỳnh Bọng

Công đoàn Đại học Đà Nẵng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH