Tiếp nối thành công từ chuyến thăm và làm việc vào cuối tháng 02/2017, sáng ngày 28/4, Đại học Daegu Hanny, Hàn Quốc và Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN và ĐH Daegu Hanny ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

 

Nhằm mục đích tăng cường trao đổi giữa hai bên, đặc biệt là trao đổi sinh viên, cán bộ giảng viên, cũng như thảo luận chương trình đào tạo văn bằng kép ở các khối ngành y dược và kiến trúc, thực hiện dự án chung (KOICA, chăm sóc người cao tuổi, kiến trúc), sau khi giới thiệu và thảo luận, đại diện hai bên đã đề xuất và thống nhất các nội dung ký kết hợp tác cụ thể:

- Trao đổi các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu và giảng viên;

- Trao đổi sinh viên đại học và sau đại học;

- Hợp tác nghiên cứu và đào tạo.

 

Tham dự buổi làm việc còn có một số đại biểu đến từ thành phố Gyeongsang cùng trao đổi và thảo luận cơ hội phát triển mối quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN với các tỉnh, thành khác của Hàn Quốc

 

Bàn về chương trình liên kết đào tạo giữa ĐHĐN và ĐH Daegu Hanny, đại diện lãnh đạo hai bên cũng đã thống nhất biên bản thỏa thuận về việc sinh viên hai trường có thể học chuyển tiếp 2 năm ở trường đối tác và hoàn thành năm học cuối tại trường mình.

Trao đổi tại buổi làm việc và ký kết, Phó Thị trưởng thành phố Gyeongsang cho biết ông rất ấn tượng với sự phát triển và những thành công đạt được trong gần đây của thành phố Đà Nẵng nói chung và ĐHĐN nói riêng.

Đáp lời ông Kim Hojin – Phó Thị trưởng, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN cũng đánh giá rằng sự hậu thuẫn của chính phủ hai nước Việt – Hàn cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi để mối quan hệ hợp tác giữa hai trường ngày càng phát triển hơn, mang đến nhiều cơ hội để các trường đại học giữa hai nước tăng cường giao lưu học hỏi.

 

 

* Thông tin về ĐH Daegu Hanny

Trường ĐH Daegu Hanny là một trong số ít các trường đại học giảng dạy chuyên sâu về Đông y của Hàn Quốc với các ngành đào tạo: Dược liệu học, Sức khỏe và liệu pháp, Phúc lợi xã hội, Văn hóa và thông tin.

Được thành lập từ năm 1980, tính đến nay Trường đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc bồi dưỡng các tài năng đặc biệt trong lĩnh vực Đông y của Hàn Quốc. Trong bối cảnh toàn cầu hóa đang ngày một lan rộng, thế giới đang ngày một thu hẹp lại và các rào cản về văn hóa, giáo dục, kinh tế đang ngày một bị xóa nhòa đi, ĐH Daegu Hanny đã có nhiều thay đổi trong chương trình giảng dạy để đáp ứng những yêu cầu đặt ra của xã hội, cụ thể các chương trình dần chuyển sang công nghệ sinh học (Biological Technology), công nghệ văn hóa (Culture Technology), công nghệ thông tin (Information Technology) và đào tạo nghiên cứu liên ngành.

Trường ĐH Daegu Hanny đã và đang tăng cường giao lưu học hỏi với nhiều trường ĐH khác ở cả trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác quốc tế của Trường. Trong tương lai gần, tầm nhìn của Trường là sẽ trở thành một trường ĐH đi đầu về lĩnh vực y học truyền thống và công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Mục tiêu phát triển của trường còn bao gồm cải thiện hệ thống cơ sở vật chất, chuyên môn hóa các ngành đào tạo và cải thiện tính cạnh tranh trong giáo dục.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Nguồn tin: Ban Hợp tác Quốc tế - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH