Trong bối cảnh dân số đang già hóa, Nhật Bản đang đối mặt với vấn đề thiếu điều dưỡng viên. Đặc biệt, tại các địa phương, khuynh hướng của vấn đề này còn được thể hiện rõ ràng hơn. Mô hình hợp tác với địa phương của Đại học Osaka Jikei sẽ giúp đào tạo nhân lực điều dưỡng – phúc lợi xã hội và giải quyết vấn đề về nhân lực Y tế mà các địa phương đang phải đối đầu.

 

 

Mô hình hợp tác với địa phương phát triển vững mạnh của Đại học Osaka Jikei được bắt đầu từ năm 2013. Sau khi được thành phố Izumo, tỉnh Shimane yêu cầu, Đại học Oska Jikei đã xây dựng trường chuyên môn điều dưỡng Izumoshi; năm 2015, trường chuyên môn điều dưỡng tại thành phố Tottori cũng đã được khai giảng; vào mùa xuân năm 2018, Đại học Osaka Jikei sẽ hợp tác với Ủy ban thành phố Mimasaka khai giảng trường chuyên ngành thể thao – y tế – điều dưỡng tại thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama. Ngôi trường với quy mô bao gồm ngành điều dưỡng (hệ 3 năm, 40 SV), ngành điều dưỡng phúc lợi xã hội (hệ 2 năm, 40 SV), ngành y học thể dục thể thao (hệ 4 năm, 30 SV); sẽ là nơi cung cấp nhân lực cho các khu dưỡng lão, bệnh viện thành phố, đội tuyển bóng đá. Thành phố Mimasaka đã ký kết hiệp định hữu nghị về việc trao đổi nhân lực với Đại học Đà Nẵng, Việt Nam, trường chuyên ngành này sẽ tiếp nhận nhân lực của Đại học Đà Nẵng và Việt Nam sang đào tạo về Y tế & điều dưỡng. Để thuận lợi cho việc đào tạo chuyên ngành, nhà trường sẽ đào tạo tiếng Nhật bổ sung; sẽ mở các khóa học tiếng Nhật (1 năm, 40 SV).

LỜI NHẮN TỪ CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG

  Thị trưởng thành phố Mimasaka Seji Hagawara

Tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Đại học Osaka Jikei đã chọn thành phố của chúng tôi là điểm hợp tác xây dựng trường học. Việc xây dựng trường tại đây không những đảm bảo nhân lực ứng viên điều dưỡng và nhân viên chăm sóc sức khỏe ở khu vực phía Đông Bắc của tỉnh Okayama (bao gồm thành phố Mimasaka), tỉnh Hyogo, tỉnh Tottori mà còn là một địa điểm học tập mới cho các bạn trẻ đang đi học ở ngoài thành phố Mimasaka. Tôi tin chắc rằng các bạn trẻ sẽ trở thành những cánh tay đắc lực của thành phố trong tương lai.

Tôi mong rằng sau khi khai trường vào tháng 4 năm 2018, thành phố sẽ tràn ngập sức sống của tuổi trẻ, đem lại sự sôi động đến nơi đây; nhờ đó, mô hình này sẽ giúp thành phố xây dựng được một kinh tế tuần hoàn tốt với nhiều thành tựu to lớn, toàn diện.

※※※

Nguồn tin: Ban Hợp tác Quốc tế - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH