Bán kết Đà Nẵng Startup Runway 2017: gây cấn với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo

08/05/2017

Những sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người dân, các ứng dụng nâng cao tiện ích trong du lịch, học tập, mua sắm… là những ý tưởng mà 20 đội thi đã trình bày tại vòng Bán kết Đà Nẵng Startup Runway 2017 diễn ra vào ngày 06/05/2017. Vòng đấu đã chứng kiến màn tranh tài gây cấn giữa các đội thi để tìm ra 10 ý tưởng xuất sắc nhất vào đêm chung kết tại Nhà hát Trưng Vương ngày 17/06.

 

 

Đến với vòng Bán kết Đà Nẵng Startup Runway 2017, các thành viên ban giám khảo gồm: ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam – Tổng giám đốc công ty SEATECH, ông Trương Phước Ánh – Giám đốc công ty TNHH Viettin, ông Trần Vũ Nguyên – Giám đốc điều hành Vườn ươm khởi nghiệp Đà Nẵng và TS. Nguyễn Xuân Lãn – Giám đốc Trung tâm Phát triển QT & TVDN – Trường ĐH Kinh tế… đã tư vấn tận tình cũng như “chất vấn” đối với ý tưởng của từng đội thi. Bên cạnh đó, dựa trên cách tính điểm theo 5 tiêu chí: ý tưởng, mô hình kinh doanh, khách hàng và thị trường, thiết kế hoạt động và triển khai, bài trình bày thì Ban giám khảo đã công tâm chọn ra 10 ý tưởng có số điểm cao nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Đặc biệt, năm nay, Đà Nẵng Startup Runway đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp đến từ các trường ĐH trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, góp phần nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh cho cuộc thi.

  

Đà Nẵng Startup Runway 2017 thu hút đông đảo các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

 

  

Ý tưởng về ứng dụng PetLa- công cụ shopping dành cho những người yêu thích thú cưng

  

Đội WHATEVER đang lắng nghe lời nhận xét công tâm từ ban giám khảo

 

ALIO - ứng dụng rất hữu ích cho những người đang muốn trau dồi ngoại ngữ

 

Trở lại vòng bán kết, mỗi đội có 5 phút trình bày ý tưởng và 8 phút vấn đáp với ban giám khảo. Nhiều đề tài độc đáo, sáng tạo đã được các đội thi được ban giám khảo đánh giá cao như: SIMPLE WATCH – Thiết bị kiểm tra sức khỏe cho người cao tuổi (nhóm G4E), Áo khoác kết hợp túi ngủ Sleep (nhóm Zzz), Chuỗi cửa hàng phục vụ bệnh nhân tiểu đường D – Care (nhóm Rising Sun)… Đây là những ý tưởng gắn liền với sản phẩm cụ thể, có khả năng phát triển và mở rộng mô hình kinh doanh, bên cạnh đó đem lại tiện ích thiết thực cho người tiêu dùng. Ngoài ra, những ứng dụng nâng cao tiện ích trong học tập, du lịch và mua sắm như: Thư viện điện tử (nhóm Undersky), Travelling in your hands (nhóm BB and BG), All Languages  in One (nhóm Alio), Searching and Shopping Solution (nhóm TOMATO)… cũng đem lợi ích đến tận tay người dùng. Thông qua đó, các ứng dụng sẽ được tập trung đầu tư và phát triển để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận, sử dụng và trở thành tiện ích không thể thiếu trong cuộc sống. Đã có những ý tưởng đạt điểm số tương đương nhau nên Ban giám khảo rất khó khăn để lựa chọn những ý tưởng tốt nhất cho đêm chung kết, tính cạnh tranh cao đã đem lại cảm xúc hồi hộp, gây cấn cho vòng bán kết.

  

Nhóm G4E đang trình bày ý tưởng về sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho người lớn tuổi - SIMPLE WATCH

  

Sản phẩm SIMPLE WATCH thu hút nhiều sự chú ý của ban giám khảo

 

Sản phẩm áo khoác kết hợp túi ngủ của nhóm Zzz

 

Tuy nhiên, theo ý kiến của Ban giám khảo, nhiều ý tưởng cần được đầu tư hơn về tính thực tiễn, tận dụng tối đa thế mạnh của công nghệ thông tin và giải quyết các vấn đề pháp lí liên quan. Sau vòng Bán kết, 10 đội xuất sắc nhất sẽ tiếp tục được tư vấn và hướng dẫn phát triển thêm ý tưởng, hướng đến hoàn thiện sản phẩm để tham gia tranh tài tại vòng chung kết Đà Nẵng Startup Runway 2017, giành 3 tấm vé đến vườn ươm khởi nghiệp Rubicon (Ireland). 

  

Ông Lê Văn Hiểu đại diện ban giám khảo công bố những đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết

 

 

Trung tâm CNTT và TT

Nguồn tin: Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN