Nhiều thỏa thuận hợp tác đã được kí kết giữa Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Cardiff Metropolitan

09/05/2017

Nằm trong khuôn khổ dự án Erasmus+, từ ngày 24 đến ngày 28/4, Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Cardiff Metropolitan đã có buổi trao đổi về mở rộng chương trình hợp tác giữa hai nhà trường. Dựa trên điều khoản đã thống nhất, hai trường đã kí kết thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ đào tạo và nghiên cứu khoa học. GS. Mohamed Loutfi – Phó Giám đốc ĐH Cardiff Metropolitan và PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế đã tiến hành ký văn bản thỏa thuận hợp tác giữa hai Nhà trường.

  

Đại diện hai trường tiến hành kí kết thỏa thuận hợp tác

  

Đoàn công tác trường ĐH Kinh tế chụp hình lưu niệm với lãnh đạo trường ĐH Cardiff Metropolitan

 

PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên trao đổi với GS. Mohamed Loutfi – Phó Giám đốc ĐH Cardiff Metropolitan

 

Đoàn cán bộ nhà Trường gồm PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế; PGS.TS. Lê Văn Huy – Trưởng Phòng Đào tạo, và ThS. Phan Kim Tuấn – Trưởng Phòng Hành chính Tổ chức đã tham gia nghe giảng và trao đổi với giảng viên Trường ĐH Cardiff Metropolitan về môn học Quản trị đầu tư. Quản trị tài chính nâng cao.

   

 

Lớp học về Quản trị đầu tư. Quản trị tài chính nâng cao của trường ĐH Cardiff Metropolitan

 

Cũng trong thỏa thuận hợp tác giữa hai nhà trường, Trung tâm đào tạo Anh ngữ của Trường Cardiff Metropolitan sẽ là một đối tác trong đào tạo Anh văn cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế cũng như nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giảng viên Nhà trường. Ngoài ra, đoàn cũng tiến hành trao đổi với bộ phận Hợp tác Quốc tế của Trường ĐH Cardiff Metropolitan nhằm thúc đẩy hợp tác trong triển khai các dự án quốc tế giữa hai nhà trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đoàn đã được tham quan và học tập các phương thức quản trị đại học, đặc biệt là lĩnh vực đối tác quốc tế của Trường Cardiff Metropolitan.

  

Đại diện trường ĐH Kinh tế đã thống nhất về thỏa thuận hợp tác với Trung tâm đào tạo Anh ngữ - trường Cardiff Metropolitan

  

Gặp gỡ, trao đổi với các giáo sư trường ĐH Cardiff Metropolitan

 

Đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất tại trường ĐH Cardiff Metropolitan

 

Phía Trường ĐH Kinh tế cũng gởi lời mời đến Trường ĐH Hull tham gia hội thảo Giáo dục Quốc tế lần thứ II diễn ra tại trường Trường ĐH Kinh tế vào tháng 9 năm nay. Chuyến công tác tại thành phố Cardiff (Anh quốc) đã mang lại những tín hiệu tích cực cho mối quan hệ hợp tác trong tương lai của hai nhà trường, đồng thời học hỏi những kinh nghiệm trong công tác đào tạo và trao đổi học thuật giữa hai bên.

 

Trung tâm CNTT & TT

Nguồn tin: Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN