Chiều ngày 08/5/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng tổ chức buổi ra mắt sách Vùng cách ly với sự có mặt của tác giả - nhà ngoại giao, nhà văn Ý Lorenzo Angeloni, nguyên Đại sứ Ý tại VN, hiện là Đại sứ Ý tại Ấn Độ.

 

Đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tham dự buổi Ra mắt tiểu thuyết “Vùng cách ly”.

 

Với những nhân vật hư cấu, dựa trên những sự kiện có thực, tiểu thuyết "Vùng cách ly" tái hiện bối cảnh Việt Nam năm 2002, khi dịch SARS đang hoành hành và một loạt các bệnh viện đã bị đặt trong vùng cách ly. Cuốn tiểu thuyết đưa người đọc vào bên trong bệnh viện Việt - Pháp, với những số phận lo âu trong lòng Hà Nội, rồi mở rộng đến những vùng đất khác, những số phận khác, những vấn đề khác,... Cuối cùng, độc giả khám phá ra rằng, mỗi cuộc đời đều chịu một sự cách ly, đều luôn chờ đợi sẽ xảy ra một điều gì đó không lường trước được, rằng trong mỗi con người đều có một đốm lửa thiện, đôi khi chỉ còn le lói dưới đống tro tàn. Khi những lỗi lầm trên đường đời chất lên ngày càng dày, những đốm lửa ấy vẫn chờ đến một thời điểm, một hoàn cảnh, một ngưỡng chín muồi của lương tâm để lại bùng lên.

 

TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng phát biểu.

 

Phát biểu tại sự kiện, TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đàv Nẵng cho biết: “Hoạt động giới thiệu sách hôm nay là sự kiện có ý nghĩa mà Nhà trường vinh dự tổ chức. Thông qua hoạt động này, cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường có dịp được giao lưu với Ngài Lorenzo Angeloni, nhà ngoại giao và là tác giả của nhiều bài luận, phóng sự, tiểu thuyết xoay quanh các chủ đề về đối thoại giữa các nền văn hóa, những xung đột mâu thuẫn trong chiến tranh và về quá trình phát triển, hoàn thiện của mỗi cá nhân mà Ngài Angeloni đã đúc kết qua các nhiệm kỳ công tác ở Uruguay, Đức, Algeria, Ấn Độ. Nội dung của tiểu thuyết “Vùng cách ly” thể hiện tính nhân văn sâu sắc phù hợp với truyền thống và mục tiêu mà Nhà trường luôn hướng đến là mọi hoạt động đều thấm đẫm tính nhân văn. Nhân sự kiện hôm nay, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn Ngài Lorenzo Angeloni, bà Carlotta Colli, lãnh đạo Nhà xuất bản Thái Hà cùng các Quý cấp đã quan tâm phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ Nhà trường tổ chức hoạt động ý nghĩa này và mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự giúp đỡ trong thời gian đến”.

 

TS. Nguyễn Mạnh Hùng - CEO Thái Hà Books chia sẻ lý do ông chọn xuất bản cuốn tiểu thuyết này bởi nó không chỉ là một cuốn tiểu thuyết mà còn là một ấn bản khoa học, hay văn hóa và đời sống. Tác giả Lorenzo Angeloni đã có sự hiểu biết sâu sắc về Việt Nam, về nghệ thuật, về cách ứng xử, về cả những môn võ cổ truyền...

 

Nguyên Đại sứ Ý tại Việt Nam- ông Lorenzo Angeloni tặng sách cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

 

Trong nhiệm kỳ làm Đại sứ Italy tại Việt Nam (2010-2015), ông Lorenzo Angeloni đã ấp ủ và cho ra đời Vùng cách ly, cuốn tiểu thuyết thứ tư của ông. Những tác phẩm của ông là sự kết hợp giữa nghiệp ngoại giao và đam mê cầm bút. Angeloni coi đây là hai hoạt động bổ trợ cho nhau, giống như “những lăng kính khác nhau để có thể quan sát và thấu hiểu những sự việc, những hoàn cảnh xung quanh. Một sự kết hợp giữa nỗ lực hoàn thành các trọng trách ngoại giao và sự khiêm tốn cần có để cảm nhận bản chất đa dạng của con người. Cũng tại sự kiện, Đại sứ Lorenzo Angeloni chia sẻ với độc giả rằng, sự tò mò, nỗ lực hoàn thành trọng trách ngoại giao và tình yêu vốn có đối với đất nước con người Việt Nam đã giúp ông hoàn thành cuốn tiểu thuyết này và ông đã rất xúc động khi nó được giới thiệu với bạn đọc Việt Nam.

 

Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho nhà văn Italia Lorenzo Angeloni, tác giả cuốn tiểu thuyết ‘Vùng cách ly”

 

Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cảm ơn Ngài Lorenzo Angeloni, bà Carlotta Colliv và lãnh đạo Nhà xuất bản Thái Hà.

 

Nguồn tin: Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH