Tổng lãnh sự Ý thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

11/05/2017

Chiều ngày 08/5/2017, Bà Carlotta Colli, Tổng lãnh sự Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. Tiếp đón đoàn có TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng, TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Hiệu Trưởng, TS. Nguyễn Thị Huỳnh Lộc - Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, TS.Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về công tác đào tạo và đội ngũ của Nhà Trường. Là một cơ sở đào tạo ngoại ngữ đa ngành, đa lĩnh vực, Nhà trường luôn tìm hướng liên kết, phối hợp để đào tạo một số ngôn ngữ mới bên cạnh các ngôn ngữ truyền thống nhằm đáp ứng nguồn nhân lực trong bối cảnh quá trình hội nhập đang diễn ra ngày càng sâu rộng. Thầy Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn Tổng Lãnh sự  sẽ tiếp tục hỗ trợ Nhà trường trong hoạt động đào tạo tiếng Ý, xây dựng đội ngũ cũng như xây dựng mạng lưới liên kết với các trường đại học tại Ý trong thời gian đến:  “Khai giảng lớp tiếng Ý căn bản đầu tiên tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng vào ngày 3/3/2017 vừa qua được xem là sự khởi đầu cho một chương trình để phát triển tiếng Ý như một ngoại ngữ tại Trường chúng tôi, buổi giới thiệu ra mắt tiểu thuyết “Vùng cách ly” của nhà văn Italia Lorenzo Angeloni tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng là hoạt động có ý nghĩa to lớn đối với việc phát triển ngôn ngữ và văn hóa Ý tại Trường” - TS. Trần Hữu Phúc cho biết.

 

  

TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho bà Tổng Lãnh sự Ý tại Tp. Hồ Chí Minh.

 

  

Bà Tổng lãnh sự rất ấn tượng với những thành quả trong hoạt động giáo dục, đào tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng trong những năm qua và đánh giá cao công tác đào tạo lớp tiếng Ý đầu tiên tại Trường. Bà cũng đồng tình với Thầy Hiệu trưởng về việc cần phải xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực phát triển tiếng Ý, chuẩn bị cho việc thành lập một Khoa tiếng Ý tại Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng trong tương lai.

  

      

Chụp hình lưu niệm.

 

Nguồn tin: Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN