Khi các “ông lớn” trong ngành công nghiệp CNTT Hàn Quốc săn nguồn nhân lực tại Đà Nẵng

12/05/2017

Ngày hôm nay (9/5), tại Trường Cao Đẳng (CĐ) Công nghệ - Đại học (ĐH) Đà Nẵng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam đã tổ chức chương trình tuyển dụng lao động với số lượng không hạn chế.

Các ứng viên trúng tuyển sẽ làm việc tại Nhà máy của Samsung Display Việt Nam (Yên Phong, Bắc Ninh).

Đây là lần đầu tiên, một Công ty thuộc Samsung Việt Nam mở rộng vùng tuyển dụng lao động và Đà Nẵng là điểm dừng chân đầu tiên.

 

Đại diện Công ty TNHH Samsung Display giới thiệu tổng quát về doanh nghiệp và nhu cầu nhân lực - Ảnh: Tú Phương.

 

“Tìm hiểu chủ yếu thông qua các phương tiện truyền thông, Samsung Display Việt Nam có đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo của Nhà trường, sau đó đã gửi công văn đến Trung tâm tâm hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp thuộc Trường.

Phòng Công tác HSSV chúng tôi được giao nhiệm vụ thông báo đến các Khoa, cùng các Khoa thông báo cho tất cả các em đang còn học, cũng như tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm như ý nguyện, quay về trường để tham gia đợt tuyển dụng này. Chúng tôi cũng lưu ý các em phải có sự chuẩn bị tốt nhất trước nhà tuyển dụng” – bà Phạm Thị Tú Phương, Phó Phòng Công tác HSSV trường CĐ Công nghệ cho biết.

Được biết, Công ty TNHH Samsung Display được thành lập tại Việt Nam ngày 1/7/2014 và là Công ty thuộc Tập đoàn Samsung. Hiện Công ty đang trong quá trình phát triển, mở rộng và có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực.

“Hiện chúng tôi có khoảng 30.000 nhân viên, và theo nhu cầu từ nay đến cuối năm 2017, cần thêm khoảng 5.000 đến 10.000 lao động nữa. Chúng tôi sẽ có chương trình đào tạo, bồi dưỡng để các em thích nghi với công việc mà các em sẽ đảm nhận và các chế độ, chính sách chu đáo dành cho các em khi các em đã trúng tuyển. Ngược lại, các em phải thể hiện cao nhất tính sẵn sàng để bắt tay vào công việc.

Chúng tôi không quan niệm, các em học ngành nào, làm ngành ấy. Dây chuyền sản xuất của Samsung Display Việt Nam có rất nhiều khâu, và mỗi khâu lại có nhiều vị trí. Có rất nhiều cơ hội cho các em. Hẳn nhiên các lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), điện tử sẽ có vị trí tuyệt vời để các em thể hiện mình đúng với những gì các em có được. Và với mọi vị trí, chúng tôi không giới hạn số lượng tuyển.

 

Các em thể hiện thông tin nhân thân và năng lực trên phiếu tuyển dụng. -Ảnh: Thanh Nhã.

 

Những em đạt yêu cầu về tay nghề, về kỹ năng và thái độ, nhất là tính sẵn sàng như đã nói, chúng tôi tiếp nhận hết. Các em đừng đánh mất sự tự tin, đừng quá e ngại nếu các em học những ngành gần như không liên quan gì đến điện tử, mạch hay CNTT.

Vào làm việc tại một Công ty thuộc Samsung, các em có cơ hội học hỏi rất nhiều kinh nghiệm hiện đại. Và nếu đã làm việc tại Samsung, các em sẽ dễ dàng đến với những môi trường làm việc khác nhưng có sự tương đồng về nghề và vị trí làm việc” – đại diện bộ phận Chất lượng, thành viên Hội đồng tuyển dụng chia sẻ cùng ICT Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 5/5/2017, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam đã trực tiếp đến Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng (UFLS) để phỏng vấn tuyển dụng sinh viên năm 3 và năm 4 ngành tiếng Hàn. Và trong đợt tuyển dụng lần này, có 39 sinh viên ngành tiếng Hàn được nhận vào thực tập và làm việc tại Công ty. 

Trong khi đó, trong đợt tuyển dụng ngày 4/5, Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng đã tiếp nhận 18 sinh viên khoa tiếng Hàn thuộc Khoa Nhật - Hàn - Thái đến thực tập và làm việc tại công ty mình.

Đây là tín hiệu đầy lạc quan cho thị trường tuyển dụng lao động tại Đà Nẵng, bởi các “ông lớn” trong ngành công nghiệp CNTT đã và đang quyết định có các chiến dịch “săn” nguồn nhân lực tại Đà Nẵng. Vấn đề còn lại, như đã nêu: Các bạn trẻ phải có tâm thế sẵn sàng ở mức cao nhất. Và nhà đào tạo hãy vừa giữ vững chất lượng, vừa đầu tư cho những ngành, nghề thế mạnh. Trong đó, các ngành, lĩnh vực thuộc công nghiệp CNTT, hãy là ưu tiên hàng đầu.

 

Q.Trường -Tú Phương-T.Nhã thực hiện

Nguồn tin: Báo ictdanang.vn