Giáo trình giảng dạy về khởi nghiệp sẽ ra mắt tại Hội nghị và Triển lãm Khởi nghiệp 2017

13/05/2017

Đó là thông tin được ông Võ Duy Khương – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng cho biết tại buổi họp báo Hội nghị và Triển lãm Khởi nghiệp - SURF 2017 diễn ra vào chiều ngày 11/5.

 

Ông Võ Duy Khương (bên phải hình) trả lời câu hỏi tại buổi họp báo

 

Theo đó, bộ giáo trình giảng dạy về khởi nghiệp do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng biên soạn sẽ được sử dụng tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Đây chắc chắn sẽ là tài liệu quý để các giảng viên, những người làm công tác giảng dạy và truyền lửa khởi nghiệp cho sinh viên tham khảo.

Tại buổi làm việc với Đại học Đà Nẵng vào chiều ngày 10/4, thay mặt Hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp TP. Đà Nẵng, ông Võ Duy Khương nhấn mạnh vai trò của Đại học Đà Nẵng cũng như các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố trong việc xây dựng văn hóa khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng. Cụ thể, phải đưa chương trình giảng dạy khởi nghiệp vào trong các khóa đào tạo của nhà trường như một môn học bắt buộc hoặc tự chọn. Ngoài ra, cần tổ chức các khóa tập huấn hoặc gửi đi đào tạo về giảng dạy và hỗ trợ khởi nghiệp cho đội ngũ giảng viên và cán bộ phụ trách liên quan. Do vậy, một bộ giáo trình giảng dạy về khởi nghiệp là cần thiết, nhằm hỗ trợ triển khai, đẩy mạnh hoạt động ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp trong Nhà trường, truyền cảm hứng khởi nghiệp cho giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, thanh niên.

 

Buổi họp bàn tổ chức các hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên giữa ĐHĐN và Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng

 

Được biết, cũng trong tháng 4 vừa qua, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng đã phối hợp với Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (trực thuộc Đại học Đà Nẵng) tổ chức khóa huấn luyện đào tạo khởi nghiệp đầu tiên cho các giảng viên, cán bộ quản lý, những người trực tiếp giảng dạy, quản lý các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực kinh tế và kinh doanh tại các cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Khóa đào tạo được xem là nền tảng để đội ngũ các cán bộ quản lý, giảng viên tiếp cận phương thức giảng dạy khởi nghiệp kiểu mới.

 

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (ĐHĐN) giảng dạy khóa đào tạo khởi nghiệp

 

Hội nghị và Triển lãm Khởi nghiệp SURF 2017 – Đại hội khởi nghiệp hoành tráng nhất Đà Nẵng

Thông tin tại buổi họp báo, Hội nghị và Triển lãm Khởi nghiệp - SURF 2017 sẽ chính được thức diễn ra vào ngày 21 và 22/7/2017 với chủ đề “Công nghệ và Hệ sinh thái khởi nghiệp”. Sự kiện bao gồm các hoạt động chính như: chuỗi hội nghị, hội thảo, bàn tròn thảo luận, các phiên tranh luận, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về hệ sinh thái khởi nghiệp, các doanh nhân khởi nghiệp thành công, các nhà hoạch định chính sách.

Trong khuôn khổ sự kiện, cuộc thi thuyết trình khởi nghiệp cũng là cơ hội để các dự án khởi nghiệp trình bày ý tưởng trước các nhà đầu tư, đối tác, chuyên gia để nhận được tư vấn, cơ hội hợp tác và vốn đầu tư.

Đặc biệt, Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng năm nay sẽ diễn ra với quy mô chưa từng có: hơn 80 gian hàng của các công ty khởi nghiệp (startup), doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các trường ĐH, CĐ, Viện, Trung tâm nghiên cứu, và bất kỳ thành viên nào của cộng đồng quan tâm đến khởi nghiệp.

Chia sẻ điểm nổi bật của SURF 2017, ông Trần Vũ Nguyên – Giám đốc điều hành Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng cho biết: SURF 2017 có sự tham gia của “ông trùm” khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch thế giới - Jeff Hoffman, cùng nhiều diễn giả khách mời nổi tiếng khác. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng bảo đảm rằng, SURF 2017 sẽ là nơi giao lưu học hỏi kinh nghiệm và được truyền cảm hứng khởi nghiệp từ các doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trên thế giới. Một trong những điểm nhấn của sự kiện lần này là các xu hướng công nghệ mới cập nhật, trí tuệ nhân tạo sẽ được triển khai ứng dụng vào hoạt động tổ chức sự kiện, mang đến cho người tham dự cơ hội trải nghiệm và giao lưu.

 

Ông Trần Vũ Nguyên chia sẻ những điểm nổi bật của SURF 2017

 

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ tổ chức bình chọn và khám phá gương mặt “Mentor of the year” - “Cố vấn khởi nghiệp xuất sắc nhất” năm; tạo cơ hội quảng bá sản phẩm, dự án khởi nghiệp ươm tạo thành công; tạo môi trường mở rộng quan hệ giao thương, kêu gọi và kết nối đầu tư, phát triển các dự án khởi nghiệp.

SURF 2017 thực sự là đại hội khởi nghiệp lớn nhất, nổi bật nhất và đáng mong chờ nhất trong năm tại Đà Nẵng.

Tìm hiểu thêm thông tin về Hội nghị và Triển lãm Khởi nghiệp SURF 2017 tại http://surfstartupwave.vn

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN