Chuyên ngành Ngân hàng - Trường ĐH Kinh tế: 30 năm Trưởng thành và Phát triển

15/05/2017

Sáng ngày 14/5, khoa Ngân hàng – Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm đào tạo ngành (1987-2017). Buổi lễ có sự tham gia của các đại biểu khách mời là lãnh đạo các địa phương, cơ quan nhà nước, các đơn vị và cá nhân có mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực với Khoa và Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, ngân hàng đồng hành cùng lễ kỉ niệm, các đại biểu nguyên là giảng viên, cựu sinh viên, học viên ngành Tài chính – Ngân hàng. Về phía Ban giám hiệu Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Nguyễn Phiên – Nguyên Hiệu trưởng Phân hiệu ĐH Kinh tế cùng địa diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc Nhà trường.

 

 

 

Chương trình có sự tham dự của nhiều đại diện khách quý

 

Tại lễ kỉ niệm, PGS.TS Lâm Chí Dũng – Trưởng Khoa Ngân hàng đã đọc diễn văn ôn lại 30 năm đào tạo của ngành. Tháng 9/1987, Phân hiệu ĐH Kinh tế Đà Nẵng, tiền thân của Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng tuyển sinh khóa 1 đại học chính quy ngành Ngân hàng – chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Ngân hàng đầu tiên tại miền Trung – Tây Nguyên. Từ đó đến nay, sư nghiệp đào tạo ngành Ngân hàng của Nhà trường đã có những bước phát triển vượt bậc, đào tạo và bồi dưỡng gần 10.000 cán bộ quản lí, nhân viên ngành tài chính và ngân hàng cho miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Chương trình của ngành đã được công nhận học tập chuyển tiếp bởi các đối tác uy tín quốc tế theo chương trình 2+2 và 3+1. Đến năm 2014, hệ nghiên cứu sinh đào tạo tiến sĩ ngành Ngân hàng đã bắt đầu tuyển sinh, đánh dấu mốc quan trọng trong nâng cao chất lượng đào tạo của khoa Ngân hàng nói riêng và Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng nói chung. Thay mặt cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Ngân hàng, PGS.TS. Lâm Chí Dũng đã gởi lời cám ơn đến lãnh đạo các địa phương đơn vị, các doanh nghiệp, Ban giám hiệu Nhà trường và thể hệ các thầy cô, sinh viên, học viên của Khoa đã chung tay xây dựng Ngành Tài chính – Ngân hàng thành công như hôm nay.

 

 

 

PGS.TS. Lâm Chí Dũng phát biểu diễn văn tại lể kỉ niệm

 

Để ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Khoa Ngân hàng trong suốt 30 năm kể từ ngày thành lập, tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đại diện Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh tại Đà Nẵng đã trao bằng khen cho lãnh đạo Khoa vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu và đào tạo trong 30 năm qua cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Đây là niềm vinh dự cũng như là sự khẳng định cho công sức của thầy, trò ngành Ngân hàng để xây dựng thương hiệu và nâng cao chất lượng đào tạo trong quá trình hình thành và phát triển.

 

Đại diện Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tại Đà Nẵng - trao bằng khen cho lãnh đạo khoa Ngân hàng

 

Trong lời phát biểu chúc mừng, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế đã bày tỏ niềm vui mừng của Nhà trường ngành Ngân hàng là một trong những ngành tiên phong của Nhà trường trong những ngày đầu thành lập. Không chỉ lớn mạnh về quy mô và chất lượng đào tạo, quãng thời gian 30 năm cũng đã ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ về đội ngũ cán bộ, viên chức cũng như công tác nghiên cứu khoa học. PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn đã chúc mừng những kết quả của tập thể Khoa Ngân hàng, đồng thời kì vọng khoa sẽ lớn mạnh hơn nữa, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, Ban giám hiệu Nhà trường và tập thể thầy, cô giáo, cựu sinh viên, học viên ngành Ngân hàng.  

 

 

 

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho lãnh đạo khoa Ngân hàng

 

Kết thúc lễ kỉ niệm, PGS.TS. Lâm Chí Dũng đã thay mặt Khoa gởi tặng những bó hoa tươi thắm đến lãnh đạo Khoa các thời kì. Đây là lời tri ân đến những đóng góp và cống hiến của các thầy, cô để Khoa Ngân hàng trở thành ngành đào tạo uy tín, chất lượng như ngày hôm nay.

 

 

Trung tâm CNTT & TT

Nguồn tin: Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN