Sáng ngày 14/5/2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh (CCB) lần thứ III, nhiệm  kỳ 2017-2022. Tham dự đại hội có đại diện Hội CCB Thành phố Đà Nẵng, các đại diện lãnh đạo và Hội viên Hội CCB các cơ sở giáo dục thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHĐN.

 

PGS.TS Trương Hoài Chính – Chủ tịch Hội CCB ĐHĐN phát biểu khai mạc đại hội

 

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy – Ban Giám đốc và sự hướng dẫn, chỉ đạo của Thường trực Thành Hội, thể theo nguyện vọng của cán bộ viên chức là quân nhân chuyển ngành, xuất ngũ hiện đang công tác tại ĐHĐN, ngày 30/6/2005, Ban chấp hành Thành Hội đã có Quyết định số 134/QĐ-CCB thành lập Hội CCB ĐHĐN, là Hội CCB cấp trên cơ sở đầu tiên của thành phố. Từ đó đến nay, Hội đã có 12 năm hoạt động với hai nhiệm kỳ 2005-2012 và 2012-2017.

Theo báo cáo tổng kết công tác tình hình hoạt động Hội trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã vận động CCB tích cực tham gia bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân. Trong 5 năm qua, 03 hội viên được kết nạp vào Đảng và 06 đoàn viên ưu tú được giới thiệu kết nạp vào Đảng.

Bên cạnh đó, Hội đã tập hợp, đoàn kết, giáo dục vận động CCB giữ gìn và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nâng cao ý thức trách nhiệm chính trị; gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

 

PGS.TS Đào Hữu Hòa báo cáo tổng kết công tác xây dựng và hoạt động nhiệm kỳ II (2012-2017) và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ III (2017-2022)

 

Với gần 60% hội viên là giảng viên, trong đó có 09 Giáo sư, Phó Giáo sư, 12 hội viên có học vị tiến sĩ và phần lớn số hội viên giảng viên đều đã hoàn thành cao học (thạc sĩ); từ bề dày kinh nghiệm nhiều năm đứng trên bục giảng, ngoài việc đảm bảo số lượng giờ dạy cao, các hội viên còn tích cực tham công tác nghiên cứu khoa học và hướng dẫn sinh viên tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học. Trong nhiệm kỳ qua đã có 02 đề tài cấp Nhà nước, 02 đề tài cấp Bộ, 01 đề tài cấp tỉnh và 08 đề tài cấp ĐHĐN do các hội viên Hội CCB thực hiện. Có thể kể đến đề tài “Nghiên cứu lựa chọn mô hình sinh kế bền vững cho các hộ nghèo ở huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng” do Hội CCB Trường ĐH Kinh tế (ĐHĐN) thực hiện, đây là đề tài phục vụ cho Chương trình Nông thôn mới của thành phố.

Song song với các hoạt động trên, Hội còn phối hợp chặt chẽ với các cấp bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh trong ĐHĐN tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho các thế hệ trẻ, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh việc quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần của hội viên, các Hội cơ sở hàng năm cũng đã tổ chức thực hiện “Hành trình về chiến trường xưa”; tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện, đóng góp kinh phí cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, khuyến học.

Với những đóng góp thiết thực, nhiều hội viên đã được tuyên dương, khen thưởng, trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (3 đồng chí), phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân (1 đồng chí), chiến sĩ thi đua cấp Bộ (8 đồng chí); 01 đồng chí được phong hàm Giáo sư và 04 đồng chí được phong hàm Phó Giáo sư; 21 đồng chí được Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban Nhân dân thành phố tặng bằng khen. Mỗi năm học, trên 60 đồng chí được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, và được Giám đốc ĐHĐN tặng giấy khen.

 

GS.TS Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại đại hội

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN, GS.TS Trần Văn Nam đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB ĐHĐN. Ban Giám đốc cũng tin tưởng rằng Hội sẽ tiếp tục giữ vững, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ tới.

 

Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN đã trao tặng giấy khen do Giám đốc ĐHĐN cấp cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và phát triển Hội

 

Theo phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hội đã đề ra 5 nhóm nhiệm vụ và giải pháp cần thực hiện, đó là: tiếp tục vận động CCB đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa; bảo vệ nhân dân; tham gia làm tốt công tác chuyên môn và các phong trào thi đua, các hoạt động chính trị - xã hội của đơn vị; phối hợp chặt chẽ với các cấp bộ Đoàn trong ĐHĐN, tham gia tích cực vào công tác giáo dục thế hệ trẻ, bồi dưỡng truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng; tiếp tục chăm lo đời sống hội viên, tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện; làm tốt công tác tổ chức và xây dựng Hội.

 

Đại diện Ban Thường trực Hội CCB TP. Đà Nẵng phát biểu tại đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tiến hành đóng góp ý kiến và thảo luận nhằm xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

 

Báo cáo tham luận của đại biểu tham dự

 

Đại hội ghi nhận nhiều đóng góp ý kiến từ các hội viên

 

Đại hội cũng đã tiến hành bầu cử và thống nhất bầu ra 09 đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh ĐHĐN nhiệm kỳ mới, gồm: PGS.TS Đào Hữu Hòa, TS. Nguyễn Hồng Cử, PGS.TS Ngô Văn Hà, ThS. Bùi Thiên Lam, TS. Bùi Việt Phú, TS. Đỗ Kim Thành, Hồ Mạnh Hùng, KS.Phùng Minh Nguyên, Trương Văn Kinh.

 

Các hội viên thực hiện bỏ phiếu, bầu cử tại đại hội

 

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt

 

Chia tay các đồng chí ủy biên Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017 không tái cử

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH