Ngày 09/5/2017, tổ chức “Heart for Heart Foundation for Life” (Trái tim vì trái tim) đã đến thăm và làm việc với Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Đón tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng, PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng khoa Khoa Y Dược, TS.BS Phan Thế Phước Long – Phó Trưởng khoa Khoa Y Dược và ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN.

 

Đại diện tổ chức “Heart for Heart Foundation for Life” đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng

 

Năm 2005, tổ chức “Trái tim vì trái tim” - do bà Irène Lejeune làm Chủ tịch đã hỗ trợ đưa bé Ngọc Anh (7 tuổi), bé Phương (4 tuổi) và bé Trương (1 tuổi) sang thành phố Munich tiến hành phẫu thuật tim dưới sự giúp đỡ của chuyên gia tim mạch hàng đầu CHLB Đức - Giáo sư Heinrich Netz. Sau thành công đáng mừng của các cuộc phẫu thuật, tổ chức từ thiện này đã có dịp tiếp xúc với TS.BS Lê Trọng Phi - chuyên gia y tế hàng đầu người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Trung tâm tim mạch bang Bremen, Đức. Ông gây ấn tượng mạnh mẽ vì những đóng góp nhân đạo của mình tại Việt Nam trong lĩnh vực tim bẩm sinh. Từ sự kết nối chặt chẽ đó, tổ chức “Trái tim vì trái tim” đã hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng các thiết bị phục vụ công tác khám và chữa bệnh, cũng như thành lập Hội đồng cố vấn với sự cộng tác của các giáo sư và bác sĩ đầu ngành về tim mạch. Nhờ vậy, tính cho đến nay, Bệnh viện Đà Nẵng đã cứu sống được hơn 3.000 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh đến từ nhiều tỉnh và thành phố trên cả nước.

 

Từ trái qua: TS.BS Lê Trọng Phi, PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn, ThS. Hồ Lộng Ngọc, TS.BS Phan Thế Phước Long

 

GS. Heinrich Netz bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài cùng Đại học Đà Nẵng

 

Tại buổi làm việc sáng ngày 09/5, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, Bà Irène Lejeune – Chủ tịch tổ chức “Trái tim vì trái tim” và GS. Heinrich Netz - Đại diện trường Đại học Ludwig Maximilian (LMU) đã thảo luận về những nội dung liên quan đến việc tài trợ trang thiết bị y khoa hiện đại cho Khoa Y Dược và đặt văn phòng đại diện tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, tổ chức này cũng bày tỏ mong muốn hợp tác cùng với Đại học Đà Nẵng đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế, đặc biệt là trong lĩnh vực tim mạch.

 

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng và Bà Irène Lejeune – Chủ tịch tổ chức “Trái tim vì trái tim”

 

Cũng trong sáng ngày 09/5, Bà Irène Lejeune, GS. Heinrich Netz, TS. Lê Trọng Phi tham quan cơ sở vật chất, phòng khám và trang thiết bị của Trung tâm Y khoa. Đoàn đã cùng lãnh đạo Khoa Y Dược trao đổi, thảo luận và đi đến quyết định hợp tác thành lập trung tâm đào tạo tim mạch tại Đà Nẵng, nhằm giúp cho đội ngũ giảng viên, bác sĩ, sinh viên được tiếp cận với những kiến thức y khoa tiên tiến nhất trong lĩnh vực tim mạch. Hai bên cũng thảo luận về chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên giữa Khoa Y Dược – ĐHĐN và LMU đồng thời tiến hành chương trình đào tạo tiến sỹ tại LMU. Bên cạnh đó, tổ chức “Trái tim vì trái tim” cũng sẽ đặt văn phòng đại diện tại Khoa Y Dược nhằm tạo thuận lợi cho việc tiếp nhận thông tin hợp tác chặt chẽ từ tổ chức "Trái tim vì trái tim", LMU và Khoa Y Dược.

 

Bà Irène Lejeune, GS. Heinrich Netz và TS. Lê Trọng Phi đến thăm Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

 

Chiều ngày 10/5/2017, sinh viên và giảng viên Khoa Y Dược cũng có cơ hội được giao lưu gặp gỡ với Bà Irène Lejeune, GS. Heinrich Netz và TS.BS Lê Trọng Phi. Trong buổi trò chuyện, sinh viên được chia sẻ thông tin về những thành tích hoạt động thiện nguyện của tổ chức từ thiện "Trái tim vì trái tim", về chương trình đào tạo sau đại học, cơ hội nhận học bổng của LMU cũng như những đóng góp quý báu của TS.BS Lê Trọng Phi trên hành trình giúp đỡ những trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.

 

Buổi giao lưu của sinh viên khoa Y Dược và tổ chức "Trái tim vì trái tim"

 

Buổi làm việc đầy ý nghĩa với tổ chức "Trái tim vì trái tim" đã mở ra cho Khoa Y Dược cơ hội được tiếp cận với chương trình đào tạo y khoa tiên tiến trên thế giới, đồng thời sẽ là động lực để Khoa Y Dược tiếp tục sứ mệnh cao cả là kết nối trái tim vì trái tim.

 

Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

 Website: smp.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH