Thứ Ba, ngày 16/5/2017, GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và TS. Hoàng Hải -Trưởng ban Hợp tác Quốc tế -ĐHĐN đã tiếp và làm việc với Tập đoàn JFE của Nhật Bản do TS. Hisaya Kamura – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu JFE dẫn đầu, nhằm trao đổi xúc tiến kế hoạch đẩy mạnh hợp tác của hai bên theo như biên bản hợp tác đã kí kết.

GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc ĐHĐN và TS. Hisaya Kamura – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu JFE

Nhân dịp này đoàn JFE giới thiệu ông Isao Fukushima - Tổng Giám đốc Công ty JFE Steel Việt Nam thay cho người tiền nhiệm ông Koji Maeno, ông Takayuki Namba - Phụ trách cho các chương trình và hoạt động hợp tác với Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Bách khoa - thành viên của ĐHĐN.

Tại buổi làm việc, GS.TS. Trần Văn Nam đã bày tỏ lòng cảm kích về những hợp tác và hỗ trợ của JFE cho ĐHĐN, Trường ĐH Bách khoa bao gồm học bổng cho sinh viên ĐHĐN, hợp tác nghiên cứu với Trường ĐH Bách khoa về kiến trúc và xây dựng.

GS.TS. Trần Văn Nam cũng đề nghị JFE cùng các đại học thành viên của ĐHĐN phát triển sâu rộng hơn nữa các nội dung hợp tác như tăng cường các nghiên cứu với các lĩnh vực có liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của JFE như là các nghiên cứu về hoá, vật liệu xây dựng… thúc đẩy hơn nữa hợp tác của ba bên giữa JFE, ĐHQG Yokohama và ĐHĐN. Những hợp tác nghiên cứu này nên được tổng kết, cùng phối hợp tổ chức hội thảo khoa học quốc tế, cũng như đăng tải các công trình nghiên cứu này trên các tạp chí nghiên cứu khoa học có uy tín trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, còn đề nghị JFE trong mối quan hệ hợp tác với các đối tác của mình có thể hỗ trợ thêm cho ĐHĐN các chương trình đào tạo Sau đại học (Thạc sỹ, Tiến sỹ) cho ĐHĐN trên các lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, vật liệu, hoá học…

Hai bên trao đổi nhiều nội dung quan trọng

Phía JFE, ông Kamura Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu JFE tại Nhật Bản cũng bày tỏ rằng ĐHĐN là một trong những đối tác chiến lược của JFE tại Việt Nam, JFE cam kết sẽ tiếp tục duy trì và tăng cường hơn nữa hợp tác với ĐHĐN. Về các đề nghị của GS.TS. Trần Văn Nam, JFE sẽ xem xét và triển khai trong thời gian tới. JFE vẫn sẽ tiếp tục duy trì học bổng cho sinh viên ĐHĐN, tài trợ cho Trung tâm Nhật Bản (nơi đang đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên ĐHĐN), tăng cường hơn nữa hợp tác nghiên cứu với Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN.

GS.TS. Trần Văn Nam và TS. Hisaya Kamura tặng quà lưu niệm

Cùng chụp hình lưu niệm

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH