Đại học Đà Nẵng và Đại học Quốc gia Viễn Đông, Nga kí kết thỏa thuận hợp tác.

05/06/2012

Sáng ngày 31.5.2012, Đoàn Đại học Quốc gia Viễn đông (FEFU), Nga đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng. Tham gia tiếp đoàn có PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, cùng đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Bách khoa, Trưởng, phó và đại diện các Ban, phòng, khoa như ĐTSĐH, KH-CN-MT, HTQT, khoa Điện, khoa Nga, khoa Công nghệ Hóa học. Đặc biệt, sự có mặt của ngài Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên bang Nga, Iuri Materii làm cho buổi tiếp Đoàn tăng phần long trọng.

FEFU là một trong ba trường lớn nhất của CHLB Nga, nằm ở thành phố cảng Vladivostok, với 08 trường thành viên, 11 ký túc xá, với phòng học tiện nghi và nhiều phòng thí nghiệm công nghệ hiện đại trên một khuôn viên rộng lớn gần bờ biển.  Điều này tạo điều kiện cho FEFU có thể tập trung phát triển những ngành lợi thế của Vùng như Công nghệ đóng tàu, Logistics, Vận tải biển, Công trình biển, Lọc hóa dầu, Chế biến thực phẩm, Công nghệ sinh học, Tài nguyên biển, Công nghệ  –  Vật liệu Nano, Du lịch, Đông phương học và nhiều ngành khác nữa.

Khuôn viên mới FEFU

Trong buổi tiếp hai bên đã giới thiệu những nét chính về trường mình và trao đổi với nhau về lĩnh vực có thể hợp tác. Nhân buổi tiếp này, GĐ ĐHĐN đánh giá cao nền giáo dục của Nga và cho biết rất nhiều cán bộ giảng dạy của ĐHĐN trước đây đã học tập và làm nghiên cứu sinh tại Liên xô cũ và CHLB Nga hiện đang là những cán bộ nòng cốt trong quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Đại học Đà Nẵng. Giám đốc cũng bày tỏ sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Việt Nam tốt nghiệp ở Nga với bằng thạc sĩ, tiến sĩ về công tác tại Đại học Đà Nẵng.

Đoàn Đại học Quốc gia Viễn đông, Nga cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình và chu đáo của Đại học Đà Nẵng và sẽ giành một số học bổng đại học và 02 suất học bổng thạc sĩ về y-sinh cho sinh viên và giảng viên Đại học Đà Nẵng.

Sau buổi tiếp hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác và mong muốn hợp tác quốc tế giữa hai trường sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp trong tương lai.