Nhằm trang bị cho các bạn đoàn viên, sinh viên những kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản trong quá trình tham gia chiến dịch Học sinh Sinh viên (HSSV) Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tình nguyện hè năm 2017, sáng ngày 20/5, Ban Thường vụ Đoàn và Hội Sinh viên ĐHĐN phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức lớp đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu cho các tình nguyện viên là sinh viên tham gia chương trình.

 

 

ThS. BS Lâm Trọng Cơ - Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã trực tiếp đào tạo lý thuyết và hướng dẫn thực hành cho hơn 100 cán bộ đoàn viên, thanh niên ưu tú đến từ các cơ sở giáo dục thành viên của ĐHĐN các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản như: Cấp cứu Ngưng tim, ngưng thở; Xử trí dị vật đường thở; Sơ cứu choáng, ngất; Sơ cứu bỏng; Sơ cứu và chăm sóc vết thương, phương pháp cầm máu; Xử trí bong gân, căng cơ, sai khớp; Căng cơ; Gãy xương.

 

ThS. BS Lâm Trọng Cơ

 

Nắm vững các kiến thức và kỹ năng này, các “chiến sĩ trẻ” sẽ chủ động hơn trong phòng tránh những sự cố ngoài ý muốn, ngoài ra, còn có thể chia sẻ, giúp đỡ và xử lý kịp thời các tình huống tai nạn xảy ra khi làm nhiệm vụ.

Ngay sau khi buổi tập huấn kết thúc, bạn Trần Thị Trúc (sinh viên năm 2 ngành Quản trị Sự kiện và lễ hội, Khoa Du lịch, Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN) đã chia sẻ rằng: Được tham gia lớp tập huấn này, em cảm thấy mình thật may mắn, bởi còn nhiều kiến thức về sơ cấp cứu mà em chưa nắm rõ hoặc đã hiểu sai cách thực hành. Đăng ký tham gia chiến dịch HSSV ĐHĐN tình nguyện hè vào tháng 7 sắp tới, chắc chắn nếu có trường hợp nào xảy ra, em sẽ vận dụng các kỹ năng được tập huấn hôm nay để sơ cấp cứu kịp thời cho người bị nạn.

 

Bạn Trần Thị Trúc (thứ nhất từ phải sang) chăm chú theo dõi bác sĩ hướng dẫn và tự thực hành ngay tại vị trí ngồi của mình

 

 

Cũng trong sáng cùng ngày, Đoàn ĐHĐN đã phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức thăm và tặng quà cho 8 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống trên địa bàn thành phố. Đây là hành động biểu trưng cho lòng biết ơn sâu sắc mà thế hệ trẻ hôm nay muốn gửi đến những người có công nuôi dưỡng và hy sinh những đứa con của mình vì sự độc lập và tự do của đất nước, nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

 

Đại diện Đoàn ĐHĐN, TS. Dương Nguyễn Minh Huy – Bí thư cùng đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng – www.tuoitredhdn.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH