Sáng ngày 26/5/2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Bộ Khoa học - Nghệ thuật (KH-NT) Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ ĐH quốc tế - WUS (viết tắt của World University Service), Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức tổ chức buổi lễ trao học bổng cho 34 sinh viên (SV) đang theo học tại 9 trường ĐH, CĐ khu vực miền Trung.

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Giám đốc và TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen tại Việt Nam trao học bổng (ảnh trên) và chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn SV vinh dự được nhận học bổng (ảnh dưới)

 

 

Học bổng của Bộ KH-NT Bang Hessen và Tổ chức WUS là học bổng ưu tiên dành cho các bạn SV có gia cảnh rất khó khăn và có thành tích xuất sắc trong học tập. Ngoài ra còn tích cực tham gia và có nhiều đóng góp nổi bật cho các hoạt động xã hội, tình nguyện.

Được biết, mỗi suất học bổng trị giá 210 Euro, tương đương 5.300.000 đồng Việt Nam.

Trong tổng số 34 SV được tặng học bổng đợt này, Trường CĐ Sư phạm Quảng Trị có 3 SV, ĐH Huế có 9 SV, ĐH Quảng Nam – 3 SV, ĐH Quảng Bình – 3 SV; CĐ Lương thực Thực phẩm – 3 SV; Trung cấp Mai Lĩnh Quảng Trị – 2 SV và ĐHĐN có 11 SV được nhận học bổng.

Theo TS. Bùi Công Thọ, đây là năm thứ 24 Bộ KH-NT và Tổ chức WUS trao tặng học bổng cho SV Việt Nam xuất sắc, và trong năm học này, cả nước có tất cả 340 SV được nhận học bổng.

 

TS. Bùi Công Thọ

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh vai trò và sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt mà Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen, CHLB Đức đã dành cho các em sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên khu vực miền Trung nói riêng, trong đó có các em sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục thành viên của ĐHĐN trong suốt thời gian qua.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ phát biểu và bày tỏ sự trân trọng, biết ơn sâu sắc đối với Bộ KH-NT Bang Hessen, Tổ chức WUS dành cho sinh viên Việt Nam

 

Với chứng nhận học bổng được trao, các em sinh viên hoàn toàn có thể dùng nó để bổ sung cho hồ sơ xin học bổng của các chương trình học tiếp theo ở các nước trên thế giới như thạc sĩ, tiến sĩ. Đây chắc chắn sẽ là một lợi thế để các em có thể theo đuổi sự nghiệp học tập suốt đời của mình – TS. Bùi Công Thọ nhấn mạnh.

 

Đại diện Hội hữu nghị Việt – Đức trao học bổng cho các em sinh viên

 

ThS. Nguyễn Đức Tiến – Phó Trưởng ban phụ trách Ban Công tác HSSV, ĐHĐN và TS. Bùi Công Thọ trao học bổng cho các em

 

“Được nhận học bổng này, đối với em đó là một may mắn, vì em biết vẫn còn rất nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn và cần nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức, các nhà hảo tâm hơn em. Học bổng vừa là minh chứng cho những nỗ lực của em trong thời gian qua, nhưng cũng là động lực thúc đẩy để em và các bạn được nhận học bổng hôm nay cần phải cố gắng hơn nữa” – Bạn Phạm Thị Thanh Dung (SV ngành Sư phạm Lịch sử, Trường ĐH Sư phạm, ĐHĐN) chia sẻ cảm nghĩ tại buổi lễ.

 

Bạn Phạm Thị Thanh Dung

 

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH