Sư phạm là một ngành đặc thù, là ngành đào tạo nên các thầy giáo, cô giáo tương lai, những người truyền lửa cho thế hệ sau này tiếp bước trên con đường truyền đạt tri thức. Chính vì vậy việc tạo nên một sân chơi để các bạn sinh viên ngành sư phạm khẳng định năng lực về trình độ chuyên môn, khả năng nhận thức và kỹ năng nghiệp vụ sư phạm là thật sự cần thiết. Được sự đồng ý của Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, từ tháng 3/2017, khoa Sư phạm và Dự bị đại học đã phát động cuộc thi “Giáo viên tiềm năng 2017” cho các sinh viên ngành sư phạm.

 Cuộc thi đã tạo ra sân chơi bổ ích, khơi dậy lòng đam mê, tình yêu nghề, của những giáo viên tương lai, tạo nên động lực để các em cố gắng rèn luyện nâng cao khiến thức, kỹ năng và sự tự tin trong nghề.

Cuộc thi thu hút gần 30 thí sinh tham gia thuộc các khối ngành sư phạm. Sau vòng thi Soạn giáo án, 15 bạn thí sinh có giáo án chuẩn bị xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức lựa chọn tiếp tục bước vào vòng thi thứ hai cũng là vòng thi chung kết “Dạy trước lớp” diễn ra vào ngày 20/05/2017.

Trong vòng “Dạy trước lớp” 15 thí sinh sẽ được phân bố vào 3 hội đồng chuyên môn gồm: Hội đồng toán; Hội đồng tự nhiên và xã hội; Hội đồng tổng hợp.

Vòng thi “Dạy trước lớp" diễn ra sôi nổi, các thí sinh không chỉ thể hiện được sự tự tin khi thực hiện hoạt động giảng dạy, mà còn khẳng định được mình thông qua kiến thức truyền đạt, cũng như thực hiện các kỹ năng nghiệp vụ sư phạm một cách nhuần nhuyễn và thật sự xuất sắc.

Ban giám khảo đã gặp nhiều khó khăn trong việc chấm thi cũng như đưa ra kết quả chung cuộc, bởi lẽ 15 bạn thí sinh trong cuộc thi này đều ngang tài ngang sức và hoàn toàn xứng đáng là người chiến thắng.

Sau quá trình đánh giá một cách công bằng, khách quan, Ban tổ chức đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng của cuộc thi “Giáo viên tiềm năng 2017” như sau: giải nhất thuộc về thí sinh Atuin - lớp K8TH, giải nhì thuộc về thí sinh Đặng Phạm Uyển Mi - lớp K8TH và giải ba thuộc về thí sinh  Nguyễn Khánh Hoàng - lớp K8TH; Giải Giáo viên triển vọng thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Kim Nhung lớp K10TH;

Cuộc thi kết thúc trong không khí vui tươi, hào hứng và thành công tốt đẹp dù đây là lần đầu tiên Khoa Sư phạm và Dự bị đại học tổ chức một sân chơi dành riêng cho sinh viên ngành sư phạm. Sự thành công của cuộc thi là nguồn động viên để Ban tổ chức có thêm động lực tiếp tục duy trì sân chơi này cho các em trong những mùa sau./

Một số hình ảnh cuộc thi:

 

ThS Nguyễn Thị Trúc Phương-Phó trưởng Khoa Sư phạm &DBĐH trao thưởng cho bạn A Tuin – thí sinh đạt giải Nhất của cuộc thi


Thầy Hồ Ngọc Huy – Giảng viên Khoa Sư phạm & DBĐH trao thưởng cho bạn Đăng Phạm Uyển Mi – thí sinh đạt giải Nhì của cuộc thi.


ThS Nguyễn Thị Anh Thư – Giảng viên Khoa Sư phạm & DBĐH trao thưởng cho bạn Nguyễn Thị Khánh Hoàng – thí sinh đạt giải Ba của cuộc thi.


 


Hình ảnh các thí sinh lọt vào vòng chung kết


 

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH